khac phuc iphone x khong cai dat duoc face id

iPhone X không cài đặt được Face ID và đâu là giải pháp?

iPhone X không cài đặt được Face ID cũng đồng nghĩa với việc bạn không thể sử dụng một trong tính năng hot nhất trên chiếc smartphone này. Tuy nhiên bạn cũng cũng không cần phải lo lắng. Bởi với bài viết sau, bạn sẽ có được cho mình những thủ thuật để xử lý sự cố liên quan tới Face ID trên iPhone X hiệu quả.

iphone x khong cai dat duoc face id

iPhone X không cài đặt được Face ID và đâu là giải pháp khắc phục

iPhone X là một trong những siêu phẩm đáng giá nhất của nhà Táo. Phiên bản kỷ niệm 10 năm của iPhone mang trên mình nhiều đột phá, cải tiến cùng những màn “lột xác” hoàn hảo. Trong các công nghệ thời thượng được trang bị, Face ID – tính năng bảo mật bằng nhận diện khuôn mặt dành được nhiều sự quan tâm hơn cả. Thế nhưng, đây đồng thời cũng là tính năng gây nhiều tranh cãi, khi có một bộ phận không nhỏ iFan đang phải đối mặt với lỗi iPhone X không cài được Face ID.

Có thể bạn quan tâm: Giải pháp đơn giản khắc phục iPhone X loạn cảm ứng

loi iphone x khong cai dat duoc face id

Nguyên nhân của lỗi iPhone X không cài được Face ID

Khi bạn muốn cài đặt tính năng bảo mật bằng nhận diện khuôn mặt trên iPhone X, nhưng máy liên tục không nhận hoặc không thể cài đặt thành công, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy khó chịu. Để xử lý triệt để sự cố này, bạn cần nắm rõ các nguyên nhân gây ra lỗi:

  • Tính năng Face ID bị lỗi ngay từ khi bạn mới mua máy về. Dù Apple là nhà sản xuất điện thoại uy tín, nhưng có khá nhiều iFan gặp phải lỗi iPhone X không cài được Face ID do nguyên nhân khách quan.
  • Phần mềm của iPhone X đã bị lỗi thời mà chưa được cập nhật. Phần mềm của máy bị xung đột bởi mã độc, chương trình – ứng dụng không tương thích. Đôi khi, điều này cũng có thể khiến tính năng Face ID bị ảnh hưởng.
  • Khi cài đặt Face ID, bạn để mặt quá xa hoặc camera trước của máy đã bị che khuất bởi bụi bẩn, bao da, miếng dán màn hình,… Từ đó, iPhone X cũng không thể nhận diện và lưu lại khuôn mặt của bạn.
  • Camera của iPhone X đã bị hư hỏng bởi những tác động ngoại lực từ bên ngoài. Khi camera bị hư, bộ phận Face ID trên máy cũng không thể hoạt động tốt như mong muốn của người sử dụng.

khac phuc iphone x khong cai dat duoc face id

Bạn cần làm gì khi iPhone X không cài được Face ID?

Với lỗi iPhone X không cài được Face ID, có thể bạn sẽ cần đến một vài thủ thuật sau:

  • Kiểm tra sơ bộ chiếc iPhone X của mình. Đảm bảo camera trước không bám bụi bẩn, không bị che khuất bởi bất kỳ vật cản nào. Đồng thời, bạn cũng cần để mặt mình cách máy một khoảng cách vừa phải, tránh ánh sáng mạnh chiếu thẳng.
  • Khởi động lại điện thoại. Sau đó, bạn hãy thử cài lại Face ID trên máy bằng cách vào Cài đặt => Face ID và mật mã => Đặt lại Face ID. Cuối cùng, bạn chọn Cài Face ID và nhấn Bắt đầu.
  • Tắt/bật chức năng Face ID trên iPhone X. Cách thực hiện như sau: Bạn vào Cài đặt => Face ID và mật mã. Tại đây, bạn chọn Mở khóa iPhone và tắt bỏ tính năng này. Tiếp đến, bạn khởi động lại máy như cách thông thường. Cuối cùng, bạn mở lại mục Mở khóa iPhone vừa tắt bỏ là được.
  • Cập nhật phiên bản iOS mới nhất cho iPhone X. Nếu nghi ngờ điện thoại bị xung đột phần mềm, bạn hãy thử đặt lại tất cả cài đặt trên máy bằng cách: Vào Cài đặt => Cài đặt chung => Đặt lại => Đặt lại tất cả các cài đặt.

Cuối cùng, nếu lỗi iPhone X không cài được Face ID chưa được khắc phục, dù bạn đã áp dụng tất cả biện pháp trên, bạn sẽ cần đem dế yêu đi sửa chữa. Nếu nguyên nhân gây ra lỗi do camera của máy bị hư hỏng, bạn sẽ cần thay camera mới cho chiếc iPhone X của mình.

=> Xem thêm: Giải pháp khắc phục iPhone X chết cảm ứng hiệu quả

Chúc các bạn thành công!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *