Mẹo chỉnh camera trước iPhone X khi chụp ảnh bị tối

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn một vài thủ thuật để khắc phục tình trạng camera trước iPhone X khi chụp ảnh bị tối. Nếu đây là sự cố bạn đang gặp phải, đừng bỏ qua những thông tin này nhé.

Mẹo chỉnh camera trước iPhone X khi chụp ảnh bị tối
Mẹo chỉnh camera trước iPhone X khi chụp ảnh bị tối 

Khả năng selfie cực đỉnh của iPhone X đã nhận được nhiều lời khen ngợi từ các tín đồ công nghệ lẫn cộng đồng người dùng máy. Với camera trước của iPhone X, bạn không cần phải sở hữu khả năng chụp hình xuất sắc hay phải dùng đến những thao tác chỉnh sửa phức tạp. Bởi với những ưu điểm ở cả phần cứng và phần mềm, bạn có thể dễ dàng sở hữu một bức ảnh selfie chuyên nghiệp với chiếc smartphone cao cấp của Apple.

Tuy nhiên, nếu gặp phải tình trạng camera trước iPhone X khi chụp ảnh bị tối, bạn sẽ không thể có được sự trải nghiệm trọn vẹn với camera của máy. Vậy lúc này, bạn phải làm sao?

Nguyên nhân nào khiến camera iPhone X khi chụp ảnh bị tối
Nguyên nhân nào khiến camera iPhone X khi chụp ảnh bị tối

Nguyên nhân nào khiến camera iPhone X khi chụp ảnh bị tối?

Camera iPhone X chụp ảnh bị tối có thể do những nguyên nhân sau đây gây ra:

  • Bạn chụp ảnh trong điều kiện thiếu sáng. Mặc dù sở hữu camera có khả năng chụp ảnh xuất sắc, nhưng chắc chắn điều này vẫn làm ảnh hưởng tới chất lượng ảnh, khiến hình selfie của bạn bị tối hơn bình thường nhiều lần.
  • Camera trước bám nhiều bụi bẩn, vân tay,… Bộ phận này bị che khuất bởi phụ kiện bảo vệ màn hình. Đôi khi, điều này cũng làm ảnh hưởng tới độ sáng của những bức ảnh selfie được chụp trên iPhone X.
  • Camera iPhone X đã bị hư hỏng. Nguyên nhân trực tiếp của trường hợp này có thể là do lỗi khách quan của nhà sản xuất lẫn lỗi chủ quan của người sử dụng. Nếu từng để máy phải chịu tác động mạnh từ bên ngoài như rơi rớt, va đập, bạn nên nghĩ tới trường hợp này đầu tiên.

=> Xem thêm: Thủ thuật khắc phục lỗi camera trước iPhone X bị mờ

Camera trước iPhone X khi chụp hình bị tối
Camera trước iPhone X khi chụp hình bị tối

Camera trước iPhone X khi chụp hình bị tối, bạn phải làm sao?

Với tình trạng camera trước iPhone X chụp hình bị tối, bạn sẽ không thể thỏa sức “sống ảo” như ban đầu. Vì vậy, khi đen đủi bị tình trạng này làm phiền, bạn nên nhanh chóng khắc phục bằng những giải pháp sau:

  • Khởi động lại iPhone X. Sau khi khởi động lại, nếu sự cố vẫn chưa được xử lý, bạn hãy thử xóa bộ nhớ đệm và dữ liệu của ứng dụng camera trên máy.
  • Dùng khăn mềm vệ sinh sạch sẽ camera trước của iPhone X. Đây là thao tác bạn nên thực hiện cẩn thận và thường xuyên, để đảm bảo chất lượng selfie trên thiết bị.
  • Nếu sự cố này xảy ra ngay trong thời gian đầu trải nghiệm, bạn nên đem iPhone X đi bảo hành. Có thể bạn sẽ được hỗ trợ đổi, trả hoặc sửa chữa miễn phí.
  • Trong những trường hợp còn lại, thay vì cố gắng tự khắc phục, bạn nên đem iPhone X đi sửa chữa. Lúc này, khả năng cao bạn sẽ phải thay camera trước iPhone X, để tình trạng camera trước iPhone X khi chụp ảnh bị tối được xử lý thành công.

=> Có thể bạn quan tâm: Làm sao khắc phục khi camera trước iPhone X bị ngược?

Chúc bạn thành công.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *