Nguyên nhân iPhone không nhận sạc dự phòng

Sạc dự phòng là thiết bị hỗ trợ người dùng nạp thêm nguồn pin cho điện thoại khi không có dây sạc ở bên hay không có ổ điện. Tuy nhiên, có khá nhiều người dùng phản ánh tình trạng iPhone không nhận sạc dự phòng. Vì vậy, bài viết hôm nay sẽ tìm hiểu cũng như đưa ra cách xử lý tốt nhất khi gặp vấn đề này.

Còn nhớ khi những năm trước, sạc dự phòng chưa thực sự phổ biến cho lắm. Mỗi lần ngồi xe đi chơi xa là mình không dám dùng điện thoại nhiều đâu. Sợ hết pin nghe nhạc cũng không dám luôn:))

iPhone không nhận sạc dự phòng
iPhone không nhận sạc dự phòng  

Nhưng khi sạc dự phòng quá phổ biến thì mọi khó khăn đó đều được giải quyết. Với mức dung lượng từ 5.000mAh – 20.000mAh, pin dự phòng có thể sạc đầy cho điện thoại được nhiều lần. Bởi vậy chúng thật sự có ích và rất cần thiết cho nhiều người dùng.

Nguyên nhân iPhone không nhận sạc dự phòng

  • Củ sạc bị lỗi là nguyên nhân chủ yếu khiến sạc dự phòng không vào điện. Nếu củ sạc lỗi thì chắc chắn là bạn không thể khiến có pin dự phòng hoạt động được rồi.
  • Có thể do lỗi cổng Input: Trong quá trình sử dụng, bạn dùng một lực mạnh cắm vào rồi sau đó dùng nhiều lực mạnh để rút ra khiến cho cổng của pin sạc bị lỏng lẻo, không khít như ban đầu. Bề mặt tiếp xúc giữa chân sạc và ổ cắm không khít nhau khiến hiện tượng pin sạc dự phòng không vào điện xảy ra.
  • Nếu cục sạc dự phòng của bạn thường bị rơi rớt, va đập mạnh hoặc bị nước vào… sẽ dễ gặp lỗi board mạch sạc dự phòng.

=> Lỗi pin iphone sạc lâu đầy đã có cách giải quyết, xem tại: http://www.kennelsalvador.com/giup-cac-ifan-khac-phuc-loi-pin-iphone-sac-lau-day/

Nguyên nhân iPhone không nhận sạc dự phòng
Nguyên nhân iPhone không nhận sạc dự phòng

Nên làm gì khi iPhone không nhận sạc dự phòng

  • Việc đầu tiên bạn nên làm chính là kiểm tra dây sạc và củ sạc dự phòng bạn đang dùng. Sử dụng phương pháp loại trừ để kiểm tra: thử dùng một củ sạc khác thay thế hoặc dùng sạc dự phòng đó sạc pin vào chiếc iPhone khác xem hoạt động bình thường không.
  • Nếu như cổng Input bị lỏng khiến iPhone không nhận sạc dự phòng thì bạn có thể cố định chúng bằng keo. Nhưng bạn nên cẩn thận với cách này nhé.
  • Còn tình trạng hư bo mạch chủ, nguyên nhân liên quan đến phần cứng thì bạn sẽ không thể khắc phục lỗi iPhone không nhận sạc dự phòng tại nhà được.
  • Tốt hơn hết bạn nên mang chúng tới nơi mà bạn đã mua để được hướng dẫn và hỗ trợ bảo hành nếu thời gian bảo hành của sản phẩm vẫn còn. Nếu iPhone đã hết hạn bảo hành thì bạn mang đến trung tâm sửa chữa iPhone uy tín cũng sẽ được khắc phục.

=> Có thể bạn quan tâm: Cách giảm hao pin iphone 8 plus tốt nhất

Nên làm gì khi iPhone không nhận sạc dự phòng
Nên làm gì khi iPhone không nhận sạc dự phòng

Hy vọng Iphone của bạn sẽ tiếp tục sạc pin được từ cục sạc dự phòng để quá trình sử dụng không bị gián đoạn. Chúc bạn luôn thành công.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *