Samsung A5 2017 bị ố vàng, làm sao để khắc phục?

Màn hình Samsung A5 2017 bị ố vàng là hiện tượng thường gặp phổ biến ở người dùng. Nếu không có biện pháp khắc phục sớm sẽ gây hư hỏng nặng cho màn hình cảm ứng Samsung A5 2017 của bạn.

Sở hữu cấu hình mạnh cùng màn hình lớn sắc nét, Samsung A5 2017 được rất nhiều người dùng yêu thích và lựa chọn. Tuy nhiên, người dùng vẫn cảm thấy khá thất vọng khi Samsung A5 2017 lại gặp phải tình trạng màn hình bị ố vàng. Lỗi này thông thường có thể xuất phát từ quá trình sử dụng hoặc do hư hỏng phần cứng bên trong.

Samsung A5 2017 bị ố vàng, làm sao đề khắc phục?

>>> Có thể bạn quan tâm: Cần làm gì khi mặt kính Samsung A5 2017 nứt mặt kính

Nguyên nhân màn hình Samsung A5 2017 bị ố vàng

Tình trạng màn hình điện thoại bị ố vàng không chỉ xuất hiện trên Samsung A5 2017 mà còn xuất hiện trên hầu hết các dòng smartphone khác. Nguyên nhân chủ yếu hiện tượng này là do:

  • Lỗi từ nhà sản xuất: trong quá trình lắp ráp có thể xảy ra lỗi nên lớp keo kết dính các bộ phận của màn hình có thể bị khô
  • Có thể Samsung A5 2017 của bạn đã từng mang đi sửa chữa và bị thay thế bởi linh kiện kém chất lượng
  • Do Samsung A5 2017 bị ngấm nước và không được hong khô nên độ ẩm vẫn còn làm lớp keo bị tan chảy, lâu ngày làm màn hình Samsung A5 2017 bị ố vàng.
  • Do Samsung A5 2017 bị hư hỏng các thiết bị phần cứng bên trong, lỗi xung đột phần mềm, hoặc do màn  hình xuống cấp theo thời gian gây nên hiện tượng Samsung A5 2017 bị ố vàng.

Nguyên nhân màn hình Samsung A5 2017 bị ố vàng

Giải pháp khắc phục màn hình Samsung A5 2017 bị ố vàng

Màn hình Samsung A5 2017 bị ố vàng tuy người dùng vẫn có thể thao tác được trên điện thoại. Tuy nhiên, nếu để kéo dài ở một thời gian có thể gây hư hỏng cho các thiết bị phần cứng và thi giác người dùng. Để khắc phục hiệu quả bạn hãy thử áp dụng 3 biện pháp dưới đây:

  1. Tắt nguồn Samsung A5 2017  sau đó khởi động lại thiết bị.Nếu trường hợp Samsung A5 2017 lỗi phân mềm có lẽ đây là giải pháp khắc phục tối ưu nhất.
  2. Khôi phục cài đặt gốc cho máy. Cách này có thể khắc phục được màn hình Samsung A5 2017 bị ố vàng nếu lỗi do xung đột phần mềm, lỗi hệ điều hành. Cách Khôi phục cài đặt gốc cho máy: “Ứng dụng”>”Cài đặt”>” Sao lưu và cài đặt”> “Đặt lại thiết bị”.Lưu ý: Khôi phục cài đặt gốc là đưa máy trở về trạng thái ban đầu, do đó bạn nên sao lưu dữ liệu qua một thiết bị khác hoặt tải lên Google Drive để không bị mất nhé!
  3. Nếu lỗi do hư hỏng phần cứng, giải pháp bắt buộc bạn phải mang máy đến trung tâm sửa chữa smartphone uy tín để được kỹ thuật viên tư vấn khắc phục. Nếu tình trạng màn hình Samsung A5 2017 bị ố vàng nghiêm trọng khiến cho người dùng không còn nhìn thấy hình ảnh hiển thị trên màn hình thì bạn phải thay màn hình Samsung A5 2017 cho máy thì mới có thể khắc phục.

Màn hình Samsung A5 2017 bị ố vàng sẽ không phải là vấn đề nghiêm trọng nếu bạn biết cách khắc phục nhanh chóng. Với những giải pháp trên, sẽ giúp bạn yên tâm hoàn toàn khi smartphone của mình gặp phải lỗi hư hỏng này.

>>> Tham khảo thêm: Thay mặt kính Samsung A5 2017 giá bao nhiêu ?

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *