Khắc phục như thế nào khi iphone 6 bị chảy mực

Đối với bất kỳ chiếc điện thoại nào, màn hình là bộ phận dễ bị nứt, vỡ, hư hỏng nhất. Ngoài nứt vỡ thì chảy mực màn hình iphone 6 là một lỗi khiến cho trải nghiệm của bạn gặp khó chịu. Vậy nguyên nhân do đâu và cách khắc phục như thế nào khi iphone 6 bị chảy mực? Cùng bài viết tìm hiểu vấn đề này nhé.

iphone 6 bị chảy mực
iphone 6 bị chảy mực  

Màn hình iphone 6 bị chảy mực do đâu?

  • Có thể là do nguyên nhân bạn làm rơi rớt điện thoại từ trên cao, hoặc có thể bạn đã va đập chúng vào các vật cứng với lực mạnh.
  • Bạn để máy bị ngấm nước, khiến máy phải tiếp xúc với hóa chất độc hại, khiến các bo mạch bên trong màn hình bị hư hỏng.
  • Iphone 6 của bạn đã từng mang đi sửa chữa và bị thay thế bởi linh kiện kém chất lượng nên sau một thời gian sử dụng bị hư hỏng.
  • Ngoài ra còn một nguyên nhân khác nữa đó là vấn đề về lỗi kỹ thuật, có thể do bạn đã sử dụng quá lâu và màn hình của bạn bắt đầu giảm tuổi thọ và xảy ra hiện tượng này.
Màn hình iphone 6 bị chảy mực do đâu?
Màn hình iphone 6 bị chảy mực do đâu?

Khắc phục như thế nào khi iphone 6 bị chảy mực

Bạn có thể tham khảo một số thủ thuật sau để có thể tự khắc phục lỗi màn hình iphone 6 chảy mực tại nhà:

  • Nếu như điện thoại của bạn còn thời hạn bảo hành và chắc chắn không phải lỗi của bạn thì nên đến bảo hành chính hãng để họ có phương án sửa chữa. Tuy nhiên thực tế thì rất ít khi hãng nhận bảo hành cho những trường hợp này.
  • Hãy thử dùng khăn mềm quấn quanh ngón tay rồi dùng ngón tay này miết lên màn hình của máy. Bạn miết từ điểm chảy mực ra vùng màn hình bình thường để phân tán chúng. Cách này hầu như chỉ đem lại hiệu quả khi vết chảy mực chưa lớn và bạn đủ kiên trì để miết màn hình liên tục nhiều lần trong ngày.
  • Nếu bạn hông có thời gian hay không có đủ tài chính để thay toàn bộ màn hình thì bạn vẫn có thể tiếp tục sử dụng với điều kiện không liệt hay đơ cảm ứng. Tuy nhiên, đây chỉ là lựa chọn tạm thời cho những trường hợp hư hỏng chưa nghiêm trọng. Đồng thời, bạn cũng phải cẩn thận tuyệt đối trong quá trình trải nghiệm để những hư hỏng này không trở nên thêm nặng nề.
  • Cuối cùng, giải pháp hoàn hảo nhất dành cho bạn là thay màn hình iphone 6. Bạn nên sử dụng dịch vụ này ở một trung tâm uy tín, chất lượng để lỗi màn hình điện thoại iphone 6 bị chảy mực được khắc phục một cách triệt để.
Khắc phục như thế nào khi iphone 6 bị chảy mực
Khắc phục như thế nào khi iphone 6 bị chảy mực

Hy vọng bạn sẽ khắc phục thành công lỗi màn hình iphone 6 bị chảy mực với những thủ thuật trên. Chúc bạn thành công.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *