giải phóng RAM cho Samsung J7 Prime

Làm thế nào giải phóng RAM cho Samsung J7 Prime?

Sau một thời gian sử dụng, điện thoại Samsung J7 Prime thường bị đầy RAM khiến máy chạy chậm hơn. Việc giải phóng RAM cho Samsung J7 Prime chính là điều vô cùng cần thiết giúp thiết bị lại hoạt động trơn tru và nhanh nhạy hơn. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn mẹo giải phóng RAM cho điện thoại cực đơn giản.

Khởi động lại máy

Đây là cách đơn giản nhưng lại vô cùng hiệu quả giúp giải phóng RAM cho Samsung J7 Prime nhanh chóng và được nhiều người dùng sử dụng. Khi máy được khởi động lại, mọi ứng dụng đang chạy ngầm sẽ bị tắt, nhờ vậy mà sẽ giải phóng đáng kể bộ nhớ RAM.

giải phóng RAM cho Samsung J7 Prime
Giải phóng RAM cho Samsung J7 Prime

Tắt bớt ứng dụng không sử dụng

Với những ứng dụng đã khởi động trên máy mà không tắt đi thì ứng dụng thường vẫn sẽ chạy ngầm. Dù Samsung J7 có vi xử lý mạnh và dung lượng RAM lớn để thực thi nhiều tác vụ cùng lúc nhưng nếu bạn để quá nhiều ứng dụng chạy ngầm thì sẽ gây ảnh hưởng đến khả năng hoạt động và tốc độ xử lý của máy.

Vì thế, để giải phóng RAM cho máy thì bạn hãy mở thanh đa nhiệm lên và tắt bớt những ứng dụng không sử dụng.

Gỡ bỏ ứng dụng không cần thiết

Gỡ ứng dụng không cần thiết để giải phóng RAM
Gỡ ứng dụng không cần thiết để giải phóng RAM

Việc cài đặt vào máy quá nhiều ứng dụng và lưu trữ quá nhiều dữ liệu thì điều tất yếu là máy sẽ bị đầy bộ nhớ khiến cho dung lượng RAM cũng sẽ giảm đi nhiều. Do vậy, bạn hãy nên kiểm tra xem những ứng dụng nào mình đã cài đặt vào máy mà không cần thiết và ít khi sử dụng thì hãy nên gỡ cài đặt chúng khỏi máy ngay. Bên cạnh đó, bạn cũng hãy nên xóa bỏ những hình ảnh và video không quan trọng hoặc di chuyển những dữ liệu này sang laptop hay máy tính để lưu trữ.

Khôi phục cài đặt gốc cho máy

Khôi phục lại cài đặt gốc cho máy chính là giải pháp hiệu quả nhất để loại bỏ triệt để lỗi do phần mềm gây nên. Đây cũng chính là phương pháp giúp đưa máy về chế độ ban đầu như mới xuất xưởng.

Khôi phục cài đặt gốc giải phóng RAM Samsung J7 Prime
Khôi phục cài đặt gốc giải phóng RAM Samsung J7 Prime

Để thực hiện, bạn hãy vào “Cài đặt” -> Chọn “Sao lưu và cài đặt lại” -> Chọn tiếp “Khôi phục cài đặt gốc” -> “Đặt lại thiết bị” -> “Xóa hết”.

Với những thủ thuật giúp giải phóng RAM cho Samsung J7 Prime ở trên, hi vọng sẽ giúp bạn có thể thực hiện thành công để “dế yêu” của mình trở nên nhanh nhạy hơn. Ngoài ra, nếu gặp tình trạng Samsung J7 Prime bị tắt nguồn đột ngột thì bạn hãy tham khảo bài viết trước đó mà chúng tôi chia sẻ để biết cách khắc phục nhé!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *