khac phuc iphone 7 plus loi camera truoc

Khắc phục tình trạng iPhone 7 Plus lỗi camera trước

iPhone 7 Plus lỗi camera trước đang khiến việc selfie, check-in sống ảo của nhiều người gặp phải những cản trở không đáng có. Để tình trạng này được khắc phục, bạn có thể sẽ cần tới những thông tin hữu ích dưới đây.

iPhone 7 Plus được Apple trang bị camera trước, sau có khả năng chụp ảnh tuyệt vời. Đó chính là lý do vì sao những ai sử dụng máy luôn tự tin và thoải mái chia sẻ những bức ảnh “tự sướng” của mình ở khắp mọi nơi trên mạng xã hội. Với iPhone 7 Plus, bạn không phải bỏ ra quá nhiều công sức vẫn có được một tấm hình selfie lung linh và ưng ý.

=> Có thể bạn quan tâm: Bạn cần làm gì để khắc phục iPhone 7 Plus hỏng nút Home?

iphone 7 plus loi camera truoc

Dù vậy, không phải ai cũng may mắn có thể trải nghiệm ưu điểm này một cách trọn vẹn. Bởi một số người trong thời gian sử dụng máy đã gặp phải tình trạng iPhone 7 Plus lỗi camera trước. Từ đó, việc quay clip, chụp ảnh, gọi video call với bộ phận này cũng trở nên gặp nhiều khó khăn.

Biểu hiện thường thấy của lỗi camera trước trên iPhone 7 Plus là gì?

Khi camera trước của iPhone 7 Plus có vấn đề, bạn sẽ gặp phải những dấu hiệu khó chịu sau đây:

 • Bạn không thể chuyển sang chế độ camera trước khi mở ứng dụng camera trên iPhone 7 Plus.
 • Khi mở chế độ camera trước, màn hình chỉ có một màu tối đen.
 • Ảnh chụp bằng camera trước bị mờ, kém sắc nét, chất lượng thấp, màu sắc không chuẩn và không tự nhiên.
 • Ảnh chụp bằng camera trước bị dính nhiều vệt màu khó chịu, khiến bạn không thể sử dụng những bức ảnh này.

nguyen nhan iphone 7 plus loi camera truoc

Nguyên nhân nào khiến iPhone 7 Plus lỗi camera trước?

Nếu camera trước của iPhone 7 Plus có vấn đề, bạn thường chính là nguyên nhân gây ra sự cố:

 • Bạn để iPhone 7 Plus bị rơi, bị va đập, bị ngấm nước trong thời gian quá dài mà không chịu làm khô nhanh chóng. Khi đó, camera trước có thể bị xước, bể hoặc linh kiện liên quan bên trong đã bị hư hỏng. Khi mạch nối camera trước với mainboard bị đứt, bạn cũng không thể sử dụng chức năng của bộ phận này trên máy.
 • Camera trước của máy bị che khuất bởi miếng dán cường lực hoặc bụi bẩn. Nếu bạn ít khi vệ sinh bộ phận này cho máy, đây là trường hợp rất dễ xảy ra.
 • Bạn vẫn để iPhone 7 Plus sử dụng phiên bản iOS cũ. Lúc này, nhiều lỗi có thể phát sinh, khiến hoạt động của camera bị ảnh hưởng.
 • Phần mềm của iPhone 7 Plus bị xung đột bởi mã độc, virus, ứng dụng không rõ nguồn gốc hay ứng dụng không tương thích với máy. Có nhiều lỗi hư hỏng khác nhau xuất phát từ nguyên nhân này. Lỗi camera trước là một trong số đó.

khac phuc iphone 7 plus loi camera truoc

iPhone 7 Plus lỗi camera trước, bạn phải làm sao?

Không phải lúc nào bạn cũng có thể khắc phục lỗi camera trước trên chiếc iPhone 7 Plus của mình tại nhà. Bởi nếu bộ phận camera bị hư hỏng, bạn nhất định phải đem máy đi sửa chữa.

Dù vậy khi gặp phải sự cố này, bạn vẫn nên áp dụng một số biện pháp sau:

 • Khởi động lại iPhone 7 Plus rồi thử lại camera trước.
 • Kiểm tra miếng dán cường lực trên màn hình. Đảm bảo ống kính camera trước không bám bụi bẩn. Nếu có, bạn nên vệ sinh cho máy một cách sạch sẽ.
 • Cập nhật phiên bản iOS mới cho iPhone 7 Plus, nếu như đã có phiên bản mới tương thích với thiết bị.
 • Xóa bớt các ứng dụng camera, chụp hình, chỉnh sửa ảnh,… mà bạn tải về máy. Bởi có thể các ứng dụng này không tương thích với ứng dụng camera mặc định, gây ra tình trạng xung đột.
 • Backup dữ liệu trên iPhone 7 Plus qua công cụ iTunes hoặc iCloud quen thuộc. Sau đó, bạn hãy đưa máy về chế độ cài đặt gốc bằng cách vào ứng dụng Cài đặt, chọn mục Cài đặt chung. Cuối cùng, bạn chọn Đặt lại => Xóa tất cả nội dung và cài đặt là xong.

Khi bạn đã áp dụng tất cả các biện pháp trên nhưng vẫn không thể sử dụng camera trước của iPhone 7 Plus như bình thường, bạn cần đem chiếc dế yêu của mình đi sửa chữa. Trong trường hợp này, khả năng cao bạn sẽ phải thay camera trước iPhone 7 Plus thì tình trạng iPhone 7 Plus lỗi camera mới được khắc phục hoàn toàn.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *