loi iphone 8 vo man hinh

iPhone 8 vỡ màn hình, nên làm gì để khắc phục?

Thay mặt kính iPhone 8 và thay màn hình iPhone 8 full bộ là 2 giải pháp phổ biến cho tình trạng iPhone 8 vỡ màn hình. Thế nhưng, không phải iFan nào cũng biết phân biệt 2 giải pháp quen thuộc này.

Mọi người dùng iPhone 8 đều mong muốn chiếc dế yêu của mình được bảo vệ vẹn nguyên trong suốt quá trình sử dụng. Tuy nhiên đôi khi, bạn vẫn không thể tránh khỏi một vài lỗi chủ quan hay bất cẩn, khiến máy bị rơi vỡ hay va đập mạnh. Lúc này, màn hình – bộ phận quan trọng và cũng dễ “tổn thương” nhất của mọi smartphone sẽ có nguy cơ cao bị hư hỏng. Trong đó, iPhone 8 vỡ màn hình là một trường hợp thường gặp.

=> Có thể bạn quan tâm: Nên làm gì khi gặp tình trạng iPhone 8 loạn cảm ứng?

iphone 8 vo man hinh

iPhone 8 vỡ màn hình, bạn có cần thay màn hình cho máy full bộ?

Màn hình iPhone 8 bị vỡ luôn đem tới cho người dùng nhiều tình huống khó chịu. Trước hết, chiếc điện thoại của bạn sẽ nhanh chóng trở nên xấu xí, nét đẹp đẳng cấp và sang trọng cũng bị lu mờ. Không chỉ vậy, sự cố này còn có thể làm cản trở sự quan sát, thao tác và quá trình trải nghiệm của bạn.

Khi gặp phải lỗi iPhone 8 vỡ màn hình, người dùng thường nghĩ đến việc thay màn hình iPhone 8 full bộ. Tuy nhiên, chi phí của dịch vụ này khá cao và không phải lúc nào, bạn cũng phải sử dụng đến. Bởi trong một số trường hợp, bạn chỉ cần thay mặt kính bên ngoài cho iPhone 8 với chi phí rẻ hơn nhiều lần.

loi iphone 8 vo man hinh

Để được khắc phục lỗi tối ưu và tiết kiệm, bạn nên trang bị cho mình cách phân biệt thay mặt kính và thay màn hình cho iPhone 8:

Trường hợp cần thay mặt kính iPhone 8

Mặt kính bên ngoài của iPhone 8 sẽ cần được thay mới, nếu như:

  • Bạn làm mặt kính của máy bị bể góc, xước, nứt hoặc vỡ.
  • May mắn là chức năng cảm ứng lẫn hiển thị bên trong không bị ảnh hưởng. Cảm ứng không bị liệt hay bị loạn, màn hình cũng không hề bị sọc, đốm hay gặp phải bất kỳ hư hỏng nào khác.

khac phuc iphone 8 vo man hinh

Trường hợp cần thay màn hình iPhone 8 full bộ

Nếu không được may mắn như trường hợp trên, bạn sẽ phải thay màn hình iPhone 8 full bộ. Đó là khi bộ phận cảm ứng hoặc bộ phận màn hình hiển thị của máy không còn hoạt động tốt như ban đầu:

  • Cảm ứng iPhone 8 không phản hồi thao tác của bạn. Cảm ứng bị liệt 1 vài điểm hoặc bị liệt hoàn toàn.
  • Cảm ứng iPhone 8 bị loạn hoặc chập chờn, khiến thao tác của bạn bị phản hồi lung tung.
  • Màn hình iPhone 8 bị tối đen toàn bộ. Điều này khiến bạn không thể quan sát cũng như không thể thực hiện bất kỳ thao tác nào trên màn hình điện thoại
  • Màn hình iPhone 8 bị loang mực, chảy màu, hiển thị tông màu không chuẩn hoặc kém tự nhiên. iPhone 8 bị sọc, đốm, gợn sóng màn hình,…. khiến nội dung bị che khuất và quá trình trải nghiệm của bạn cũng bị cản trở theo.

Với một vài thông tin được chia sẻ ở trên, hy vọng bạn đã biết mình phải làm gì khi iPhone 8 vỡ màn hình. Để biết chính xác dịch vụ phù hợp nhất cho trường hợp mình gặp phải, bạn nên đem iPhone 8 đi kiểm tra tại các trung tâm thay màn hình uy tín.

Chúc các bạn thành công!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *