iPhone bi do khong tat duoc nguon

iPhone bị đơ không tắt được nguồn, do đâu và khắc phục như thế nào?

iPhone bị đơ không tắt được nguồn là một lỗi vô cùng khó chịu, lại xuất hiện phổ biến, khiến sự trải nghiệm máy của người dùng liên tục bị làm phiền. Vậy bạn đã biết cách đối phó với sự cố này một cách hiệu quả hay chưa?

Hoạt động mượt mà và ổn định là một trong những ưu điểm nổi bật nhất của iPhone. Nhưng đôi khi ưu điểm này cũng có thể “dở chứng”, khiến máy bị đơ màn hình hay treo táo. Nghiêm trọng hơn, một số người dùng còn gặp phải trường hợp iPhone bị đơ không tắt được nguồn. Đây là sự cố khiến mọi thao tác của người dùng đều không được phản hồi và mọi tính năng hiện đại máy sở hữu đều trở nên vô nghĩa. Vậy bạn phải làm sao?

Do đâu mà iPhone bị đơ không tắt được nguồn?

+ Chiếc iPhone của bạn đang rơi vào trạng thái quá tải, do bạn mở nhiều ứng dụng cùng một lúc.

+ RAM iPhone bị ngốn, bị thu hẹp không gian hoạt động, bộ nhớ của máy đầy. Đây là tình trạng xảy ra khi trong máy có quá nhiều ứng dụng và dữ liệu. Đồng thời, việc để nhiều tính năng chạy ngầm cũng gây ra tình trạng tương tự.

iPhone bi do khong tat duoc nguon

+ Chiếc iPhone của bạn đã bị xung đột hệ thống. Nếu bạn đã từng Jailbreak máy hoặc tải về máy một ứng dụng nào đó không có trên Appstore thì khả năng cao đây chính là nguyên nhân gây ra lỗi.

+ Bạn từng làm rơi iPhone hoặc để máy phải chịu những lực tác động lẫn vật lý từ bên ngoài. Điều này có thể khiến phần cứng bị hư hỏng và làm máy thường xuyên bị đơ.

Bạn nên làm gì khi iPhone bị đơ không tắt được nguồn?

Khởi động lại iPhone

Đây là cách đơn giản nhất mà bạn có thể thực hiện. Đối với các dòng từ iPhone 6 trở về trước, bạn chỉ cần nhấn đồng thời nút Nguồn và Home trong khoảng vài giây, cho đến khi nào logo Apple hiện ra là được.

Riêng đối với iPhone 7 trở về sau, bạn cần nhấn tổ hợp phím Nguồn và Giảm âm lượng để thực hiện thủ thuật này.

iPhone bi do khong tat duoc nguon

Restore iPhone

Nếu khởi động lại iPhone không đem lại tác dụng, bạn cần tiến hành restore lại iPhone. Cách thực hiện rất đơn giản, bạn chỉ cần kết nối iPhone bị đơ với máy tính (được cài đặt sẵn iTunes phiên bản mới nhất). bằng dây cable chính hãng của Apple.

Sau đó, khi iTunes đã nhận iPhone, bạn chỉ cần nhấn lệnh Restore trên giao diện của iTunes và làm theo hướng dẫn trên màn hình là xong.

iPhone bi do khong tat duoc nguon

Nếu 2 cách kể trên không thể giúp bạn khắc phục lỗi iPhone bị đơ không tắt được nguồn, bạn cần nhanh chóng đem máy đi sửa chữa. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm: Chia sẻ cách quét mã QR trên iPhone trong vòng một nốt nhạc

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *