samsung j7 soc man hinh

Phải làm sao khi màn hình điện thoại bị sọc dọc?

Màn hình điện thoại bị sọc dọc vừa lấy đi vẻ đẹp sang trọng của máy, vừa khiến bạn gặp khó khăn trong việc quan sát nội dung được hiển thị. Đồng thời, đây cũng là một sự cố không dễ để tự khắc phục tại nhà.

Màn hình là bộ phận quan trọng và cũng dễ hư hỏng nhất của mọi smartphone. Chỉ cần một phút chủ quan hay một giây bất cẩn, bạn đã có thể khiến bộ phận này bị hư hỏng một cách nghiêm trọng. Vì vậy, trong các lỗi hư hỏng trên smartphone, hư hỏng ở màn hình vẫn có tỷ lệ xảy ra cao hơn cả.
Trên khắp các diễn đàn công nghệ, lỗi màn hình điện thoại bị sọc dọc cũng được người dùng than thở khá nhiều. Bạn cũng đang phải lỗi hư hỏng vô cùng khó chịu này? Hãy đọc những thông tin mình chia sẻ dưới đây để biết cách khắc phục nhé.

samsung s7 edge soc man hinh

Dấu hiệu thường thấy của lỗi màn hình điện thoại bị sọc dọc

  • Như tên gọi của mình, khi điện thoại bị sọc dọc, bạn sẽ thấy trên máy xuất hiện một hoặc nhiều đường sọc chạy dọc theo màn hình của máy. Các đường sọc này thường có màu xanh, tím hoặc hồng.
  • Đôi khi, lỗi sọc màn hình cũng đi kèm theo với các hư hỏng về cảm ứng. Khi đó, bạn vừa khó chịu khi nhìn vào màn hình của máy, vừa cảm thấy ức chế khi thực hiện những thao tác của mình.

samsung j7 soc man hinh

Nguyên nhân nào khiến màn hình điện thoại bị sọc dọc?

Màn hình điện thoại bị sọc dọc là một lỗi khó khắc phục. Bởi phần lớn nguyên nhân gây ra lỗi đều thuộc về hư hỏng ở phần cứng chứ ít khi xuất phát từ lỗi phần mềm:

  • Điện thoại từng bị rơi, từng bị đập mạnh với vật cứng. Bạn từng để vật nặng đè lên máy hoặc để máy trong túi chật thường xuyên. Tất cả đều khiến màn hình phải chịu những tác động không mong muốn.
  • Bạn đã mua phải một chiếc điện thoại bị lỗi của nhà sản xuất điện thoại ngay từ đầu. Vì vậy, cho dù bạn sử dụng máy cẩn thận, màn hình của máy vẫn có thể bị sọc dọc.
  • Trong thời gian trải nghiệm, chiếc điện thoại của bạn đã bị hư hỏng màn hình. Điều này khiến bạn phải thay màn hình cho máy. Tuy nhiên, do dịch vụ bạn sử dụng lại không đảm bảo về chất lượng nên sau một thời gian ngắn, màn hình lại tiếp tục có những vết sọc xuất hiện.

>> Xem thêm: iPhone bị đơ không tắt được nguồn, do đâu và khắc phục như thế nào?

iphone x soc man hinh

Màn hình điện thoại bị sọc dọc, bạn phải làm sao để khắc phục?

Với lỗi màn hình điện thoại bị sọc dọc, các thủ thuật thông thường như khôi phục cài đặt gốc, khởi động lại máy gần như đều trở nên vô dụng. Vì thế, nếu đen đủi phải đối mặt với sự cố này, bạn chỉ có một vài sự lựa chọn sau:

  • Nếu máy mới mua về đã bị sọc màn hình, bạn cần liên hệ với cửa hàng đã mua máy. Trong một vài trường hợp, bạn sẽ được nhà sản xuất hỗ trợ đổi, trả. Tuy nhiên, hầu hết các trường hợp màn hình điện thoại bị sọc dọc đều không được bảo hành.
  • Nếu máy không được bảo hành, bạn cũng chưa thể đem máy đi sửa chữa, bạn chỉ còn cách tiếp tục sử dụng máy. Trong thời gian này, bạn cần chú ý trải nghiệm cẩn thận, tránh để máy trong túi chật và tránh những tác động không đáng có để lỗi hư hỏng không trở nên nghiêm trọng hơn.
  • Cuối cùng, giải pháp dành cho bạn chính là thay màn hình điện thoại nguyên bộ. Đây chắc hẳn là giải pháp mà không ai muốn sử dụng đến, bởi bạn sẽ phải bỏ ra một khoản tiền không nhỏ cho dịch vụ này. Tuy nhiên, đây lại là giải pháp tối ưu cho lỗi màn hình điện thoại bị sọc dọc.

Nếu cần thay màn hình cho điện thoại, bạn đừng quên lựa chọn cho mình một trung tâm thay màn hình uy tín nhé. Chúc các bạn thành công!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *