iPhone X loi camera

Khắc phục lỗi camera iPhone X trong nháy mắt

Được đánh giá có khả năng chụp ảnh xuất sắc nhưng không phải lúc nào chức năng này của iPhone X cũng khiến người dùng cảm thấy hài lòng. Bởi nhiều người trong số họ đã gặp phải lỗi camera iPhone X vô cùng khó chịu.

iPhone X gây ấn tượng với người dùng bằng nhiều ưu điểm khác nhau. Trong đó, khả năng chụp ảnh đỉnh cao của thiết bị là một trong những dấu ấn nổi bật. Tuy nhiên, nếu bạn đen đủi bị lỗi camera iPhone X làm phiền, bạn sẽ không thể cảm nhận ưu điểm này của máy. Vậy khi đó, bạn cần làm gì để sự cố được khắc phục? Bài viết sau của Kennelsalvador sẽ đem tới cho bạn lời giải đáp.

Dấu hiệu – nguyên nhân của lỗi camera trên iPhone X

Dấu hiệu

+ Bạn không thể mở ứng dụng camera trên chiếc iPhone X của mình như bình thường.

+ Khi mở camera, bạn thấy ứng dụng không thể thu nhận hình ảnh cần chụp. Thay vào đó, màn hình của máy chỉ có một màu trắng xóa hoặc tối đen.

iPhone X loi camera

+ Bạn không thể lấy nét khi chụp ảnh. Ảnh chụp bị mờ, chất lượng thấp, đôi khi còn dính những vệt màu khó chịu.

+ Bạn không thể lưu ảnh đã chụp vào bộ nhớ thiết bị.

Nguyên nhân

+ iPhone X bị lỗi phần mềm. Ngoài những lý do quen thuộc như bị nhiễm virus, mã độc thì việc tải về các ứng dụng không tương thích (nhất là các ứng dụng camera và chỉnh sửa ảnh) cũng là một yếu tố gây ra tình trạng này.

+ Bạn không vệ sinh camera cho iPhone X. Điều này khiến camera bị bám nhiều bụi bẩn, hơi nước hoặc các vật cản khác. Khi đó, ảnh chụp thường bị mờ với độ phân giải thấp.

+ Bộ nhớ iPhone X đã đầy nên không thể lưu trữ thêm hình ảnh.

+ Camera của iPhone X đã bị xước, hư hỏng. Dây cáp nối camera với mainboard đã bị đứt. Đây là tình trạng xảy ra khi iPhone X phải chịu những lực tác động mạnh từ bên ngoài.

>>> Có thể bạn quan tâm: Thủ thuật khắc phục camera iphone x bị đen

Bạn cần làm gì với lỗi camera iPhone X?

+ Lau sạch camera của máy. Bạn nên dùng khăn mềm, khô và sạch khi thực hiện công việc này. Đồng thời, bạn cũng cần tiến hành cẩn thận để không làm phát sinh thêm những lỗi hư hỏng không đáng có.

+ Giải phóng bộ nhớ cho iPhone X nếu như máy không thể lưu trữ hình ảnh. Với trường hợp này, bạn nên xóa bớt ứng dụng, dữ liệu không cần thiết trên thiết bị.

iPhone X loi camera

+ Nếu iPhone X bị xung đột phần mềm, bạn nên xóa bỏ ứng dụng không tương thích. Đây thường là ứng dụng camera được bạn tải về hoặc ứng dụng được cài đặt gần với thời điểm xảy ra lỗi. Ngoài ra, bạn cũng có thể áp dụng thủ thuật restore iPhone X sau khi đã backup dữ liệu một cách cẩn thận.

+ Đối với các trường hợp hư hỏng về phần cứng, bạn không còn cách nào khác là phải đem máy đi sửa chữa. Lúc này, bạn cần tìm một trung tâm sửa điện thoại iPhone chuyên nghiệp và đáng tin cậy để thay camera iphone X mới cho dế yêu.

Chúc các bạn xử lý lỗi camera iPhone X thành công!

 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *