oppo f1s bi loi cam ung

Oppo F1s bị lỗi cảm ứng làm sao để khắc phục?

Cảm ứng là chức năng quan trọng của mọi smartphone. Vì vậy, khi chức năng này xảy ra lỗi, sự trải nghiệm của bạn với dế yêu sẽ không còn được như ban đầu. Oppo F1s bị lỗi cảm ứng cũng là một tình trạng như vậy.

Khi cảm ứng của Oppo F1s có dấu hiệu bị đơ, không nhận thao tác người dùng hoặc phản hồi chậm. Khi Oppo F1s bị loạn cảm ứng, không thể phản hồi chính xác hoặc bị liệt hoàn toàn. Những phút giây trải nghiệm thoải mái của bạn với Oppo F1s trước kia sẽ dần biến mất. Thay vào đó, bạn sẽ phải đối mặt với nhiều tình huống khó chịu khác nhau trong thời gian sử dụng máy. Vậy bạn phải làm gì với tình trạng Oppo F1s bị lỗi cảm ứng?

oppo f1s bi loi cam ung

Biện pháp khắc phục tình trạng Oppo F1s bị lỗi cảm ứng

Kiểm tra phụ kiện màn hình:

Những phụ kiện màn hình như kính cường lực, miếng dán bảo vệ có thể làm cản trở sự tiếp xúc của người dùng với màn hình Oppo F1s. Vì vậy, khi cảm ứng Oppo F1s bị lỗi, bạn nên kiểm tra hoặc tháo bỏ những phụ kiện này rồi thử lại chức năng cảm ứng.

=> Có thể bạn quan tâm: Dịch vụ thay màn hình Oppo F1s ở Kennelsalvador có tốt không?

Thay đổi thói quen sử dụng máy:

Người dùng smartphone luôn có nhu cầu trải nghiệm chiếc smartphone của mình ở mức cao. Nhưng cấu hình của Oppo F1s lại không quá ấn tượng. Vì vậy, bạn nên hạn chế sử dụng đa nhiệm các tính năng, hạn chế trải nghiệm ứng dụng nặng và không nên sử dụng máy liên tục trong thời gian quá dài.
Khắc phục lỗi phần mềm

Những vấn đề liên quan tới phần mềm cũng là một nguyên nhân phổ biến khiến Oppo F1 bị lỗi cảm ứng. Đối với tình trạng này, bạn nên dọn dẹp bộ nhớ cho Oppo F1s, tắt bỏ các ứng dụng chạy nền và tiến hành khởi động lại máy thường xuyên.

oppo f1s bi loi cam ung lam sao khac phuc

Trong trường hợp những thủ thuật trên không đem lại tác dụng, bạn có thể tiến hành khôi phục cài đặt gốc cho chiếc Oppo F1s của mình. Tuy nhiên, biện pháp này sẽ đưa thiết bị về chế độ cài đặt của nhà sản xuất nên mọi dữ liệu, ứng dụng tải về đều bị xóa sạch. Do đó, bạn cần đảm bảo các dữ liệu của mình đã được sao lưu trước khi áp dụng.

Khắc phục lỗi phần cứng:

Đối với những hư hỏng ở phần cứng, bạn không thể tự mình khắc phục lỗi. Thay vào đó, bạn phải đem chiếc điện thoại của mình tới một trung tâm sửa chữa chuyên nghiệp. Lúc này, bạn sẽ phải thay mặt kính cho Oppo F1s hoặc thay IC cảm ứng cho máy, tùy thuộc vào từng trường hợp hư hỏng.

Bạn chú ý nên chọn những trung tâm sửa chữa uy tín và sử dụng những dịch vụ chất lượng. Bởi đây là yếu tố quan trọng quyết định tình trạng Oppo F1s bị lỗi cảm ứng có được khắc phục triệt để hay không.

Trên đây là cách khắc phục tình trạng cảm ứng Oppo F1s bị lỗi dành cho bạn. Hy vọng chiếc Oppo F1s của bạn sẽ sớm hoạt động tốt trở lại.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *