khac phuc samsung note 9 bi treo may

Khắc phục Samsung Note 9 bị treo máy với 2 cách cực đơn giản

Samsung Note 9 bị treo máy là một trong những sự cố xảy ra phổ biến nhất trên dòng smartphone cao cấp này. Để khắc phục sự cố, bạn không nhất thiết phải đem máy đi sửa chữa, bởi luôn có những cách xử lý tại nhà cho bạn tham khảo.

Sức hút mạnh mẽ của Samsung Note 9 là điều mà không ai có thể phủ nhận. Với thiết kế thời thượng ở từng chi tiết, Note 9 làm tôn lên đẳng cấp của người sử dụng. Với hiệu năng mạnh mẽ cùng thông số cấu hình ấn tượng, siêu phẩm của Samsung giúp người dùng có thể trải nghiệm những tính năng hiện đại trên máy một cách thoải mái. Thế nhưng, tình trạng Samsung Note 9 bị treo máy vẫn có thể xảy ra, nếu như bạn sử dụng máy không đúng cách.

=> Có thể bạn quan tâm: Làm gì khi Samsung Note 9 không lên màn hình

samsung note 9 bi treo may

Nguyên nhân của tình trạng treo máy trên Samsung Note 9

Lỗi Samsung Note 9 bị treo máy thường xuất phát từ lỗi phần mềm. Trong một vài trường hợp, hư hỏng ở phần cứng cũng là nguyên nhân gây ra sự cố khó chịu này.

Dưới đây là một vài nguyên nhân phổ biến nhất:

  • Người dùng mở ứng dụng nặng trong thời gian quá dài, khiến máy bị quá tải. Việc trải nghiệm nhiều tính năng cùng lúc hoặc để nhiều ứng dụng chạy ngầm cũng có thể gây ra tình trạng tương tự.
  • Phần mềm của Samsung Note 9 bị lỗi. Có thể phiên bản Android của Note 9 đã quá cũ hoặc trên máy có các ứng dụng không tương thích được cài đặt. Đây là nguyên nhân quen thuộc của nhiều lỗi hư hỏng khác nhau. Treo máy có thể là một trong số đó.
  • Phần cứng của Note 9 bị hư hỏng. Đây là trường hợp thường xảy ra sau khi bạn làm rơi Note 9 hoặc để máy phải chịu một tác động vật lý/hóa học không mong muốn.
  • Bạn sạc pin cho Note 9 bằng bộ sạc không đúng chuẩn. Đôi khi, Note 9 bị treo máy trong thời gian cắm sạc cũng bởi nguyên nhân này.

loi samsung note 9 bi treo may

2 cách giúp bạn khắc phục lỗi Samsung Note 9 bị treo máy tại nhà

Nếu muốn tự mình xử lý lỗi Samsung Note 9 bị treo máy, bạn có thể áp dụng 2 cách sau đây:

Khởi động lại điện thoại

Khi Note 9 đang bị treo, tất nhiên bạn không thể restart máy như thông thường. Thay vào đó, bạn cần nhấn tổ hợp phím Nguồn + Giảm âm lượng trong ít nhất 7 giây.

Sau đó, máy sẽ rung lên và tự khởi động lại.

Hard Reset Note 9

Nếu cách trên không hiệu quả, bạn nên hard reset chiếc Note 9 của mình. Khi thủ thuật này được áp dụng thành công, bạn chú ý những dữ liệu có trên bộ nhớ thiết bị cũng được xóa sạch.

Cách thực hiện như sau:

  • Nhấn nút Nguồn để tắt máy.
  • Nhấn tổ hợp phím Nguồn + Bixby + Tăng âm lượng cho đến khi chế độ Recovery hiện ra.
  • Chọn Wipe data/Factory Reset => Yes, delete all user data => Reboot system now. Máy sẽ tự hard reset sau đó.

khac phuc samsung note 9 bi treo may

Khi 2 cách trên không đem lại hiệu quả, bạn cần chạy lại phần mềm cho Samsung Note 9 hoặc thay thế bộ phận bị hư hỏng (nếu có). Trong trường hợp này, bạn nên đem chiếc điện thoại của mình tới các trung tâm sửa chữa chuyên nghiệp để được kiểm tra chính xác lỗi hư hỏng. Từ đó, bạn cũng biết được cách khắc phục lỗi phù hợp nhất cho tình trạng Samsung Note 9 bị treo máy của mình!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *