khac phuc iphone 8 loan cam ung

Nên làm gì khi gặp tình trạng iPhone 8 loạn cảm ứng?

iPhone 8 loạn cảm ứng sẽ gây ra cảm giác ức chế và khó chịu cho người dùng máy. Vì thế, làm sao để khắc phục tình trạng này hiệu quả cũng là điều được nhiều iFan quan tâm.

iPhone 8 không phải là phiên bản iPhone quá nổi bật hay được sở hữu quá nhiều cải tiến. Thế nhưng với các ưu thế riêng của mình, đây vẫn là sản phẩm được nhiều tín đồ nhà Táo lựa chọn. Vốn có thể đem tới cho người dùng sự trải nghiệm thoải mái với nhiều tính năng hữu ích, nhưng iPhone 8 đôi khi vẫn khiến nhiều người dùng cảm thấy thất vọng, nếu như máy gặp phải một lỗi hư hỏng nào đó. Chẳng hạn như lỗi iPhone 8 loạn cảm ứng vô cùng phổ biến.

=> Có thể bạn quan tâm: iPhone 8 hao pin nhanh, nguyên nhân và cách khắc phục

iphone 8 loan cam ung

Giải pháp bạn nên áp dụng khi iPhone 8 loạn cảm ứng

Khi cảm ứng iPhone 8 bị loạn, bạn sẽ thấy những thao tác của mình trên máy bị phản hồi lung tung. Trong nhiều trường hợp, máy còn tự động phản hồi, dù bạn chưa hề thực hiện thao tác.

Để khắc phục tình trạng này, bạn nên áp dụng một vài biện pháp sau:

Kiểm tra lại bộ sạc, phụ kiện:

Bộ sạc bị hư hỏng, phụ kiện “dỏm”, không phù hợp với iPhone 8 có thể làm chức năng cảm ứng của máy bị ảnh hưởng.

Do vậy, bạn cần:

  • Kiểm tra bộ sạc mà iPhone 8 đang sử dụng, nếu như máy thường xuyên bị loạn cảm ứng khi bạn đang sạc pin. Đảm bảo bộ sạc này là hàng chính hãng và vẫn còn hoạt động tốt.
  • Kiểm tra tai phone, kính cường lực hoặc miếng dán bảo vệ màn hình cho máy (nếu có). Thay mới các phụ kiện này nếu cảm thấy cần thiết.

loi iphone 8 loan cam ung

Khởi động lại máy:

Khởi động lại iPhone 8 là một thủ thuật đơn giản. Trong một vài trường hợp, thủ thuật đơn giản này có thể giúp bạn xử lý lỗi loạn cảm ứng.

Khi trải nghiệm máy, bạn cũng nên thường xuyên khởi động lại thiết bị. Bởi đây là cách giúp chiếc dế yêu của bạn hoạt động ổn định và hiệu quả hơn.

Giải phóng bộ nhớ:

Bộ nhớ đầy, RAM bị ngốn, máy phải hoạt động quá tải cũng là một nguyên nhân khiến iPhone 8 loạn cảm ứng thường gặp. Khi đó, bạn nên giải phóng bộ nhớ cho iPhone 8 và điều chỉnh lại thói quen trải nghiệm máy của mình:

  • Xóa bớt các ứng dụng không cần thiết, tắt bỏ các ứng dụng chạy ngầm.
  • Hạn chế sử dụng các ứng dụng quá nặng và chỉ nên sử dụng đa nhiệm các tính năng khi thật sự cần thiết.

khac phuc iphone 8 loan cam ung

Khôi phục cài đặt gốc:

Xung đột phần mềm vốn là nguyên nhân gây ra nhiều lỗi hư hỏng quen thuộc khác nhau. Loạn cảm ứng cũng có thể nằm trong số này. Để khắc phục, khôi phục cài đặt gốc được xem là một thủ thuật hiệu quả:

  • Bạn cần backup các dữ liệu quan trọng có trên iPhone 8.
  • Bạn vào Cài đặt => Cài đặt chung => Đặt lại.
  • Cuối cùng, bạn chọn Xóa tất cả nội dung và cài đặt là được.

Đem máy đi sửa chữa:

Một trong những nguyên nhân phổ biến nhất khiến cảm ứng iPhone 8 bị loạn là do những hư hỏng ở phần cứng. Nếu từng làm máy bị rơi rớt hay va đập, khả năng cao bạn đã rơi vào trường hợp này.

Khi phần cứng của iPhone 8 bị hư hỏng, bạn thường phải thay màn hình iPhone 8 nguyên bộ thì sự cố mới được khắc phục hoàn toàn. Do vậy, bạn cần tìm cho mình một trung tâm thay màn hình uy tín để gửi gắm chiếc iPhone 8 loạn cảm ứng của mình.

Chúc các bạn thành công!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *