Thay mặt kính Samsung A8

Làm gì để Samsung A8 chạy nhanh và mượt hơn

Mặc dù, khá hài lòng về cấu hình Samsung A8, người dùng vẫn luôn cảm thấy khó chịu khi gặp phải tình trạng Samsung A8 bị đơ, lag, thao tác lật trang hau cuộn màn hình không mượt. Kennelsalvador sẽ hướng dẫn bạn khắc phục nhanh tình trạng trên và làm cho Samsung A8 chạy nhanh và mượt hơn.

Làm gì để Samsung A8 chạy nhanh và mượt hơn

=> Tham khảo thêm: Phân biệt thay màn hình, mặt kính Samsung A8 2018

Nguyên nhân làm cho Samsung A8 bị đơ, lag, xử lí chậm

  • Do người dùng cài đặt quá nhiều ứng dụng trên Samsung A8 khiến bộ nhớ RAM bị quá tải.
  • Một số phần mềm không tương thích với máy gây nên xung đột phần mềm
  • Samsung A8 có quá nhiều file dữ liệu, hình ảnh lưu trữ trên máy
  • Do người dùng không thường xuyên cập nhật hệ điều hành mới khiến cho máy.

Nguyên nhân làm cho Samsung A8 bị đơ, lag, xử lí chậm

>>> Có thể bạn chưa biết: Samsung A8 nóng máy, phải làm thế nào khắc phục ?

Làm gì để khắc phục Samsung A8 bị đơ lag, xử lí chậm

-Xóa bớt các ưng dụng không cần thiết trên máy để giải phóng bộ nhớ, giúp điện thoại xử lí nhanh hơn. Để gỡ bỏ ứng dụng trên Samsung A8 bạn truy cập đến menu Settings > Apps Manager. Thiết bị sẽ liệt kê tất cả các phần mềm đã được  cài trên máy, bạn chỉ cần chọn ứng dụng cần xóa và bấm nút Uninstall để gỡ bỏ.

-Tăng bộ nhớ trống cho máy: một số file dữ liệu, hình ảnh video lưu trữ trên máy cũng gây ảnh hưởng đến tốc độ xử lí của máy. Do đó, bạn cần xóa bớt những tệp không cần  thiết để giải phóng bộ nhớ cho máy. Đối với các dữ liệu quan trọng, file hình ảnh, video cần lưu giữ bạn nên tải lên Google Drive, One Driver để lưu giữ và tải về khi cần thiết.

-Xóa bộ nhớ đệm của ứng dụng để tiết kiện thời gian truy xuất và lưu lượng Internet, giúp máy xử lý nhanh hơn . Để xóa bộ nhớ đệm cho máy bạn vào Setting > Quản lí ứng dụng > Chọn ứng ứng dụng cần xóa bộ đệm > “Lưu trữ” > “Xóa bộ đệm”

-Sử dụng thẻ nhớ để lưu trữ các ứng dụng. Bằng cách “Lưu trữ” chọn “Thay đổi” rồi chọn “Thẻ nhớ SD” > “Di chuyển”.

-Khôi phục cài đặt gốc cho Samsung A8 : thao tác này giúp bạn đưa máy trở về trạng thái xuất xưởng. Sao khi khôi phục cài đặt gốc, bạn sẽ được trải nghiệm máy ở trạng mượt mà như lúc mới mua về. Đồng nghĩa với việc đó là tất cả hình ảnh dữ liệu lưu trữ trên máy sẽ bị mất hết. Do đó, trước khi Khôi phục cài đặt gốc cho máy bạn nên Sao lưu dữ liệu sang một thiết bị khác .

Việc Samsung A8 bị đơ, lag xử lí chậm sẽ làm ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng . Với các cách phục trên hi vọng sẽ giúp cho Samsung a8 của bạn chạy nhanh hơn, mượt mà hơn. Chúc bạn thành công!

=>Tham khảo thêm:  Giá thay mặt kính Samsung A8 là bao nhiêu tiền?

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *