dien thoai J7 Prime khong len nguon

Làm gì để khắc phục lỗi điện thoại J7 Prime không lên nguồn?

Điện thoại J7 Prime không lên nguồn khiến bạn cảm thấy khó chịu và có chút hoang mang vì không biết phải làm sao để khắc phục? Hãy tham khảo ngay bài viết sau để biết được những mẹo xử lý sự cố này hiệu quả nhé!

Samsung J7 Prime là chiếc smartphone tầm trung nhận được sự yêu thích từ nhiều tín đồ công nghệ. Là một thiết bị luôn làm hài lòng người trải nghiệm nhưng đôi khi, J7 Prime cũng khiến người dùng cảm thấy ức chế với một vài sự cố không đáng có. Điện thoại J7 Prime không lên nguồn cũng là một lỗi hư hỏng như vậy. Khi lỗi này xảy ra, sự trải nghiệm của bạn với máy gần như bị gián đoạn hoàn toàn.

Nguyên nhân nào khiến điện thoại J7 Prime không lên nguồn?

+ Máy bị cạn sạch pin mà bạn không hề hay biết. Khi hết pin, tất nhiên máy không thể lên nguồn và khởi động lại được. Nếu bạn đã sạc pin cho máy mà pin vẫn không vào, có thể chân sạc hoặc pin đã bị hư hỏng.

dien thoai J7 Prime khong len nguon

+ Nút nguồn của J7 Prime đã gặp phải sự cố nên không thể hoạt động. Đây cũng là một nguyên nhân khiến máy không lên nguồn phổ biến.

+ Samsung J7 Prime bị xung đột phần mềm, bởi trong máy tồn tại ứng dụng không tương thích với hệ thống.

+ Bạn up ROM cho J7 Prime. Tuy nhiên, quá trình này lại bị lỗi, khiến máy bị “đóng băng” và không thể mở nguồn.

+ Bạn đã từng làm rơi máy, để máy bị va đập hoặc để máy ngấm vào nước. Những sự cố quen thuộc này có thể khiến phần cứng như màn hình, main, IC,… bị hư hỏng. Từ đó, việc điện thoại J7 Prime không lên nguồn cũng là điều dễ hiểu.

Samsung J7 Prime không lên nguồn, bạn phải làm sao?

– Đầu tiên, bạn hãy sạc pin cho chiếc J7 Prime của mình trong khoảng 15 phút. Sau đó, bạn hãy thử khởi động lại máy như bình thường. Bạn chú ý khi sac pin, bạn nên sử dụng bộ sạc chính hãng, chất lượng và nguồn điện ổn định.

– Hard reset cho Samsung J7 Prime. Cách này sẽ có hiệu quả, nếu như lỗi không lên nguồn liên quan tới các sự cố về phần mềm hoặc hệ thống của máy.

Để hard reset, bạn hãy tắt nguồn J7 Prime, nhấn đồng thời nút Nguồn + Home + Tăng âm lượng. Khi máy đã ở chế độ Recovery, bạn thả tay ra và chọn Wipe data/Factory Reset => Yes, delete all user datas => Reboot system now. Bạn dùng phím Tăng/giảm âm lượng để di chuyển và dùng phím Nguồn để lựa chọn. Sau khi hard reset, mọi dữ liệu có trên J7 Prime đều bị xóa sạch và không thể phục hồi.

dien thoai J7 Prime khong len nguon

– Trong trường hợp 2 thủ thuật trên không hề đem lại tác dụng, bạn nên đem máy tới một trung tâm sửa chữa uy tín. Lúc này, các kĩ thuật viên sẽ kiểm tra máy, báo lỗi chính xác cho bạn và đưa ra biện pháp khắc phục lỗi tối ưu.

Chúc các bạn xử lý tình trạng điện thoại J7 Prime không lên nguồn thành công!

Tham khảo thêm thủ thuật: Mẹo khắc phục nhanh J7 Prime bắt Wifi yếu

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *