Loa điện thoại Samsung bị nhỏ

Loa điện thoại Samsung bị nhỏ, phải làm sao?

Loa điện thoại Samsung bị nhỏ làm cho bạn phải đối mặt với nhiều bất tiện. Nhất là không thể nghe rõ âm thanh nhạc chuông, thông báo trên smartphone này.

Samsung được biết đến là một dòng điện thoại với những sản phẩm dẫn đầu xu hướng. Đây cũng là đối thủ cạnh tranh mạnh mẽ với iPhone. Nó mang trong mình sức mạnh công nghệ cùng với mẫu mã thiết kế vô cùng hấp dẫn. Nhưng cũng như bất kỳ một loại máy móc nào khác, sau một khoảng thời gian sử dụng, loa điện thoại Samsung bị nhỏ. Điều này sẽ gây ra một số ảnh hưởng khi sử dụng điện thoại.

Loa Samsung bị nhỏ

Tại sao loa Samsung bị nhỏ?

Có khá nhiều nguyên nhân làm cho loa bị nhỏ tiếng Samsung. Một số nguyên nhân thường gặp bao gồm:

Bụi bẩn

Thông thường thì sau một thời gian dài sử dụng, sẽ có rất nhiều bụi bẩn có thể bám vào màng loa. Từ đó âm thanh từ loa phát ra sẽ bị chặn lại. Đây cũng là nguyên nhân chủ yếu khiến cho điện thoại Samsung bị nhỏ loa.

Loa ngoài Samsung bị dính bụi bẩn

Sử dụng không đúng cách

Loa là một linh kiện trên phần cứng của điện thoại. Do đó khi bạn sử dụng không đúng cách (mở loa max volume trong thời gian dài) thì rất có thể màng loa sẽ bị ảnh hưởng. Dẫn đến việc hoạt động không ổn định và nghe bị nhỏ tiếng.

Tác động từ bên ngoài

Trong quá trình sử dụng điện thoại sẽ khó tránh được những tường hợp va chạm, rơi vỡ. Những điều này cũng có thể tác động đến loa, làm cho loa điện thoại Samsung bị nhỏ. Ngoài ra, nếu chiếc smartphone của bạn đã từng bị ngấm nước. Thì chắc chắn, bộ phận loa bên trong cũng không còn nguyên vẹn.

Samsung bị vô nước

Nguyên nhân từ phần mềm

Ngoài những nguyên nhân nêu trên, thì những xung đột từ phần mềm điện thoại cũng có thể khiến bạn gặp phải tình trạng loa trên samsung bị nhỏ. Dù nguyên nhân này khá là hiếm gặp nhưng cũng không phải là không thể.

Xem thêm: Làm gì khi Samsung J7 Pro rơi nước, liệt cảm ứng?

Cách khắc phục điện thoại Samsung bị nhỏ loa

Sau đây Admin sẽ hướng dẫn cho bạn cách để khắc phục tình trạng loa bị nhỏ trên điện thoại Samsung.

Vệ sinh màng loa bằng tăm bông và băng keo

Đây là cách đơn giản, nhanh chóng và hiệu quả nhất khi bạn muốn khắc phục tình trạng loa bị nhỏ. Bạn có thể sử dụng tăm bông để lau chùi, vệ sinh khu vực mang loa. Lưu ý không nên sử dụng nước để lau màng loa vì rất có thể bạn sẽ làm hỏng loa. Ngoài cách này, bạn cũng có thể sử dụng băng keo dính để rà soát trên màng loa, băng keo sẽ giúp hút giữ những hạt bụi bám trên loa một cách nhanh chóng.

Vệ sinh loa ngoài Samsung

Vệ sinh loa bằng bình xịt khí nén

Sử dụng bình xịt khí nén để thổi bay bụi bẩn bám trên màng loa cũng là một giải pháp khá hiệu quả. Tuy nhiên có một vài lưu ý khi sử dụng cách này:

Không xịt vuông góc vào loa, vì như vậy bụi bẩn sẽ bị thổi bay sâu vào trong loa.

Giữ bình xịt ở khoảng cách vừa phải, không quá gần vì lực của khí nén có thể gây hư hỏng màng loa.

Dùng bình xịt khí nén để vệ sinh loa Samsung

Kiểm tra phần mềm điện thoại

Để đề phòng lỗi phát sinh từ phần mềm, bạn có thể reset điện thoại khi nhận ra âm thanh bị nhỏ bất thường. Gỡ bỏ những ứng dụng, tập tin mà bạn cho là có khả năng gây ra xung đột phần mềm.

Mang điện thoại đi kiểm tra

Nếu đã thử những cách ở trên nhưng tình trạng loa Samsung bị nhỏ vẫn không thể khắc phục được. Thì phương án cuối cùng là bạn nên mang điện thoại đi kiểm tra. Rất có thể điện thoại của bạn đã bị hư hỏng phần cứng. Từ đó làm cho loa bị nhỏ đi.

Quan tâm thêm: Samsung A51 bị trep logo, thủ thuật xử lý hiệu quả

Trên đây chính là một số cách khi loa điện thoại Samsung bị nhỏ. Kennelsalvador Chúc bạn thực hiện thành công!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *