iPhone 6 Plus không nhận sạc

Khắc phục tình trạng iPhone 6 Plus không nhận sạc

Gần đây chúng tôi nhận được rất nhiều lời phàn nàn từ phía những người dùng iPhone 6 Plus về tình trạng iPhone 6 Plus không nhận sạc. Vài người dùng còn cho biết thêm màn hình của máy có hiện tượng bị tối đen và không phản hồi khi cắm sạc. Vậy nguyên nhân gây nên tình trạng này là do đâu và làm sao khắc phục tình trạng này? Hãy tham khảo bài viết dưới đây sẽ là thông tin hữu ích cho bạn nếu chẳng may gặp phải lỗi này.

iPhone 6 Plus không nhận sạc
Tình trạng iPhone 6 Plus không nhận sạc

Có rất nhiều nguyên nhân đã gây ra lỗi iPhone 6 Plus không nhận sạc. Nguyên nhân có thể là do hư hỏng phần cứng, phụ kiện như sạc hay tai nghe có vấn đề hoặc lỗi có thể là do pin đã bị chai và hư hỏng.

Ngoài ra, lỗi không nhận sạc có thể là do bạn đã cài đặt ứng dụng nào đó trên máy không tương thích nên đã gây lỗi xung đột phần mềm trên máy.

Dưới đây là một số giải pháp giúp bạn khắc phục nhanh khi gặp phải vấn đề sạc không vào pin trên iPhone 6 Plus.

Cách khắc phục iPhone 6 Plus không nhận sạc nhanh

Hard reboot

iPhone 6 Plus có pin không thể tháo rời. Do đó người dùng không thể tháo pin ra khỏi máy để khắc phục lỗi không nhận sạc.

Tuy nhiên, thiết bị đã được tích hợp thêm một tính năng mới cho phép người dùng thực hiện Hard reboot smartphone của mình nếu nó không có phản hồi. Để thực hiện, bạn làm như sau: Hãy nhấn giữ tổ hợp phím “Nguồn” và “giảm âm lượng” khoảng vài giây để khởi động lại thiết bị.

Sửa iPhone 6 Plus không nhận sạc
Sửa iPhone 6 Plus không nhận sạc

Vệ sinh cổng sạc

Lỗi không nhận sạc cũng có thể là do cổng sạc trên máy của bạn bị bụi bẩn hoặc bị vật khác bám vào đã cản trở quá trình sạc máy. Để khắc phục, bạn có thể dùng bông hoặc vải mềm lau sạch phần tiếp xúc với cổng sạc và sạc. Sau đó cắm sạc để kiểm tra lại.

Sử dụng bộ sạc khác

Để kiểm tra lỗi không nhận sạc trên máy, bạn hãy thử dùng một bộ sạc khác để sạc điện thoại. Nếu như máy vẫn sạc bình thường thì rất có thể là do bộ sạc của bạn đã bị hư hỏng rồi. Chúng tôi khuyên bạn nên mua bộ sạc mới để sử dụng.

Kiểm tra cáp sạc

Nhiều trường hợp lỗi không nhận sạc là do lỗi cáp USB. Vì thế, bạn hãy thử một cáp sạc khác để kiểm tra. Nếu máy vẫn sạc bình thường thì rất có thể là do cáp của bạn bị hỏng và bạn nên thay cáp sạc khác để sử dụng.

Đem máy đến trung tâm sửa điện thoại

Nếu như khi thực hiện các cách trên đều không giúp bạn khắc phục được lỗi không nhận sạc thì tốt nhất bạn nên mang máy đến trung tâm bảo hành hoặc cửa hàng sửa chữa điện thoại uy tín để được kiểm tra và khắc phục.

Trên đây là một số mẹo nhỏ giúp bạn khắc phục nhanh lỗi iPhone 6 Plus không nhận sạc. Hi vọng với những thông tin mà kennelsalvador đã chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn khắc phục được nhanh lỗi này. Ngoài ra, nếu bạn đang gặp tình trạng iPhone 6 bắt sóng wifi yếu thì hãy tham khảo bài viết trước đó của chúng tôi nhé!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *