khac phuc iphone xs max khong ket noi duoc wifi

Làm gì khi iPhone XS Max không kết nối được Wifi?

iPhone XS Max không kết nối được Wifi cũng đồng nghĩa với việc bạn không thể sử dụng các tính năng trực tuyến trên máy một cách thoải mái như ban đầu.

Là một siêu phẩm ngàn đô đắt đỏ, nhưng iPhone XS Max vẫn có thể khiến các iFan cảm thấy thất vọng trong thời gian trải nghiệm. Bởi khi sử dụng chiếc smartphone đắt đỏ này, bạn vẫn có thể gặp phải nhiều sự cố phiền toái khác nhau. Trong đó, iPhone XS Max không kết nối được Wifi là một tình trạng thường gặp.

=> Có thể bạn quan tâm: Cảm ứng iPhone Xs Max bị loạn, làm gì để khắc phục

iphone xs max khong ket noi duoc wifi

Nếu đang phải đối mặt với sự cố khó chịu này, bạn nên áp dụng một vài giải pháp khắc phục sau đây.

1. Khởi động lại iPhone XS Max

Trước khi khởi động lại iPhone XS Max, bạn hãy thử tắt – bật lại tính năng Wifi hoặc tắt – bật chế độ máy bay trên máy nhiều lần. Đây là cách giúp các kết nối trên thiết bị được reset nhanh chóng.

Nếu 2 cách trên không đem lại tác dụng, bạn cần khởi động lại máy bằng phím cứng. Đây là một thủ thuật vô cùng đơn giản khi bạn chỉ cần:

  • Nhấn và thả nhanh nút Tăng âm lượng.
  • Nhấn và thả nhanh nút Giảm âm lượng.
  • Nhấn giữ nút Nguồn cho đến khi logo quả táo hiện lên.

2. Quên mạng Wifi đang kết nối

Với những vấn đề liên quan tới Wifi, quên mạng Wifi đang kết nối là một giải pháp bạn không thể bỏ qua. Bạn chỉ cần:

  • Vào Cài đặt => Wifi => Chọn chữ “i” cạnh mạng Wifi đang kết nối.
  • Chọn “Quên”. Sau khoảng 1 – 2 phút, bạn tiến hành kết nối lại.

loi iphone xs max khong ket noi duoc wifi

3. Thay đổi DNS

Khi nhà cung cấp mạng Wifi có vấn đề, thay đổi DNS mặc định sang DNS của nhà cung cấp khác (thường là Google) sẽ là một thủ thuật hiệu quả. Tương tự như trên, để áp dụng thủ thuật này, bạn cần:

  • Vào Cài đặt => Wifi => Nhấn vào chữ “i” bên cạnh Wifi đang kết nối.
  • Bạn kéo xuống dưới, chọn DNS và thay đổi thông số mặc định tại đây thành “8.8.8.8”. Cuối cùng, bạn nhấn lưu lại là xong.

4. Đặt lại cài đặt mạng

Đặt lại cài đặt mạng cũng là thủ thuật bạn nên áp dụng khi iPhone XS Max không kết nối được Wifi. Bạn hãy vào Cài đặt => Cài đặt chung => Đặt lại => Đặt lại cài đặt mạng để áp dụng thủ thuật này. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn mục Đặt lại tất cả các cài đặt ở mục Đặt lại.

Khi cách trên không đem lại tác dụng, bạn có thể cân nhắc đến việc Restore iPhone XS Max qua iTunes. Tuy nhiên trước khi thực hiện, bạn cần sao lưu dữ liệu có trên máy cẩn thận qua iTunes hoặc iCloud.

khac phuc iphone xs max khong ket noi duoc wifi

5. Đem máy đi sửa chữa

Không loại trừ khả năng tình trạng iPhone XS Max không kết nối được Wifi xuất hiện là do những hư hỏng ở phần cứng. Vì thế, khi chưa thể khắc phục sự cố tại nhà, bạn nên đem máy đi kiểm tra tại các trung tâm sửa chữa iPhone chuyên nghiệp.

Nếu như không mai chiếc điện thoại iPhone Xs Max của bạn đang gặp phải các sự cố hư hỏng liên quan đến phần màn hình. Bạn lo lắng và cần tìm cho mình địa chỉ uy tín để được hỗ trợ thay màn hình iPhone Xs Max chính hãng. Liên hệ Fastcare ngay hôm nay để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất bạn nhé. Bạn có thể gọi đến HOTLINE: 18002057 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

=> Xem thêm: Khắc phục lỗi iPhone Xs Max không lên màn hình

Chúc bạn thành công!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *