Khắc phục Oppo F5 sọc màn hình với những thủ thuật đơn giản

Oppo F5 được thiết kế màn hình chuẩn chất lượng trung thực cho góc nhìn rộng, hình ảnh được tăng cường tối đa sắc nét, độ trong tuyệt đối. Sử dụng với cường độ cao, Oppo F5 thật khó tránh khỏi hư hỏng màn hình, sọc màn hình là một trong những lỗi đó. Bài viết hôm nay sẽ chia sẻ cách khắc phục Oppo F5 sọc màn hình với những thủ thuật đơn giản.

Khắc phục Oppo F5 sọc màn hình
Khắc phục Oppo F5 sọc màn hình

Cấu tạo màn hình của Oppo F5

Với thiết kế tràn viền vô cực tấm nền màn hình LCD được sản xuất với kích thước lớn nhất có thể và chiếm phần lớn khung sườn thiết bị.

Về cấu tạo cơ bản, màn hình Oppo F5 bao gồm các lớp sau:

  • Màn hình trong: Là tấm nền hiển thị hình ảnh mà chúng ta vẫn nhìn thấy trong quá trình sử dụng máy.
  • Cảm ứng: Trên Oppo F5, cảm ứng là lớp mạch được tích hợp trực tiếp vào cổ màn hình tạo thành một khối thống nhất mà chúng tôi gọi là phôi màn hình cảm ứng.
  • Mặt kính: Là lớp kính cường lực mà chúng ta vẫn tiếp xúc trực tiếp khi sử dụng miáy, đặc điểm của mặt kính Oppo F5 là có viền khung rất mỏng, vì dành phần lớn toàn bộ kính cho không gian hiển thị của màn hình.

Khắc phục Oppo F5 sọc màn hình với những thủ thuật đơn giản

Với đặc điểm trên, bất cứ lúc nào trong quá trình sử dụng máy, nếu bạn vô tình đánh rơi hay va đập thiết bị. Nếu không may Oppo F5 của bạn sọc màn hình, một số cách khắc phục cho bạn tham khảo:

Khởi động lại máy

Nếu pin yếu, hãy sạc pin với bộ sạc chất lượng. Sau đó, tắt nguồn và khởi động lại nhiều lần. Có thể lỗi sọc màn hình sẽ khắc phục được. Cho dù với thủ thuật này không giúp bạn khắc phục nhưng bạn cũng không nên bỏ qua cách này.

Không những lỗi sọc màn hình trên Oppo F5 của bạn mà với những lỗi hư hỏng khác, đây vẫn là cách sửa chữa được ưu tiên hàng đầu.

=> Xem thêm: Oppo F5 hỏng cảm ứng, nên thay màn hình hay mặt kính

Khôi phục cài đặt gốc Oppo F5
Khôi phục cài đặt gốc Oppo F5

Khôi phục cài đặt gốc

Nếu không có tác dụng, hãy khôi phục cài đặt gốc cho máy, để những xung đột về phần mềm được xử lý. Cách khôi phục setting gốc cho Oppo F5 như sau: Vào cài đặt => cài đặt bổ sung => Sao lưu và đặt lại => Xóa toàn bộ nội dung và cài đặt => Xác nhận xóa là xong.

Với cách này toàn bộ dữ liệu trong máy sẽ bị mất hết. Vì vậy hãy sao lưu những thông tin quan trọng trước khi khôi phục cài đặt gốc nhé.

Thay màn hình Oppo F5 mới

Nếu gặp phải tình trạng này mà không thể khắc phục tại nhà, các bạn cần nhanh chóng đem máy tới các trung tâm sửa lỗi, thay màn hình cảm ứng chuyên nghiệp. Khi đó, những hư hỏng trên màn hình được xử lý chính xác và nhanh chóng nhất.Với lỗi này bạn dịch vụ thay mặt kính Oppo F5 uy tín cho bạn sẽ không được dùng đến.

Địa chỉ thay màn hình Oppo F5 uy tín
Địa chỉ thay màn hình Oppo F5 uy tín

Để tìm cho mình địa chỉ thay màn hình Oppo F5 uy tín nhất tại TP HCM, bạn có thể tham khảo chất lượng cũng như những đánh giá của khách hàng về trung tâm đó. Bạn có thể liên hệ tổng đài miễn phí: 18002057 để được tư vấn và hỗ trợ thêm.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *