Nên làm gì khi iphone 6 không nhận tai nghe?

Bạn đang khó chịu với dế yêu iphone 6 của mình khi bạn cắm tai nghe để nghe nhạc, chơi game,… thì không có tiếng. Làm ảnh hưởng rất nhiều đến sự trải nghiệm của bạn. Tuy nhiên, cũng đừng quá lo lắng, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có thể xử lý nhanh tình trạng iphone 6 không nhận tai nghe. Cùng theo dõi nhé.

iphone 6 không nhận tai nghe
iphone 6 không nhận tai nghe

1. Vệ sinh jack cắm

Sau một thời gian sử dụng, việc jack cắm tai nghe của bạn dính bụi bẩn là điều hết sức bình thường. Vì vậy bạn nên vệ sinh chúng bằng việc sử dụng bông gòn đẩy vào và xoay giúp lấy bụi bẩn ra. Cũng có thể cho thêm một ít rượu tẩm vào miếng bông nhưng hãy chắc chắn rằng bạn không dùng quá nhiều.

Sau khi hoàn thành, hãy nhìn vào khe cắm lại lần nữa để đảm bảo hết sạch bụi bẩn. Nếu đã sạch hãy cắm tai nghe vào kiểm tra mọi thứ có hoạt động tốt không.

Trường hợp lỗ cắm tai nghe bị thấm nước, bạn cũng dùng bông tăm lau khô cho lỗ cắm tai nghe. Sau đó, bạn cũng vệ sinh cho cả chân cắm tai nghe rồi kết nối với điện thoại. Cuối cùng, bạn tháo ra, lắp vào một vài lần xem máy còn hiện tượng chế độ tai nghe không.

2. Kiểm tra xem có phải tai nghe hư hỏng hay không?

Thử cắm tai nghe iphone 6 của bạn vào một thiết bị khác. Nếu không nghe thấy bất cứ âm thanh nào đồng nghĩa tai nghe bạn bị hỏng. Chỉ cần thay tai nghe khác là có thể giải quyết vấn đề. Mặt khác, nếu tai nghe vẫn bình thường, thì có thể do lỗi từ iphone 6. Thử thêm những cách khắc phục sau nữa nhé.

Khởi động lại iPhone 6
Khởi động lại iPhone 6

3. Khởi động lại iPhone 6

Hãy thử tắt nguồn và sau đó khởi động lại điện thoại iPhone của bạn. Thông thường, sau khi khởi động lại, điện thoại iPhone sẽ đi vào hoạt động ổn định hơn. Và có thể lỗi iphone 6 không nhận tai nghe sẽ được khắc phục.

4. Kiểm tra xem điện thoại có kết nối với thiết bị khác qua Bluetooth

Khi iphone 6 của bạn được ghép nối với tai nghe không dây, loa, hoặc bất kỳ thiết bị khác qua Bluetooth, có thể khe cắm tai nghe đã bị tắt. Thông thường, khi cắm tai nghe, máy sẽ nhận và truyền âm thanh bất kể Bluetooth được bật. Tuy nhiên, điều này đôi lúc không đúng.

Do đó, bạn cũng nên kiểm tra xem điện thoại iPhone 6 của bạn có phải đang kết nối bằng Bluetooth nào đó không và tắt nó đi.

Nên làm gì khi iphone 6 không nhận tai nghe?
Nên làm gì khi iphone 6 không nhận tai nghe?

5. Mang máy đi sửa chữa

Giải pháp cuối cùng cũng như là trường hợp xấu nhất, bạn phải trả tiền để đến trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín khắc phục lỗi iphone 6 không nhận tai nghe tốt nhất.

Đừng tự ý tháo lắp hay sửa loa bằng những cách khác mà bạn tìm được trên mạng vì rất có thể sẽ làm hư hỏng thêm những bộ phận khác của iPhone 6. Chúc bạn thành công.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *