khac phuc samsung a5 vo man hinh

Samsung A5 vỡ màn hình, nên làm gì để khắc phục?

Samsung A5 vỡ màn hình là sự cố thường xảy ra sau khi máy phải chịu một lực tác động mạnh nào đó. Không chỉ khiến vẻ đẹp bên ngoài bị ảnh hưởng, sự cố này còn ảnh hưởng nghiêm trọng tới quá trình trải nghiệm máy của bạn.

Lỗi Samsung A5 vỡ màn hình, nên làm gì để khắc phục?

Samsung A5 được nhiều tín đồ công nghệ đánh giá cao, được nhiều người dùng nhận xét tích cực. Thế nhưng, điều này không thể giúp máy có thể tránh khỏi tình trạng vỡ màn hình, nếu như người dùng bất cẩn khiến điện thoại bị rơi rớt từ trên cao hoặc khiến máy bị chèn ép, va đập mạnh với bề mặt cứng. Để quá trình trải nghiệm không bị ảnh hưởng bởi sự cố Samsung A5 vỡ màn hình, bạn sẽ cần đem máy đi sửa chữa. Vậy lúc này, đâu là giải pháp mà bạn nên áp dụng?

Có thể bạn quan tâm: Samsung A5 sọc màn hình, có khắc phục tại nhà được không?

samsung a5 vo man hinh

Giải pháp khắc phục Samsung A5 vỡ màn hình phù hợp

Samsung A5 vỡ màn hình có thể khiến máy cũ và xấu. Song song đó, thao tác của người dùng trên màn hình cũng không thể thực hiện mượt mà như trước. Đó là chưa kể đến việc tay bạn sẽ có nguy cơ bị tổn thương và nhiều lỗi hư hỏng khác nghiêm trọng hơn có thể xuất hiện, nếu như tình trạng này kéo dài quá lâu.

Để màn hình Samsung A5 bị vỡ được khắc phục, có thể bạn chỉ cần thay mặt kính bên ngoài với chi phí khá rẻ. Tuy nhiên đôi khi, bạn sẽ phải thay màn hình Samsung A5 với mức giá cao hơn. Cách phân biệt 2 trường hợp này như sau:

Trường hợp thay mặt kính Samsung A5

  • Bộ phận bị vỡ không phải là màn hình trong mà là mặt kính bên ngoài.
  • Cảm ứng và màn hình của Samsung A5 vẫn hoạt động hoàn toàn bình thường.

=> Lưu ý: Nếu mặt kính bị vỡ nát nghiêm trọng, có thể bạn vẫn phải thay màn hình cho máy nguyên bộ.

loi samsung a5 vo man hinh

Trường hợp thay màn hình Samsung A5

Nếu không may mắn như trường hợp trên, có thể bạn sẽ phải thay màn hình Samsung A5 nguyên bộ. Bạn sẽ cần áp dụng dịch vụ này khi cảm ứng hoặc màn hình của máy bị hư hỏng:

  • Cảm ứng bấm không ăn, hoạt động không còn trơn tru như trước.
  • Cảm ứng bị nhảy loạn, chập chờn, phản hồi lúc được lúc không.
  • Cảm ứng bị liệt, khiến những thao tác của bạn trên màn hình của máy không được phản hồi.
  • Màn hình của máy bị ám, đốm, chảy mực, sọc ngang dọc, sọc nhiễu. Trên màn hình xuất hiện vân, gợn sóng hoặc bị nhấp nháy liên tục.
  • Samsung A5 hiển thị không đúng tông màu. Nếu nghiêm trọng, màn hình có thể bị tối đen hoàn toàn nên không có bất kỳ nội dung hay hình ảnh nào có thể hiển thị.

=> Lưu ý: Đôi khi với những hư hỏng ở cảm ứng, bạn chỉ cần thay IC cảm ứng cho máy thôi là được.

khac phuc samsung a5 vo man hinh

Như vậy, nếu đang phải đối mặt với lỗi Samsung A5 vỡ màn hình, điều quan trọng nhất vẫn là tìm được một địa chỉ thay mặt kính – màn hình cho máy uy tín. Do vậy, bạn đừng quên tham khảo thật kỹ nhiều nguồn thông tin khác nhau, để tìm được một trung tâm giúp sự cố mình gặp phải được xử lý tối ưu nhé! Gọi ngay HOTLINE: 19002054 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất bạn nhé.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *