iPhone X khong len man hinh

Cùng bạn khắc phục lỗi iPhone X không lên màn hình

iPhone X không lên màn hình là một trong những sự cố quen thuộc lấy đi sự trải nghiệm tuyệt vời của người dùng với chiếc điện thoại này. Vì vậy, bạn cần nắm rõ những cách khắc phục tình trạng không lên màn hình trên iPhone X để có thể bình tĩnh xử lý khi gặp phải.

iPhone X là một trong những chiếc điện thoại hot nhất ở thời điểm hiện tại. Đồng thời, đây cũng là chiếc smartphone xa xỉ với mức giá bán ra vô cùng mắc. Vì thế, chỉ cần một lỗi hư hỏng xuất hiện, người dùng đã cảm thấy thất vọng và khó chịu với chiếc iPhone X mình đang trải nghiệm. Nhất là khi lỗi hư hỏng này là sự cố iPhone X không lên màn hình – một tình trạng nghiêm trọng và không hề dễ khắc phục như một vài sự cố khác.

Nguyên nhân khiến iPhone X không lên màn hình là gì?

+ Bạn sử dụng máy đến khi cạn sạch pin. Điều đó khiến máy tự động tắt nguồn và không thể mở lên lại cho đến khi được nạp pin trở lại. Nếu pin iPhone X đã có dấu hiệu bị chai trước đó thì tình trạng này có khả năng xảy ra rất cao.

iPhone X khong len man hinh

+ iPhone X bị lỗi xung đột phần mềm. Đây là sự cố xuất hiện khi người dùng bất cẩn để máy bị nhiễm mã độc, virus hoặc trong quá trình sử dụng, bạn đã tải về máy một ứng dụng nào đó không tương thích với hệ điều hành.

+ Bạn sạc pin cho iPhone X bằng bộ sạc kém chất lượng, không chính hãng hoặc bằng nguồn điện không ổn định, khiến máy bị cháy hay sập nguồn.

+ Màn hình iPhone X bị hư hỏng. Mainboard, IC nguồn và các bộ phận khác gặp phải sự cố. Bạn nên nghĩ tới trường hợp này đầu tiên nếu như iPhone X từng bị tác động mạnh trước đó.

iPhone X không lên màn hình, bạn cần làm gì để khắc phục?

+ Thử sạc pin cho iPhone X bằng bộ sạc chính hãng của Apple. Đồng thời, bạn cần đảm bảo bộ sạc này vẫn còn hoạt động tốt. Sau khi sạc khoảng 15 phút, hãy khởi động máy như bình thường. Nếu lỗi do sự cố hết pin gây ra, thủ thuật này sẽ giúp bạn khắc phục hiệu quả.

+ Restore cho máy để lỗi phần mềm được khắc phục. Đầu tiên, bạn cần kết nối iPhone X với iTunes phiên bản mới nhất và đưa máy về chế độ DFU bằng cách nhấn giữ phím Nguồn trong khoảng 3s. Sau đó, bạn nhấn thêm nút Giảm âm lượng và giữ 2 nút này trong khoảng 10s. Tiếp đến, bạn thả tay khỏi nút Nguồn nhưng vẫn giữ phím Giảm âm lượng thêm 5s. Cho tới khi màn hình iPhone X tối đen thì bạn đã đưa máy về chế độ DFU thành công. Cuối cùng, bạn chỉ cần chờ iTunes nhận máy và nhấn lệnh Restore trên iTunes là được.

+ Nếu những biện pháp trên không đem lại tác dụng, bạn cần nhanh chóng đưa iPhone X tới một trung tâm sửa chữa iPhone uy tín. Trong trường hợp xấu nhất, bạn sẽ phải bỏ tiền ra để thay mới các bộ phận hư hỏng trên máy.

Chúc các bạn khắc phục lỗi iPhone X không lên màn hình thành công!

Xem thêm: Không xoá được ảnh trên iPhone và những điều bạn cần làm để khắc phục lỗi

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *