Làm gì khi iPhone X bị vô hiệu hóa kết nối iTunes

iPhone X bị vô hiệu hóa kết nối iTunes thường xuất hiện khi bạn nhập sai mật khẩu trên máy quá nhiều lần. Khi đó, bạn cũng không thể mở và sử dụng chiếc dế yêu của mình được nữa.

Nếu không cẩn thận, bạn có thể phải đối mặt với tình trạng iPhone X bị vô hiệu hóa kết nối iTunes. Lúc này, các iFan không thể tránh khỏi cảm giác hoang mang bởi không thể mở iPhone X và trải nghiệm các tính năng trên máy như bình thường. Tuy nhiên, bạn cũng không nên quá lo lắng. Bởi 3 gợi ý sau đây có thể giúp bạn khắc phục lỗi ngay tại nhà.

Làm gì khi iPhone X bị vô hiệu hóa kết nối iTunes
Làm gì khi iPhone X bị vô hiệu hóa kết nối iTunes 

1. Sử dụng iCloud

Để áp dụng cách này, chiếc iPhone X của bạn phải được kích hoạt tính năng Find My iPhone trước đó. Find My iPhone là một tính năng hữu ích, giúp bạn có thể điều khiển chiếc smartphone của mình từ xa.

Bạn cần làm theo những bước sau:

  • Bạn đăng nhập vào trang web chính thức của iCloud từ một trình duyệt trên máy tính. Tại đây, bạn đăng nhập bằng Apple ID của mình.
  • Trên giao diện của iCloud, bạn lựa chọn mục Find My iPhone. Sau đó, bạn nhấn chọn All Devices để hiển thị mọi thiết bị iOS mình đang sở hữu. Bạn cần nhấn chọn chiếc iPhone X đang bị vô hiệu hóa.
  • Tiếp đến, bạn nhấn Erase để xóa dữ liệu trên máy. Sau khi xóa, bạn có thể mở chiếc iPhone X của mình mà không cần nhập mật khẩu. Để lấy lại dữ liệu, bạn có thể dùng bản sao lưu gần nhất trên iCloud hoặc iTunes.
Restore khi bị vô hiệu hóa kết nối iTunes
Restore khi bị vô hiệu hóa kết nối iTunes

2. Restore iPhone X

Bạn thường xuyên đồng bộ dữ liệu iPhone X qua iTunes trên máy tính? Nếu vậy, đây chính là cách bạn có thể áp dụng:

  • Bạn kết nối iPhone X với máy tính bạn từng dùng để đồng bộ dữ liệu trước đó. Đảm bảo iTunes trên máy là phiên bản mới nhất.
  • Bạn mở iTunes lên, lựa chọn iPhone X và nhận Back Up Now để sao lưu dữ liệu và nhấn Restore iPhone để khôi phục cài đặt gốc cho máy. Sau khi khôi phục, sự cố vô hiệu hóa kết nối iTunes cũng được xử lý thành công!
iPhone X bị vô hiệu hóa kết nối iTunes
iPhone X bị vô hiệu hóa kết nối iTunes

3. Sử dụng iTunes khi máy chưa từng kết nối với máy tính trước đó

Với trường hợp này, bạn cần thực hiện theo các bước sau:

  • Kết nối iPhone X với máy tính bất kỳ bằng cáp lightning của Apple. Bạn cũng cần đảm bảo trên máy đã có phiên bản iTunes mới nhất.
  • Khi nhận được thông báo iPhone X đang ở chế độ Disable, bạn cần đưa máy về chế DFU: Nhấn 1 lần nút Tăng âm lượng, 1 lần nút Giảm âm lượng, nhấn giữ phím Nguồn cho đến khi màn hình đen thì nhấn thêm nút Giảm âm lượng thêm khoảng 5 giây. Sau đó, bạn thả tay khỏi nút Nguồn và vẫn giữ nút Giảm âm lượng cho đến khi iTunes xuất hiện thông báo mới.
  • Khi thông báo iTunes đã phát hiện thấy một iPhone trong chế độ phục hồi. Bạn cần khôi phục iPhone này trước khi có thể sử dụng với iTunes” xuất hiện trên màn hình máy tính, bạn nhấn OK. Tiếp theo, bạn chọn Restore iPhone như trên là được.

Khi iPhone X bị vô hiệu hóa kết nối iTunes, bạn đừng quên áp dụng 1 trong 3 cách kể trên nhé. Chúc bạn khắc phục sự cố này thành công!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *