khac phuc loi cam bien van tay samsung s9 plus

Làm gì để khắc phục lỗi cảm biến vân tay Samsung S9 Plus

Khó chịu sẽ là cảm giác của bạn, khi bạn gặp phải lỗi cảm biến vân tay Samsung S9 Plus. Vì vậy, bạn nên tham khảo những thông tin sau, để biết cách giải quyết sự khó chịu này hiệu quả.

Cảm biến vân tay không thể hoạt động hoặc hoạt động chập chờn luôn gây ra nhiều phiền phức cho người dùng trong quá trình trải nghiệm. Bởi đây là tính năng quan trọng, giúp bạn tăng cường tính bảo mật cho dế yêu cũng như để mở máy một cách dễ dàng. Do đó, khi gặp phải lỗi cảm biến vân tay Samsung S9 Plus, người dùng luôn muốn có thể khắc phục sự cố này hiệu quả ngay tại nhà.

=> Có thể bạn quan tâm: Samsung S9 Plus loạn cảm ứng, làm thế nào để khắc phục?

loi cam bien van tay samsung s9 plus

Nguyên nhân gây lỗi cảm biến vân tay Samsung S9 Plus

Bất kỳ sự cố nào trên điện thoại cũng do một vài nguyên nhân nhất định gây ra. Vì vậy, bạn cần tìm hiểu nguyên nhân khiến Samsung S9 Plus bị lỗi cảm biến vân tay, để có được biện pháp khắc phục lỗi phù hợp:

  • Bạn đặt ngón tay không đúng vị trí hoặc tay bạn đang bị ướt, bám bẩn khi sử dụng chức năng này.
  • Hoạt động của bộ phận cảm biến vân tay bị cản trở bởi bụi bẩn. Nếu bạn không vệ sinh cho dế yêu thường xuyên, trường hợp này rất dễ xảy ra.
  • Phần mềm của máy bị xung đột. Khi tải về Samsung S9 Plus ứng dụng lạ, chương trình độc hại,… tình trạng xung đột rất dễ xảy ra, khiến mọi hoạt động trên máy đều có nguy cơ bị ảnh hưởng.
  • Bạn chưa cập nhật phần mềm mới cho máy, dù phiên bản mới đã được phát hành. Đôi khi, đây cũng là nguyên nhân khiến chức năng cảm biến vân tay của Samsung S9 Plus không thể hoạt động tốt như ban đầu.
  • Bộ phận cảm biến vân tay của Samsung S9 Plus bị hư hỏng do các tác động vật lý mà máy từng phải chịu trong thời gian hoạt động. Trong đó, máy bị rơi hay va đập mạnh vẫn là những trường hợp phổ biến nhất.

khac phuc loi cam bien van tay samsung s9 plus

Làm sao để khắc phục lỗi cảm biến vân tay Samsung S9 Plus

Khi cảm biến vân tay trên Samsung S9 Plus có vấn đề, bạn nên tắt bỏ tính năng này và cài đặt hình thức bảo mật khác cho máy. Để tắt bỏ cảm biến vân tay, bạn chỉ cần vào Cài đặt => Tính năng nâng cao => Thao tác cảm biến vân tay và chuyển tính năng này sang trạng thái Off. Sau đó, bạn nhớ khởi động lại máy nhé.

Ngoài ra, bạn cũng cần áp dụng một vài biện pháp khác sau đây:

  • Đảm bảo tay bạn luôn sạch và khô ráo khi sử dụng chức năng cảm biến. Đồng thời, bạn cũng cần đảm bảo đặt ngón tay ở vị trí chính xác để S9 Plus có thể nhận diện được vân tay của bạn.
  • Đặt lại dấu vân tay của mình. Song song đó, bạn cũng nên vệ sinh sạch sẽ bộ phận cảm biến trên Samsung S9 Plus.
  • Cập nhật phần mềm cho Samsung S9 Plus. Nhiều người sau khi cập nhật phần mềm đã có thể khắc phục thành công lỗi cảm biến vân tay khó chịu.
  • Khôi phục cài đặt gốc cho Samsung S9 Plus, bạn cần sao lưu các dữ liệu trên máy trước khi áp dụng thủ thuật này. Đây là thủ thuật giúp bạn xử lý những vấn đề liên quan tới phần mềm của máy hiệu quả.

Cuối cùng, bạn sẽ phải đem chiếc Samsung S9 Plus của mình đi sửa chữa, nếu như bộ phận này của máy đã bị hư hỏng. Khi đó, bạn đừng quên lựa chọn các địa chỉ uy tín, để lỗi cảm biến vân tay Samsung S9 Plus được khắc phục thành công nhé!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *