Lỗi camera sau iPhone X có thể khiến Face ID hư hỏng

Tình trạng lỗi camera sau iPhone X có thể khiến Face ID trên máy bị hư hỏng. Vậy với tình trạng này, bạn có thể làm gì để xử lý?

Face ID là một trong những tính năng hiện đại nhất được trang bị iPhone X. Đây đồng thời cũng là yếu tố thu hút nhiều sự chú ý khi siêu phẩm nhà táo khuyết được ra mắt. Với Face ID, tính năng bảo mật trên iPhone X được tăng cường và đồng thời, việc mở khóa màn hình dường như cũng thêm thuận tiện. Thế nhưng, nhiều người lại đang gặp phải tình trạng Face ID bị hư hỏng và không thể hoạt động. Một nguyên nhân gây ra tình trạng này chính là lỗi camera sau iPhone X.

Nguyên nhân Face ID iPhone X không thể hoạt động
Nguyên nhân Face ID iPhone X không thể hoạt động  

Nguyên nhân khiến Face ID iPhone X không thể hoạt động

Khi camera sau iPhone X bị hư hỏng, Face ID cũng có nguy cơ bị ảnh hưởng. Lý do là bởi trên iPhone X, camera True Depth ở phía trước cũng được nối với ống kính tele ở phía sau. Do vậy, khi ống kính này có vấn đề, Face ID có thể bị tác động và bị lỗi.

Tuy nhiên ngoài nguyên nhân nằm ở camera sau, lỗi Face ID còn có thể xuất phát từ những nguyên nhân sau đây:

  • Phần mềm của iPhone X bị xung đột. Phiên bản iOS bạn đang sử dụng không thật sự phù hợp với máy. Điều này khiến hoạt động của Face ID bị ảnh hưởng.
  • Chiếc iPhone X của bạn đã bị lỗi ngay từ đầu. Trường hợp này không hề hiếm gặp, cho dù iPhone X vốn là siêu phẩm sáng giá của Apple.
  • Camera trước bám bụi bẩn hoặc bị che khuất bởi phụ kiện bảo vệ màn hình. Bạn để iPhone X quá gần hoặc quá xa, bạn để máy bị ánh sáng mạnh chiếu vào. Khi sử dụng Face ID không đúng cách, tính năng này không thể hoạt động cũng là điều dễ hiểu.
Face ID iPhone X bị lỗi, bạn phải làm sao
Face ID iPhone X bị lỗi, bạn phải làm sao

Khi Face ID iPhone X bị lỗi, bạn phải làm sao?

Nếu tính năng Face ID trên iPhone X bị lỗi, bạn có thể áp dụng một vài giải pháp khắc phục sau đây:

  • Tắt rồi bật lại chức năng Face ID trên máy. Bạn chỉ cần vào Cài đặt => Face ID & Mật mã => Mở khóa iPhone. Sau đó, bạn tắt mục này, khởi động lại máy rồi tiếp tục kích hoạt Face là được.
  • Cài lại Face ID với thao tác: Cài đặt => Face ID & Mật mã => Đặt lại Face ID. Tiếp đến, bạn chọn Cài lại Face ID => Bắt đầu và làm theo hướng dẫn.
  • Cập nhật phiên bản iOS mới nhất cho iPhone X (nếu có).
  • Đặt lại iPhone X bằng cách vào Cài đặt => Cài đặt chung => Đặt lại => Đặt lại tất cả các cài đặt. Trước khi áp dụng, bạn nên sao lưu dữ liệu có trên máy.
  • Restore iPhone X qua iTunes. Tương tự như trên, bạn cũng cần đảm bảo mọi dữ liệu trên máy được sao lưu trước khi áp dụng thủ thuật này.
  • Đảm bảo bạn sử dụng Face ID đúng cách. Đồng thời, camera trước của máy cũng không hề bị che khuất hay bám nhiều bụi bẩn. Nếu sự cố xảy ra do lỗi khách quan, đừng quên đem iPhone X tới cửa hàng đã mua máy để được bảo hành.

=> Xem thêm: Cách xử lý lỗi camera sau iPhone X chụp hình bị đen

Camera sau iPhone X khiến Face ID bị hư hỏng
Camera sau iPhone X khiến Face ID bị hư hỏng

Riêng đối với trường hợp lỗi camera sau iPhone X khiến Face ID bị hư hỏng, bạn sẽ không thể khắc phục lỗi tại nhà. Trong trường hợp này, bạn sẽ cần đến dịch vụ thay camera sau iPhone X tại một địa chỉ uy tín thì sự cố mới được xử lý tối ưu.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *