J7 Pro bi vo nuoc

J7 Pro bị vô nước, bạn cần làm gì để cứu nguy?

Nhiều người bất cẩn khiến J7 Pro bị vô nước – kẻ thù của mọi smartphone. Bạn cũng kém may mắn rơi vào tình trạng này? Hãy đọc ngay bài viết sau để biết cách “cứu nguy” cho máy.

Là chiếc điện thoại tầm trung nổi bật, Samsung J7 Pro có thể làm hài lòng nhiều đối tượng người dùng khác nhau. Không chỉ có thiết kế hợp thời, trẻ trung mà ngay cả cấu hình, thời lượng pin và tính năng của chiếc điện thoại này cũng gây nhiều ấn tượng. Tuy nhiên, J7 Pro lại không hề được trang bị tính năng chống nước thần thánh như một số dòng máy khác. Chính vì thế, khi J7 Pro bị vô nước, khả năng máy trở thành “cục gạch” là rất cao.

J7 Pro bi vo nuoc

Vậy bạn phải làm gì để hạn chế tình trạng trên xảy ra? Bài viết dưới đây của Kennelsalvador.com sẽ giải đáp cho bạn thắc mắc này.

J7 Pro vô nước có thể gây ra những hậu quả gì?

Dù có được trang bị tính năng chống nước hay không, nước vẫn là một yếu tố mà các điện thoại thông minh cần phải tránh xa. Đối với J7 Pro – một chiếc điện thoại mỏng manh không thể chống nước, nếu bị nước ngấm vào, máy có thể bị hư hỏng hoàn toàn. Đó là trường hợp bạn để máy bị ngấm nước quá lâu mà không nhanh chóng “sơ cứu” cho máy. Lúc này, tình trạng bạn gặp phải gần như là “vô phương cứu chữa”.

J7 Pro bi vo nuoc

Trong trường hợp may mắn hơn, nước có thể làm màn hình của máy bị mờ, không thể hiển thị rõ ràng và sắc nét như ban đầu. Đồng thời, các chức năng khác của J7 Pro cũng bị ảnh hưởng theo. Loa có thể bị rè, camera có thể bị lỗi, việc kết nối Wifi, mạng di động, hay gọi điện, nhắn tin đều không thể hoạt động bình thường như ban đầu.

Bạn cần làm gì khi J7 Pro bị vô nước?

Khi chiếc J7 Pro của bạn không may bị vô nước, bạn cần làm theo những thao tác sau:

+ Lấy máy ra khỏi nước và đặt máy vào chỗ khô ráo.

+ Tắt nguồn thiết bị và tháo bỏ các phụ kiện như ốp lưng hoặc bao da. Sau đó, bạn dùng khăn khô lau sạch nước ở bên ngoài thân máy.

+ Bạn tháo bỏ khe sim, khe thẻ nhớ và lau khô các bộ phận này. Đồng thời, bạn cũng đừng quên lau khô sim và thẻ nhớ nhé.

+ Tháo pin bằng các dụng cụ chuyên dụng. Vì J7 Pro có thiết kế nguyên khối nên đây là một kỹ thuật khá phức tạp. Nếu bạn không thể thực hiện được thao tác này, hãy đem máy tới ngay các trung tâm sửa chữa để được sấy khô. Còn nếu bạn tháo được pin của J7 Pro, hãy thực hiện các bước tiếp theo.

J7 Pro bi vo nuoc

+ Lau khô pin và vùng đặt pin trên điện thoại. Lau sạch tất cả những nơi mà bạn có thể chạm tới. Tiếp đến, bạn đặt máy vào hũ gạo hoặc trong hộp có nhiều túi hút ẩm. Thời gian đặt ít nhất là 1 đêm.

+ Cuối cùng, bạn lấy máy ra và mở nguồn cho máy. Nếu J7 Pro không thể hoạt động bình thường, hãy đem máy tới các trung tâm sửa chữa chuyên nghiệp để được xử lý kịp thời.

Trên đây là cách khắc phục sự cố J7 Pro bị vô nước dành cho bạn. Bạn chú ý không được dùng quạt hoặc máy sấy làm khô cho điện thoại nhé. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm: Samsung J7 Pro không kết nối được Wifi và cách khắc phục lỗi hiệu quả

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *