khong xoa duoc anh tren iPhone

Không xoá được ảnh trên iPhone và những điều bạn cần làm để khắc phục lỗi

Nhiều iFan cho biết họ đang gặp phải lỗi không xóa được ảnh trên iPhone. Tưởng chừng như đây là một tình trạng không nghiêm trọng nhưng thực ra, sự cố này lại có thể đem tới cho bạn nhiều phiền phức không đáng có.

Quá nhiều ảnh trên iPhone sẽ làm bộ nhớ của máy nhanh đầy, gây ảnh hưởng tới sự trải nghiệm của bạn. Lúc này, bạn thường không thể tải về máy những ứng dụng cần thiết hay để máy lưu trữ những dữ liệu khác quan trọng hơn. Nhất là khi hình ảnh luôn có dung lượng lớn và chiếm nhiều không gian lưu trữ của máy. Điều này giải thích vì sao khi gặp phải lỗi không xóa được ảnh trên iPhone, mọi iFan đều cảm thấy ngán ngẩm đến vậy. Đấy là còn chưa kể đến việc khi tình trạng này xảy ra, bạn còn không thể “dọn dẹp” và loại bỏ những hình ảnh không vừa ý ra khỏi chiếc iPhone của mình.

khong xoa duoc anh tren iPhone

Vậy bạn phải làm gì khi lỗi không xóa được ảnh trên iPhone xuất hiện? Hãy đọc bài viết dưới đây của Kennelsalvador.com nhé!

Lỗi không xóa được ảnh trên iPhone, khắc phục như thế nào?

Tìm hiểu nguyên nhân gây ra lỗi

Nguyên nhân chính gây ra tình trạng không xóa được ảnh trên iPhone là do tính năng Thư viện ảnh iCloud (iCloud Photo Library). Ở các phiên bản iOS sau này, iCloud Photo Library đã thay đổi quyền truy cập vào tập tin và hình ảnh có trên thiết bị của người dùng. Do đó, bạn không thể xóa được hình ảnh khi kết nối iPhone với máy tính.

Gợi ý cách khắc phục

Từ nguyên nhân nêu trên, bạn có thể khắc phục sự cố bằng những thao tác sau:

+ Từ màn hình chính của ứng dụng, bạn vào mục Cài đặt. Tại đây, bạn lựa chọn tài khoản của mình ở ngay trên đầu giao diện.

khong xoa duoc anh tren iPhone

+ Bạn chọn mục iCloud vốn đã được đăng nhập vào thiết bị trước đó => chọn mục Ảnh để tiến hành những thay đổi cần thiết tiếp theo.

khong xoa duoc anh tren iPhone

+ Cuối cùng, bạn chỉ cần chọn tính năng iCloud Photo Library và chuyển trạng thái của tính năng sang Off là được. Bạn có thể kết nối iPhone với máy tính để kiểm tra xem mình đã có thể xóa ảnh trên máy được hay chưa.

khong xoa duoc anh tren iPhone

Ngoài cách trên, bạn cũng có thể sử dụng các ứng dụng bên thứ 3 để làm nhiệm vụ quản lý ảnh thay cho iCloud Photo Library. Chẳng hạn như ứng dụng Picasa đang được nhiều iFan lựa chọn và áp dụng.

Với thủ thuật điện thoại được hướng dẫn ở trên, hy vọng bạn sẽ khắc phục lỗi không xóa được ảnh trên iPhone thành công!

>> Có thể bạn quan tâm: Chia sẻ cách check IMEI iPhone Lock hay World đơn giản nhất

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *