Oppo bị mất bàn phím

Oppo bị mất bàn phím, phải làm thế nào?

Lỗi Oppo bị mất bàn phím là tình trạng bạn đang gặp phải? Sự cố này làm cho người dùng không thể tiếp tục nhắn tin, nhập bàn phím như thường lệ. Vậy nguyên nhân do đâu?

Bàn phím không phải là phương thức duy nhất để nhập liệu trên điện thoại. Tuy nhiên sử dụng bàn phím lại là phương thức chủ yếu để thực hiện công việc này. Do đó khi smartphone của bạn bị mất bàn phím, chắc chắn quá trình sử dụng của bạn sẽ khó khăn hơn rất nhiều. Nếu bạn đang gặp lỗi Oppo bị mất bàn phím. Các thông tin trong bài viết này sẽ giúp bạn giải quyết sự cố “đáng ghét” này!

Điện thoại Oppo bị mất bàn phím

Tìm hiểu nguyên nhân Oppo bị mất bàn phím

Có rất nhiều nguyên nhân làm cho oppo mất bàn phím. Sau đây là những lý do thường gặp:

Sử dụng tính năng nhập giọng nói thay vì dùng bàn phím

Đây là trường hợp khá phổ biến. Trên bàn phím của bạn có thể sẽ có biểu tượng nhập liệu bằng giọng nói (hình micro). Nếu bạn lỡ chạm vào phím này, bàn phím sẽ mất đi. Thay vào đó là biểu tượng micro.

Nguyên nhân Oppo mất bàn phím

Bạn đã tắt bàn phím trong mục cài đặt của điện thoại

Thông thường, dế yêu sẽ cho phép bạn thiết lập cài đặt hoặc tắt tính năng bàn phím trên điện thoại. Do đó khi bạn vô tình tắt tính năng bàn phím, trên mình hình Oppo sẽ không hiển thị bàn phím.

Bạn đã tắt bàn phím trong mục cài đặt

Bạn đang sử dụng phần mềm bàn phím không tương thích với điện thoại

Trong một số trường hợp thì việc bàn phím Oppo bị lỗi bắt nguồn từ nguyên nhân – do bạn đang sử dụng phần mềm của bên thứ 3. Thường thì việc sử dụng các phần mềm bàn phím này sẽ không có ảnh hưởng quá lớn đến máy. Tuy nhiên nếu phần mềm không thực sự tương thích với điện thoại mà bạn đang dùng. Thì có thể bàn phím trên dế yêu sẽ không hoạt động.

Xung đột phần mềm bên trong Oppo

Có quá nhiều ứng dụng đang chạy ngầm trên điện thoại cùng một lúc. Điều này có thể gây ra các xung đột phần mềm. Hoặc làm cho bộ nhớ trong, ram bị đầy. Đây cũng được cho là một trong những nguyên nhân làm cho bàn phím oppo bị mất.

Xem thêm:

Cách khắc phục oppo bị mất bàn phím

Căn cứ vào tình trạng hiện tại trên điện thoại của bạn. Sẽ có những cách khác nhau để khắc phục vấn đề này.

Oppo bị mất bàn phím nhưng có thể nhập liệu bằng giọng nói

Trong trường hợp Oppo hiện lên biểu tượng nhập liệu bằng giọng nói. Bạn có thể nhấn vào biểu tượng dấu “x” để tắt và đợi bàn phím hiện lên. Nếu bạn đã tắt nhưng không có bàn phím hiện lên. Người dùng có thể kiểm tra đã bật bàn phím hay chưa bằng cách sau:

B1: Nhấn chọn mục cài đặt trên điện thoại.

► B2: Tìm và nhấn chọn vào mục “ngôn ngữ và phương thức nhập”.

Tại đây, bạn sẽ nhìn thấy được những bàn phím mà điện thoại có thể sử dụng. Nhấn chọn một loại bàn phím (nên chọn bàn phím mặc định), lúc này oppo sẽ sử dụng được bàn phím.

Khắc phục Oppo bị mất bàn phím

Điện thoại của bạn hoàn toàn không có bàn phím

Trong trường hợp bạn kiểm tra và nhận thấy điện thoại của mình, vì lý do nào đó mà hoàn toàn không có một loại bàn phím nào khác. Cách duy nhất lúc này là sử dụng nhập liệu bằng giọng nói để tải và cài đặt bàn phím.

► B1: Truy cập kho ứng dụng ChPlay.

► B2: Nhấn vào biểu tượng micro trong ô tìm kiếm.

► B3: Đọc và tìm từ khóa “laban key”.

► B4: Tải và cài đặt ứng dụng.

► B5: Thực hiện lại các bước như ở cách 1 và lựa chọn “laban key” làm bàn phím cho điện thoại của bạn.

Xử lý lỗi Oppo mất bàn phím

Đóng tất cả ứng dụng và khởi động lại máy

Nếu điện thoại oppo bị mất bàn phím do xung đột phần mềm. Bạn nên thử đóng tất cả các ứng dụng đang chạy trên điện thoại. Sau đó reset máy bằng cách nhấn giữ nút nguồn và chọn tắt nguồn. Khi điện thoại tắt nguồn hoàn toàn, nhấn giữ nút nguồn khoảng 3-5 giây. Lúc này điện thoại sẽ khởi động lại. Sau khi khởi động, bạn có thể vào “tin nhắn” để kiểm tra tính năng của bàn phím.

Trên đây chính là mẹo để khắc phục lỗi Oppo bị mất bàn phím. Chúc mọi người thực hiện thành công!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *