Nên làm gì khi iPhone X đột ngột tắt nguồn?

Bạn khó chịu và không hiểu vì sao tự nhiên chiếc iphone X của mình bị tắt nguồn đột ngột. Bên cạnh đó bạn cũng lo lắng không biết vấn đề này có nguy hiểm không, có ảnh hưởng đến chất lượng máy đang dùng không. Để hiểu rõ hơn và giải đáp thắc mắc của bạn, bài viết hôm nay sẽ đề cập đến việc nên làm gì khi iPhone X đột ngột tắt nguồn?

iPhone X đột ngột tắt nguồn
iPhone X đột ngột tắt nguồn

Lý do khiến iphone X tắt nguồn đột ngột

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng iphone bị sập nguồn sạc không lên và có nhiều cách khắc phục lỗi khác nhau. Dưới đây là một số nguyên nhân chủ yếu:

  • Pin máy không đủ cung cấp cho thiết bị hoạt động, có thể do điện thoại hết pin hoặc do pin máy bị chai.
  • Linh kiện bên trong máy bị chạm. Main hoặc IC nguồn đã bị hư hỏng. Đây cũng là một nguyên nhân gây ra sự cố thường gặp.
  • Iphone X của bạn chứa quá nhiều ứng dụng và vô tình một số ứng dụng đó không tương thích với nhau gây xung đột phần mềm. Hoặc có thế dế yêu của bạn bị nhiễm virut hay mã độc nào đó.
  • Một trường hợp khác khiến iPhone X lỗi sập nguồn bất thường có thể là do quá trình cài phần mềm bị lỗi.
Lý do khiến iphone X tắt nguồn đột ngột
Lý do khiến iphone X tắt nguồn đột ngột

Nên làm gì khi iPhone X đột ngột tắt nguồn?

1. Sạc đầy pin cho iPhone X

Sạc pin cho máy ít nhất 10 phút rồi mới khởi động lại. Nếu không cần dùng ngay, tốt nhất nên sạc đầy 100% thời lượng pin rồi mới rút sạc, tiếp tục sử dụng.

Trong quá trình sử dụng máy, không nên thường xuyên để máy trong tình trạng pin yếu. Đối với máy bị chai pin, cách tốt nhất là nên thay pin mới để máy hoạt động tốt hơn.

2. Restore máy

  • Tắt tính năng Find My iPhone và thoát iCloud trước khi tiến hành Restore máy.
  • Hãy cài đặt iTunes cho máy tính nếu máy chưa cài iTunes để Restore cho iPhone X.
  • Đưa iPhone X về chế độ DFU bằng cách nhấn giữ đồng thời nút Home và nút nguồn trong khoảng 10 giây.
  • Khi đó màn hình máy sẽ chuyển sang màu đen, bạn nhả nút nguồn và vẫn tiếp tục nhấn giữ nút Home cho tới khi iTunes thông báo đã nhận kết nối với iPhone X thì mới nhả nút Home.
  • Ngắt kết nối iPhone X với máy tính và khởi động nguồn lại để kiểm tra xe thiết bị của bạn đã khắc phục được lỗi sập nguồn chưa.

Lưu ý sao lưu dữ liệu trước để tránh mất những dữ liệu quan trọng, cần thiết bởi sau thao tác Restore, máy sẽ trở về trạng thái mới xuất xưởng.

Nên làm gì khi iPhone X đột ngột tắt nguồn?
Nên làm gì khi iPhone X đột ngột tắt nguồn?

3. Đến trung tâm sửa chữa uy tín

Cách xử lý này có thể nói là sáng suốt nhất, sửa chữa triệt để nhất và cũng tiêu tốn rất nhiều nguồn tài chính của bạn. Quan trọng nhất là bạn cần phải chọn cho mình địa chỉ uy tín, chất lượng để khắc phục lỗi iPhone X đột ngột tắt nguồn tốt nhất.

Chúc bạn thành công.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *