Dừng các ứng dụng chạy ngầm trên Android

Mách bạn cách tắt các ứng dụng chạy ngầm trên Android

Chiếc Android của bạn chạy chậm do nhiều ứng dụng chạy ngầm. Dưới đây, chúng tôi sẽ dướng dẫn bạn cách tắt các ứng dụng chạy ngầm trên Android đơn giản

Các ứng dụng chạy ngầm chính là nguyên nhân gây tiêu tốn tài nguyên cho máy nhất là RAM. Chính điều này đã khiến máy chạy chậm và nhanh hết pin hơn. Nguyên nhân chính thường là do người dùng có thói quen dùng nút Home hoặc Back để tắt ứng dụng. Nhưng, như vậy thường khiến các ứng dụng này chưa được tắt hoàn toàn và chạy ngầm. Vậy làm sao để tắt các ứng dụng chạy ngầm trên Android? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn.

Hướng dẫn tắt các ứng dụng chạy ngầm trên Android

Trên chiếc điện thoại thường có rất nhiều các ứng dụng khác nhau. Vì thế, có thể bạn quên đi hoặc không để ý đến việc tắt các ứng dụng này đi đã làm cho nhiều ứng dụng chạy cùng một lúc và khiến cho điện thoại bạn nhanh chóng bị hết Pin và máy chậm, đơ hơn bình thường.

Chính việc sử dụng máy không đúng cách là nguyên nhân khiến các ứng dụng chạy ngầm gây tiêu tốn nhiều pin và cảm ứng không mượt mà như trước nữa. Vì thế, khi không sử dụng những ứng dụng không cần thiết thì hãy tắt hoàn toàn ứng dụng ngầm để tiết kiệm pin và sử dụng máy tốt hơn nhé.

Bước 1: Bạn hãy vào Cài đặt -> chọn Giới thiệu về điện thoại -> Sau đó, hãy nhấn khoảng vài lần vào dòng “Số phiên bản” cho đến khi hệ thống báo bạn đã là nhà phát triển cho thiết bị.

Cách tắt các ứng dụng chạy ngầm trên Android
Vào phần giới thiệu điện thoại trên Android

Bước 2: Sau đó, quay lại “Cài đặt” -> “Tùy chọn nhà phát triển” -> “Các dịch vụ đang hoạt động”.

Xem các ứng dụng đang chạy trên Android
Xem các ứng dụng đang chạy trên Android

Lúc này, bạn sẽ thấy các ứng dụng chạy ngầm trên thiết bị của bạn. Bạn hãy nên vô hiệu hóa chúng đi nhé. Nhưng bạn cần nhớ, các ứng dụng liên quan đến Google hay CH Play thì không nên tắt để tránh ảnh hưởng đến hoạt động của máy.

Bạn chọn vào ứng dụng cần vô hiệu hóa và chọn “Dừng”.

Dừng các ứng dụng chạy ngầm trên Android
Dừng các ứng dụng chạy ngầm trên Android

Bước 3: Quay lại Cài đặt -> Pin để xem các ứng dụng đã sử dụng bao nhiêu phần trăm lượng pin trên máy. Nếu vẫn còn những ứng dụng sử dụng pin nhiều mà không sử dụng thì hãy nên tắt đi.

Hướng dẫn tắt các ứng dụng chạy ngầm trên Android
Hướng dẫn tắt các ứng dụng chạy ngầm trên Android

Ngoài ra, với mỗi dòng điện thoại có những cách khác nhau để hiển thị danh sách các ứng dụng đang chạy trên điện thoại khác nhau. Bạn hãy bấm vào phím menu đa nhiệm bên phải và giữ nút Home trong vài giây để khi các ứng dụng xuất hiện lên. Sau khi tất cả các ứng dụng được mở thì bạn chọn vào mục “Xóa tất cả” để dừng các ứng dụng này.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tắt từng ứng dụng một bằng cách bạn để ngón tay vào ứng dụng đó rồi gạt sang trái hoặc phải. Đối với những ứng dụng bạn vẫn đang còn sủ dụng thì bạn không nên tắt đi.

Với những chia sẻ của www.KennelSalvador.com ở trên, hi vọng sẽ giúp bạn tắt các ứng dụng chạy ngầm trên Android hiệu quả. Điều này cũng sẽ giúp bạn quản lý được hoạt động các ứng dụng trên thiết bị tốt hơn để máy chạy mượt mà hơn. Ngoài ra, bạn hãy tham khảo thêm Cách xóa ứng dụng trên điện thoại Samsung của chúng tôi đã chia sẻ để xóa ứng dụng không sử dụng nhé!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *