Oppo F5 hỏng cảm ứng, nên thay màn hình hay mặt kính

Bạn sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc sử dụng các tính năng có trên Oppo F5. Nếu như gặp phải tình trạng Oppo F5 hỏng cảm ứng, nên thay màn hình hay thay mặt kính để khắc phục?

Nếu cảm ứng của smartphone có vấn đề, những giây phút trải nghiệm dế yêu của người dùng cũng dần dần biến mất. Vì thế khi Oppo F5 hỏng cảm ứng, bạn cũng phải đối mặt với nhiều rắc rối khác nhau, chẳng hạn như những thao tác của bạn sẽ không được phản hồi hoặc phản hồi không chuẩn. Do đó, bạn cần tìm cách khắc phục sự cố này càng nhanh càng tốt, để quá trình trải nghiệm của mình không bị ảnh hưởng quá lâu.

Tình trạng Oppo F5 hỏng cảm ứng
Tình trạng Oppo F5 hỏng cảm ứng 

Oppo F5 hỏng cảm ứng, biểu hiện và nguyên nhân

Khi Oppo F5 hỏng cảm ứng, bạn thường gặp phải một vài dấu hiệu khó chịu sau đây:

+ Cảm ứng bị liệt hoàn toàn, khiến bạn không thể thực hiện thao tác trên máy.

+ Cảm ứng của máy bị chập chờn, khiến bạn lúc sử dụng được lúc không.

+ Cảm ứng bị nhảy loạn lung tung, khiến thao tác của bạn không được phản hồi chuẩn xác.

Tình trạng này thường xuất phát từ một số nguyên nhân như:

+ Oppo F5 bị ngấm nước, phải tiếp xúc với môi trường ẩm ướt hoặc hóa chất độc hại thường xuyên, khiến bộ phận cảm ứng bị hư hỏng.

+ Oppo F5 bị va đập mạnh. Bạn từng thay màn hình hoặc đem máy đi sửa chữa. Nếu sử dụng các dịch vụ kém chất lượng, bộ phận cảm ứng cũng có thể bị hư hỏng theo.

=> Bài viết liên quan: Khắc phục Oppo F5 sọc màn hình với những thủ thuật đơn giản

Oppo F5 hỏng cảm ứng, biểu hiện và nguyên nhân
Oppo F5 hỏng cảm ứng, biểu hiện và nguyên nhân

Oppo F5 hỏng cảm ứng, nên thay màn hình hay mặt kính?

Màn hình Oppo F5 có cấu tạo mặt kính riêng, màn hình đi liền với cảm ứng. Do vậy, khi Oppo F5 hỏng cảm ứng, bạn thường phải thay màn hình Oppo F5 nguyên bộ. Dịch vụ thay mặt kính Oppo F5 uy tín chỉ được áp dụng cho trường hợp mặt kính bên ngoài bị bể, nhưng cảm ứng hoặc màn hình vẫn còn hoạt động tốt như bình thường.

Tuy nhiên trong một số trường hợp, Oppo F5 hỏng cảm ứng không phải do lớp cảm ứng trên màn hình, mà là do bộ phận IC cảm ứng. Trong trường hợp này, bạn không phải thay màn hình Oppo F5 nguyên bộ, mà chỉ cần thay IC cảm ứng cho máy là được.

Oppo F5 hỏng cảm ứng, nên thay màn hình hay mặt kính
Oppo F5 hỏng cảm ứng, nên thay màn hình hay mặt kính

Như vậy, để biết chính xác dịch vụ cần sử dụng để tình trạng hỏng cảm ứng trên Oppo F5 được xử lý, bạn nên đem máy đến một trung tâm uy tín. Tại đây, chiếc dế yêu của bạn sẽ được kiểm tra kỹ lưỡng bởi những kỹ thuật viên có tay nghề. Nhờ đó, bạn sẽ biết chính xác nguyên nhân gây ra lỗi hư hỏng, cũng như giải pháp cần áp dụng để tình trạng Oppo F5 hỏng cảm ứng được khắc phục thành công!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *