Nguyên nhân iphone 8 plus sạc không lên

iPhone 8 Plus sạc không lên đang khiến nhiều tín đồ nhà Táo cảm thấy bối rối và hoang mang. Vậy đâu là nguyên nhân gây ra tình trạng này và bạn cần làm sao để khắc phục?

iPhone 8 Plus ngay từ khi ra mắt đã gây ấn tượng với các iFan bằng thiết kế đẹp, màn hình hiển thị tốt và dung lượng pin cao. Vì thế, mặc dù không phải là thiết bị nổi bật nhất của Apple, iPhone 8 Plus vẫn nhanh chóng trở thành chiếc dế yêu của nhiều tín đồ táo khuyết.

Lỗi iPhone 8 Plus sạc không lên
Lỗi iPhone 8 Plus sạc không lên

iPhone 8 Plus là một chiếc smartphone cao cấp với mức giá bán ra không hề rẻ. Tuy nhiên trong thời gian sử dụng chiếc điện thoại này, người dùng vẫn phải đối mặt với nhiều sự cố khó chịu khác nhau. Chẳng hạn như lỗi iPhone 8 Plus sạc không lên, khiến người dùng có nguy cơ không thể tiếp tục sử dụng chiếc dế yêu của mình.

Nguyên nhân nào khiến iPhone 8 Plus sạc không lên?

Nguyên nhân gây ra lỗi sạc không lên trên iPhone 8 Plus khá đa dạng. Trong đó, những nguyên nhân phổ biến nhất thường là:

✦ iPhone 8 Plus bị hư chân sạc hoặc chân sạc bám quá nhiều bụi bẩn, khiến quá trình sạc pin bị cản trở.

✦ Bộ sạc bạn sử dụng cho máy đã bị hư hỏng ở dây cable, củ sạc hoặc cả 2. Khi bộ sạc có vấn đề, tất nhiên quá trình sạc pin cũng bị ảnh hưởng.

✦ Pin hoặc mainboard đã bị lỗi. Khi những linh kiện trên máy bị chạm, cháy, hư hỏng,… tình trạng iPhone 8 Plus sạc không lên cũng có nguy cơ cao xảy ra.

✦ Phần mềm của iPhone 8 Plus bị lỗi hoặc xung đột. Đôi khi những vấn đề liên quan tới phần mềm cũng có thể gây ra những tác động khiến quá trình sạc pin trên máy không thể diễn ra như bình thường.

=> Có thể bạn quan tâm: Cách giảm hao pin iphone 8 plus tốt nhất

Nguyên nhân nào khiến iPhone 8 Plus sạc không lên
Nguyên nhân nào khiến iPhone 8 Plus sạc không lên

iPhone 8 Plus sạc không lên, bạn cần làm gì?

Để xử lý tình trạng iPhone 8 Plus sạc không lên, bạn sẽ cần đến một vài thủ thuật sau đây:

► Khởi động lại iPhone 8 Plus bằng cách nhấn 1 lần nút Volume Up, 1 lần Volume Down. Sau đó, bạn nhấn giữ nút Side (Nguồn) cho đến khi logo quả táo hiện lên.

► Kiểm tra lại bộ sạc bạn đang sử dụng cho iPhone 8 Plus. Đảm bảo bộ sạc này là hàng chính hãng và vẫn còn hoạt động tốt. Nếu bộ sạc có dấu hiệu bị hư hỏng, bạn cần thay mới cho máy.

► Dùng tăm bông vệ sinh chân sạc cho máy. Nếu chân sạc có dấu hiệu bị hoen gỉ hoặc hư hỏng, bạn sẽ cần thay mới bộ phận này.

► Trong trường hợp nghi ngờ phần mềm của iPhone 8 Plus bị xung đột, bạn có thể đưa máy về chế độ cài đặt gốc. Tuy nhiên, giải pháp này không được khuyến khích bởi sau khi áp dụng, mọi dữ liệu trên máy sẽ bị xóa sạch. Nếu vẫn quyết định restore máy, bạn đừng quên backup dữ liệu trước khi tiến hành nhé.

iPhone 8 Plus sạc không lên, bạn cần làm gì
iPhone 8 Plus sạc không lên, bạn cần làm gì

► Khi không thể xử lý sự cố tại nhà, bạn nên đem chiếc iPhone 8 Plus của mình đi sửa chữa. Thông thường, bạn sẽ phải thay pin iPhone 8 Plus để khắc phục sự cố này. Tuy nhiên cũng có thể bạn sẽ phải sửa những lỗi hư hỏng trên mainboard. Để biết chính xác dịch vụ cần sử dụng, chiếc iPhone 8 Plus sạc không lên của bạn cần được kiểm tra bởi đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp.

Chúc bạn thành công!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *