Sạc pin iPhone 7 qua đêm có sao không?

Sạc pin iPhone 7 qua đêm có sao không là thắc mắc của nhiều tín đồ nhà Táo. Bạn cũng nằm trong số này? Đừng quên tham khảo bài viết mà kennelsalvador.com chia sẻ sau đây để có được câu trả lời chính xác nhất.

Sạc pin iPhone 7 qua đêm là thói quen của nhiều iFan khác nhau. Một số người cho rằng đây là một thói quen không tốt, gây ảnh hưởng đến tuổi thọ pin trên máy. Tuy nhiên, một số người lại cho rằng việc sạc pin qua đêm không hề gây ra bất cứ tác động xấu nào. Vậy đâu mới là nhận định chính xác về vấn đề này?

Sạc pin iPhone 7 qua đêm có sao không

=> Có thể bạn quan tâm: Thắc mắc thay pin iPhone 7 có bị mất chống nước không ?

Sạc pin iPhone 7 qua đêm có sao không?

Tương tự như nhiều phiên bản iPhone khác, iPhone 7 cũng sử dụng pin Li-on – loại pin được sử dụng trên hầu hết các dòng smartphone hiện nay. Loại pin này có thành phần chính là chất điện phân với vai trò làm môi trường cho ion Li+ dịch chuyển qua lại giữa 2 điện cực.

Trên lý thuyết khi sạc pin Li-on, sạc điện thoại sẽ cung cấp một dòng điện khoảng 1.5 – 2A và điện thế 5V để thiết bị đầy pin. Khi pin gần đầy, điện áp trên pin tăng dần lên, khiến dòng điện giảm dần và pin được duy trì ở mức 100%. Còn trên thực tế, khi pin đã đầy, chip quản lý nguồn điện sẽ đóng hoàn toàn. Vì thế lúc này, viên pin của iPhone 7 giống như đang ở trong trạng thái không được sạc pin, dù bạn vẫn đang cắm sạc cho máy.

=> Khi sạc pin iPhone 7 qua đêm, hiện tượng nạp/xả pin liên tục không hề xảy ra như nhầm lẫn của nhiều người dùng. Do vậy, thói quen này cũng không làm ảnh hưởng tới chất lượng và tuổi thọ của pin trên máy. Bạn có thể sạc pin cho iPhone 7 qua đêm một cách thoải mái nếu muốn.

Sạc pin iPhone 7 qua đêm

=> Có thể bạn quan tâm: Địa chỉ nào nhận thay pin iphone 7 uy tín hcm ?

Sạc pin iPhone 7 như thế nào mới đúng cách?

Mặc dù sạc pin qua đêm không làm iPhone 7 bị chai pin, nhưng nếu muốn kéo dài thời gian sử dụng pin trên chiếc smartphone đẳng cấp này, bạn vẫn cần chú ý một số vấn đề sau đây:

  •  Luôn sử dụng bộ sạc chất lượng và đúng chuẩn để sạc pin cho iPhone 7. Nếu không dùng bộ sạc chính hãng của Apple, bạn nên dùng bộ sạc phù hợp đến từ một thương hiệu uy tín.
  •  Hạn chế việc để máy cạn sạch hết pin mới tiến hành cắm sạc, nhất là trong 5 lần sạc pin đầu tiên cho máy. Bạn nên cắm sạc ngay khi có thông báo pin yếu xuất hiện trên iPhone 7 (trừ trường hợp bạn tiến hành xả pin). Song song đó, bạn cũng không nên để máy hết pin trong thời gian quá lâu. Bởi điều này có thể gây ra hiện tượng “pin chết”, khiến iPhone 7 không thể nhận sạc sau đó.
  •  Trong thời gian sạc pin, bạn không nên sử dụng các tính năng trên máy. Nếu có thể, bạn nên tắt bỏ các kết nối, giảm độ sáng màn hình,… để rút ngắn thời gian sạc pin.

Sạc pin iPhone 7 qua đêm có sao không? Với những thông tin nêu trên, hy vọng bạn đã tìm thấy câu trả lời cho bản thân mình. Nếu vẫn còn thắc mắc, bạn đừng quên bình luận để được tư vấn cụ thể nhé!

=> Để kiểm tra số lần sạc và biết được độ chai pin trên iphone 7 bạn nên đọc bài viết sau: Cách kiểm tra pin iPhone 7 sạc được bao nhiêu lần ?

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *