Hướng dẫn xử lý iPhone X không kết nối được bluetooth

iPhone X không kết nối được Bluetooth là sự cố mà nhiều tín đồ nhà Táo đang lên tiếng phàn nàn. Bạn cũng đang bị sự cố này làm phiền? Bài viết sau đây sẽ cung cấp những thông tin hữu ích cho bạn.

iPhone X là chiếc điện thoại trong mơ của nhiều người. Tuy nhiên, khi sử dụng chiếc smartphone đẳng cấp của Apple, nhiều iFan vẫn gặp phải những sự cố không đáng có trên máy. Chẳng hạn như lỗi iPhone X không kết nối được Bluetooth, khiến việc kết nối dế yêu với các phụ kiện và thiết bị khác gặp nhiều khó khăn.

iPhone X không kết nối được Bluetooth
iPhone X không kết nối được Bluetooth  

 

Tuy nhiên, nếu đen đủi gặp phải tình trạng phiền phức này, bạn cũng không nên quá lo lắng. Thay vào đó, bạn nên tham khảo và áp dụng một vài thủ thuật đơn giản được gợi ý sau đây:

1. Tắt và bật lại Bluetooth

Thủ thuật đầu tiên bạn nên áp dụng là tắt bỏ tính năng Bluetooth trên iPhone X rồi tiến hành bật lại. Nếu thao tác này không đem lại tác dụng, bạn hãy thử bật và tắt Wifi cùng chế độ máy bay trên thiết bị. Bởi đây là những thao tác giúp các kết nối của iPhone X được làm mới nhanh chóng.

2. Khởi động lại máy

Khi iPhone X không kết nối được Bluetooth, bạn không thể bỏ qua thao tác khởi động lại máy quen thuộc. Bạn chỉ cần nhấn nút Nguồn, vuốt thông báo Trượt để tắt nguồn để tắt máy. Sau đó, bạn nhấn giữ phím Nguồn để khởi động lại.

Ngoài ra, reset iPhone X bằng tổ hợp phím cứng cũng là giải pháp được nhiều người áp dụng. Bạn chỉ nhấn 1 lần nút Tăng âm lượng, 1 lần nút Giảm âm lượng rồi nhấn giữ phím Nguồn là được.

Xử lý iPhone X không kết nối được bluetooth
Xử lý iPhone X không kết nối được bluetooth

3. Quên thiết bị ghép nối

Đây cũng là một thủ thuật đơn giản. Bạn hãy vào ứng dụng Cài đặt, chọn Bluetooth. Tại đây, danh sách các thiết bị đã từng kết nối với iPhone X sẽ được hiện ra. Bạn cần nhấn vào chữ “i” bên cạnh các thiết bị đã ghép nối và chọn “Quên thiết bị này” (Forget this device).

4. Đặt lại cài đặt mạng

Để đặt lại cài đặt mạng trên iPhone X, bạn hãy vào Cài đặt => Cài đặt chung => Đặt lại => Đặt lại cài đặt mạng.

Trong trường hợp thủ thuật này không đem lại hiệu quả như mong muốn, bạn hãy sao lưu dữ liệu trên máy (qua iTunes hoặc iCloud) rồi đưa máy về chế độ xuất xưởng. Bạn có thể chọn Xóa tất cả nội dung và cài đặt ở mục Đặt lại hoặc Restore máy qua iTunes để thực hiện thủ thuật.

iphone X gặp lỗi không kết nối được bluetooth
iphone X gặp lỗi không kết nối được bluetooth

5. Đem máy đi sửa chữa

iPhone X vẫn không kết nối được Bluetooth, dù bạn đã thử áp dụng tất cả những biện pháp trên? Với trường hợp này, bạn có thể đem máy đi bảo hành hoặc gửi gắm iPhone X cho một địa chỉ sửa chữa uy tín. Sau khi xác định nguyên nhân chính xác của lỗi hư hỏng, bạn sẽ được tư vấn cách khắc phục tối ưu cho sự cố này.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *