loi samsung a20 dom man hinh

Samsung A20 đốm màn hình, đâu là giải pháp khắc phục?

Người dùng chắc chắn sẽ không thể cảm thấy dễ chịu khi Samsung A20 đốm màn hình. Vì vậy, làm sao để xử lý tình trạng này hiệu quả luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm.

Màn hình A20 có thể đem tới cho người dùng những trải nghiệm thoải mái về mặt hình ảnh. Bởi dù chỉ là chiếc smartphone phổ thông, nhưng Samsung A20 vẫn được ưu ái trang bị màn hình khủng với kích thước lớn, diện tích hiển thị cao và tấm nền Super Amoled hiện đại. Dù vậy, nhiều người dùng lại đang phải đối mặt với sự cố Samsung A20 đốm màn hình. Sự cố này vừa ảnh hưởng tới mặt thẩm mỹ bên ngoài, vừa tác động tới khả năng hiển thị của điện thoại. Chính vì thế, quá trình sử dụng các tính năng trên máy của bạn cũng gặp nhiều khó khăn.

Có thể bạn quan tâm: Giải pháp xử lý Samsung A20 đơ màn hình bạn cần biết

samsung a20 dom man hinh

Tại sao màn hình Samsung A20 bị đốm?

Màn hình của Samsung A20 có thể sẽ xuất hiện vết đốm đen, đốm trắng hoặc đốm màu. Những vết đốm này sẽ tồn tại một cách cố định nên dù thử khởi động lại máy hay chạy lại phần mềm, chúng cũng không hề biến mất. Tuy nhiên, những vết bẩn quen thuộc trên màn hình đôi khi cũng gây nhầm lẫn, khiến người dùng nghĩ rằng màn hình của máy bị đốm. Do vậy, bạn nên dùng khăn mềm lau sạch màn hình, để biết được chính xác Samsung A20 có bị đốm hay không.

Lỗi đốm màn hình thường xuất phát từ nguyên nhân chủ quan của chính người sử dụng. Trong đó, những nguyên nhân phổ biến nhất phải kể đến:

  • Bạn luôn để Samsung A20 trong túi chật, khiến màn hình của máy bị chèn ép. Bạn để máy bị vật nặng đè lên, khiến màn hình bị tì cấn. Khi điều này diễn ra thường xuyên, những vết đốm sẽ dễ dàng xuất hiện.
  • Samsung A20 từng bị người dùng làm rớt. Màn hình của máy từng bị va chạm mạnh với bề mặt cứng. Đây là nguyên nhân quen thuộc của nhiều sự cố thường gặp. Màn hình Samsung A20 bị đốm cũng là một trong số đó. Chỉ cần bị tác động mạnh, các điểm hiển thị trên màn hình đều có nguy cơ bị ảnh hưởng. Và khi những điểm hiển thị bị “chết”, những vết đốm cũng thường xuất hiện và làm cản trở quá trình trải nghiệm của bạn.
  • Chiếc Samsung A20 của bạn từng được thay mới màn hình. Tuy nhiên, bạn lại sử dụng một dịch vụ với linh kiện kém chất lượng. Đây cũng có thể là lý do khiến màn hình mới của máy bị đốm ngay sau đó.

loi samsung a20 dom man hinh

Giải pháp nào cho lỗi Samsung A20 đốm màn hình?

Để những vết đốm đen hay đốm màu trên màn hình Samsung A20 được phân tán, bạn có thể thử áp dụng cách “massage” màn hình. Với giải pháp này, bạn cần quấn 1 miếng vải quanh 1 ngón tay. Sau đó, bạn dùng ngón tay này tì miết liên tục trên màn hình của máy, từ điểm cách vết đốm 0.25 – 0.5cm cho tới vùng màn hình không bị. Tuy nhiên, không phải lúc nào giải pháp này cũng phát huy hiệu quả như mong muốn của người dùng.

Để Samsung A20 đốm màn hình được xử lý một cách hoàn toàn, tốt nhất bạn nên thay màn hình Samsung A20 cho máy. Bạn có thể đến các trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín, để được trải nghiệm một dịch vụ thay màn hình chất lượng. Sau khi được thay màn hình mới, lỗi đốm màn hình cũng được khắc phục thành công!

=> Xem thêm: Samsung A5 vỡ màn hình, nên làm gì để khắc phục?

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *