dien thoai S7 Edge bi hao pin

Phải làm sao khi điện thoại S7 Edge bị hao pin?

Điện thoại S7 Edge bị hao pin là một tình trạng vô cùng khó chịu, làm ảnh hưởng tới sự trải nghiệm máy của người dùng. Vậy bạn phải làm sao khi phải đối mặt với tình trạng này?

Là một chiếc smartphone cao cấp của Samsung, S7 Edge có thể đem tới cho người dùng nhiều sự trải nghiệm thoải mái, tuyệt vời mà những chiếc điện thoại khác không hề có được. Tuy nhiên, do đã được ra mắt cách đây khá lâu nên thời lượng pin của Samsung S7 Edge cũng khiến một số người dùng cảm thấy thất vọng. Nhất là khi họ gặp phải tình trạng điện thoại S7 Edge bị hao pin mà không rõ nguyên do.

Nguyên nhân nào khiến điện thoại S7 Edge bị hao pin?

– Do đã được sử dụng trong thời gian dài nên thời lượng pin của S7 Edge đã không còn như ban đầu cũng là điều dễ hiểu. Lúc này, bạn sẽ thấy thời gian sử dụng máy giảm đi đáng kể so với trước kia.

dien thoai S7 Edge bi hao pin

– Bạn tải về máy nhiều ứng dụng, trong đó có các ứng dụng gây hao pin như Facebook, Game 3D, Messenger,… Bạn có thói quen để máy hoạt động hết công suất hoặc sử dụng nhiều tính năng cùng một lúc.

– Bạn để màn hình – bộ phận gây ngốn pin nhất của điện thoại ở chế độ quá sáng. Bạn luôn bật các kết nối của máy ngay cả khi không hề sử dụng.

– Bạn sạc pin cho Samsung S7 Edge bằng nguồn điện thiếu ổn định, bằng bộ sạc không chính hãng hoặc không chất lượng. Trong thời gian sạc pin, bạn còn thường xuyên sử dụng các tính năng khác của máy.

– Pin của máy đã bị chai, IC nguồn hoặc bộ phận nào đó của máy đã bị hư hỏng. Đây cũng là một nguyên nhân phổ biến khiến điện thoại S7 Edge bị hao pin.

Điện thoại S7 Edge bị hao pin, bạn phải làm sao?

– Xóa bớt ứng dụng không cần thiết có trong chiếc điện thoại của mình, nhất là những ứng dụng nặng gây hao pin. Đồng thời, bạn cũng nên tắt các ứng dụng, tính năng chạy ngầm và tắt các kết nối như 3G, Wifi,… khi không sử dụng.

dien thoai S7 Edge bi hao pin

– Dù S7 Edge có nhiều tính năng hữu ích, nhưng bạn cũng không nên trải nghiệm máy liên tục trong thời gian dài. Thay vào đó, bạn cần sử dụng máy với tần suất phù hợp và hạn chế sử dụng đa nhiệm các tính năng.

– Bạn nên để màn hình của máy ở độ sáng vừa phải. Điều này sẽ giúp bạn tăng thời gian sử dụng pin lên khá nhiều.

– Khi sạc pin, bạn cần hạn chế sử dụng máy. Đồng thời,bạn cũng cần đảm bảo nguồn điện phải ổn định, bộ sạc phải chính hãng và chất lượng khi sạc pin.

– Cuối cùng, nếu những thủ thuật nêu trên không giúp bạn khắc phục tình trạng điện thoại S7 Edge bị hao pin, bạn nên đem máy tới một trung tâm sửa chữa uy tín. Lúc này, có thể bạn sẽ phải thay pin hoặc IC nguồn để giúp máy hoạt động trở lại như ban đầu.

Chúc các bạn thành công!

>>> Đừng bỏ lỡ: Bật mí cách chạm hai lần để mở khóa màn hình Samsung

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *