Sony Z5 bị lỗi loa ngoài

Nguyên nhân Sony Z5 lỗi loa ngoài và cách khắc phục

Soy Z5 lỗi loa ngoài là một trong những lỗi “khó chịu” nhất mà nhiều người phải đối mặt. Vậy cách xử lý lỗi loa ngoài trên Sony Z5 thế nào tốt nhất?

Sony Z5 là một trong những sản phẩm tầm trung khá tốt đến từ Sony. Sử dụng Sony Z5, người dùng sẽ được trải nghiệm thiết bị có thiết kế đẹp cùng hiệu năng ổn định. Bên cạnh đó, Sony Z5 còn được trang bị loa ngoài chất lượng cực tốt với âm thanh chuẩn. Tuy nhiên, loa ngoài trên Z5 vẫn rất dễ bị hư hỏng sau một thời gian sử dụng. Vậy khi gặp tình trạng Sony Z5 lỗi loa ngoài nên xử lý thế nào cho hiệu quả và tránh gây ảnh hưởng đến các linh kiện khác trên máy?

Nguyên do khiến Sony Z5 lỗi loa ngoài

Loa là một bộ phận vô cùng quan trọng trong chếc điện thoại như Sony Z5. Bạn có thể nhận ra hiện tượng loa ngoài Sony Z5 bị hỏng rất dễ dàng bằng cách là phát một bản nhạc bằng loa ngoài của máy hoặc gọi điện và mở loa ngoài. Nếu nhận thấy loa bị rè, âm thanh nhỏ, thậm chí là không nghe rõ âm thanh phát ra trên máy thì có nghĩa loa Sony Z5 của bạn đã gặp phải vấn đề hư hỏng rồi.

Sony Z5 bị lỗi loa ngoài
Tình trạng Sony Z5 bị lỗi loa ngoài

Trong khi sử dụng thiết bị, vì rất nhiều nguyên nhân khiến loa ngoài dễ bị hư hỏng. Dưới đây là một số nguyên nhân thường gặp nhất:

– Có thể là do bạn đã tắt tính năng âm lượng trên máy mà bạn không biết nên máy đã không có âm thanh.

– Trong quá trình dùng máy, người dùng đã vô tình để điện thoại bị rơi, va đập, rớt nước. Chính điều này đã gây ảnh hưởng tới các chức năng của loa ngoài. Cụ thể chất lượng loa yếu đi do dây loa bị lỏng hoặc bị chập.

– Do đã lâu không vệ sinh làm bụi bẩn bám lâu bít kín vào bộ phận loa và âm thanh không thoát ra được.

– Lỗi do xung đột phần mềm trên Sony Z5 đã khiến máy bị lỗi loa ngoài.

Cách xử lý khi Sony Z5 lỗi loa ngoài

– Trước tiên, bạn cần kiểm tra lại xem bạn đã bật âm lượng trên máy chưa. Có thể là do bạn quên bật âm lượng trên Sony Z5 của mình nên điện thoại đã không phát âm thanh.

– Với nguyên nhân do bụi bẩn bám vào khe loa, bạn hãy vệ sinh lại loa ngoài trên máy ngay. Hãy sử dụng một chiếc cọ nhỏ có độ mềm vừa phải và chà nhẹ lên loa ngoài để quét bụi bẩn.

khắc phục Sony Z5 bị lỗi loa ngoài
Vệ sinh loa để khắc phục Sony Z5 bị lỗi loa ngoài

– Cuối cùng, hãy tiến hành Restore để khắc phục các lỗi từ phần mềm gây ra. Bạn nên sao lưu điện thoại để tránh các mất dữ liệu cần thiết. Bởi việc này sẽ đưa máy về chế độ như mới xuất xưởng.

Nếu như khi đã áp dụng hết những cách trên mà tình trạng Sony Z5 lỗi loa ngoài vẫn không khắc phục được thì bạn cần đem máy đến trung tâm sửa điện thoại chuyên nghiệp để được sửa chữa các bộ phận bên trong máy.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *