Giải pháp cho lỗi không hiện tên trong danh bạ iPhone 7

Không hiện tên trong danh bạ iPhone 7 là một sự cố thường gặp, nhất là với những ai đang sở hữu một chiếc iPhone 7 lock được xách tay từ nước ngoài.

Khi gặp phải lỗi không hiện tên trong danh bạ iPhone 7, bạn sẽ gặp khó khăn trong việc xác định người gọi điện hay nhắn tin cho mình. Không chỉ vậy, mỗi  khi cần gọi điện hay nhắn tin cho người khác, bạn cũng mất nhiều thời gian cho việc tìm số điện thoại liên lạc của họ. Vì thế, cách khắc phục sự cố khó chịu này cũng là vấn đề được nhiều tín đồ nhà Táo đặc biệt quan tâm.

lỗi không hiện tên trong danh bạ iPhone 7

=> Xem thêm: Làm gì khi gặp iPhone 7 không nhận tai nghe Bluetooth

Tại sao iPhone 7 không hiện tên trong danh bạ?

iPhone 7 không hiện tên trong danh bạ thường xảy ra trên các thiết bị lock. Tuy nhiên, cũng không hiếm trường hợp sự cố này xuất hiện trên những chiếc iPhone 7 phiên bản quốc tế. Nguyên nhân gây ra tình trạng này chủ yếu là:

  •  Bạn sở hữu một chiếc iPhone 7 lock và tiến hành unlock bằng cách sử dụng SIM ghép. Mặc dù đây là một cách unlock tiện lợi với chi phí thấp, nhưng có thể làm bạn có nguy cơ cao gặp phải tình trạng không hiển thị trên trên danh bạ của máy.
  •  iCloud bị lỗi trong quá trình đồng bộ danh bạ. iOS xảy ra vấn đề hoặc phần mềm của iPhone 7 bị xung đột. Đôi khi đây cũng là nguyên nhân khiến danh bạ trên máy không thể hiển thị tên của những số điện thoại đã lưu.

Tại sao iPhone 7 không hiện tên trong danh bạ?

=> Xem thêm: Cách xem, kiểm tra số IMEI trên iPhone 7 đơn giản

Bạn nên làm gì với lỗi không hiện trên trong danh bạ iPhone 7?

Chắc chắn việc danh bạ không thể hiển thị tên đã lưu sẽ gây ra cho bạn nhiều rắc rối. Vì thế khi sự cố này xảy ra, bạn nên thử áp dụng một vài giải pháp sau đây:

 Tiến hành đồng bộ lại danh bạ với iCloud: Bạn vào Cài đặt, chọn iCloud. Tại đây, bạn cần đảm bảo mục Danh bạ đã được chuyển sang trạng thái ON.

 – Bạn truy cập vào trang web chính thức của iCloud từ một trình duyệt trên máy tính. Tại đây, bạn đăng nhập bằng Apple ID của mình.

  • Ở giao diện chính của iCloud, bạn vào mục Danh bạ (Contacts), chọn biểu tượng bánh răng ở bên dưới => Chọn tất cả (Select All) => Xuất vCard (Export vCard) và chọn vị trí lưu file trên máy tính.
  •  Bạn mở file vừa xuất, sao chép các số điện thoại trong file này vào Notepad.
  • Ở giao diện của Notepad, bạn chọn Edit ở Menu => Replace và tiến hành đổi các số điện thoại có đầu số 0 thành +84 và lưu lại vào 1 thư mục.
  • Cuối cùng, bạn xóa các số điện thoại có trên mục Danh bạ ở iCloud và lưu file danh bạ vừa sửa vào. Có thể cách này sẽ đem lại tác dụng.

đồng bộ lại danh bạ với iCloud

 – Đối với những chiếc iPhone 7 lock, bạn có thể về máy ứng dụng Edit Prefix Number. Đây là ứng dụng có sẵn trên Appstore, giúp bạn thay đổi đầu số từ 0 sang +84 một cách nhanh chóng. Khi đã cài đặt xong Edit Prefix Number, bạn hãy mở ứng dụng lên. Ở ô Old Prefix, bạn nhập số 0 và ở ô New Prefix, bạn hãy nhập +84 => Nhấn Proceed => OK. Phần mềm sẽ tự động chuyển đổi cho bạn ngay sau đó.

–  Tiến hành kết nối iPhone 7 với iTunes và tiến hành khôi phục máy từ bản sao lưu gần nhất. Nếu sự cố xuất phát từ lỗi phần mềm, thủ thuật này sẽ phát huy hiệu quả.

Với một vài giải pháp cho lỗi không hiện tên trong danh bạ iPhone 7 kể trên, hy vọng bạn sẽ sớm khắc phục sự cố này thành công!

=> Tham khảo thêm: Sửa lỗi iPhone 7 Plus bị hao nguồn nhanh chóng

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *