dien thoai len nguon nhung khong len man hinh

Làm gì khi điện thoại lên nguồn nhưng không lên màn hình?

Có khá nhiều người dùng đang phải đối mặt với tình trạng điện thoại lên nguồn nhưng không lên màn hình. Đây là sự cố nghiêm trọng, ảnh hưởng nhiều tới sự trải nghiệm máy của họ.

Khi trải nghiệm smartphone, bạn luôn có nguy cơ phải đối mặt với nhiều lỗi hư hỏng khác nhau. Tình trạng điện thoại lên nguồn nhưng không lên màn hình cũng là một trong số đó. Dù là một sự cố phổ biến, nhưng do có nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra nên việc khắc phục tình trạng này cũng không hề đơn giản. Nếu bạn cũng đang rơi vào trường hợp tương tự, hãy thử tham khảo bài viết sau đây nhé.

Nguyên nhân khiến điện thoại lên nguồn nhưng không lên màn hình

– Do pin của máy bị chai, chập chờn hoặc hư hỏng. Lúc này, dù vẫn có thể lên nguồn nhưng vì không đủ năng lượng cho thiết bị hoạt động nên màn hình của máy vẫn không thể hiển thị.

dien thoai len nguon nhung khong len man hinh

– Vấn đề cũng có thể nằm ở nút nguồn của điện thoại. Nếu phím vật lý bị hư, bạn vẫn có thể sạc pin cho máy như bình thường, nhưng lại không thể khởi động máy.

– Do chân sạc của máy bị dơ bẩn hoặc hư hỏng, làm cản trở sự tiếp xúc với dòng điện. Điều này khiến bạn không thể sạc pin cho chiếc điện thoại của mình khi máy cạn pin. Khi đó, máy không lên được màn hình cũng là điều dễ hiểu.

Điện thoại bị rơi không lên màn hình. Ngoài ra, những lực tác động tương tự như va đập mạnh, ngấm nước,… cũng có thể khiến màn hình bị hư hỏng và gây ra sự cố khó chịu này.

– Máy bị xung đột phần mềm do bị nhiễm virus, mã độc hoặc do có ứng dụng không tương thích được cài đặt. Khi phần mềm bị xung đột, hoạt động của màn hình cũng có thể bị ảnh hưởng theo.

Làm gì khi điện thoại lên nguồn nhưng không lên màn hình?

– Đầu tiên, bạn hãy vệ sinh chân sạc cho điện thoại thật sạch sẽ, rồi tiến hành sạc pin cho máy bằng bộ sạc chính hãng và chất lượng. Sau khoảng 15 phút, bạn thử khởi động lại máy xem sao.

– Nếu bạn cho rằng pin của máy là nguyên nhân gây ra lỗi, thay pin điện thoại chính là giải pháp mà bạn cần áp dụng.

dien thoai len nguon nhung khong len man hinh

– Tiến hành hard reset cho máy, khi bạn nghi ngờ chiếc dế yêu của mình bị xung đột phần mềm. Tuy nhiên, bạn chỉ nên áp dụng thủ thuật này khi thật sự cần thiết, bởi hard reset sẽ xóa đi toàn bộ dữ liệu có trên điện thoại mà không thể phục hồi.

– Cuối cùng, khi các biện pháp trên không đem lại tác dụng với lỗi điện thoại lên nguồn nhưng không lên màn hình, bạn cần đem máy tới một trung tâm sửa chữa uy tín. Lúc này, có thể bạn sẽ phải thay màn hình cho máy, sửa nút nguồn hoặc phải thay thế một bộ phận hư hỏng nào đó.

Kennelsalvador chúc các bạn xử lý tình trạng này thành công!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *