loi samsung a50 soc man hinh

Samsung A50 sọc màn hình, do đâu và khắc phục thế nào?

Không ai muốn bản thân gặp phải lỗi Samsung A50 sọc màn hình trong thời gian trải nghiệm chiếc điện thoại này. Thế nhưng, đây vẫn là một trong những sự cố xảy ra phổ biến nhất, khiến sự trải nghiệm của nhiều người dùng mất đi sự thoải mái vốn có.

Đình đám ngay từ khi ra mắt, Samsung A50 trở thành “át chủ bài” của ông lớn công nghệ Hàn Quốc trong phân khúc điện thoại tầm trung. Được chăm chút về thiết kế, được ưu ái trang bị nhiều tính năng thời thượng, chiếc điện thoại này có thể đem lại cho người dùng những phút giây trải nghiệm đầy thú vị. Dẫu vậy, không ít tín đồ công nghệ vẫn cảm thấy thất vọng về Samsung A50. Nhất là với những ai đã và đang bị lỗi Samsung A50 sọc màn hình làm phiền trong thời gian trải nghiệm máy.

Có thể bạn quan tâm: Thủ thuật khắc phục Samsung A50 hao pin nhanh

samsung a50 soc man hinh

Do đâu mà màn hình Samsung A50 bị sọc?

Màn hình Samsung A50 có thể bị sọc ngang, sọc dọc hoặc sọc nhiễu. Những vết sọc này có thể là sọc trắng đen hoặc sọc màu. Số lượng vết sọc xuất hiện trên màn hình cũng tùy thuộc vào từng trường hợp hư hỏng. Tuy nhiên nhìn chung, mọi trường hợp Samsung A50 đều xuất phát từ những nguyên nhân quen thuộc sau:

  • Màn hình điện thoại bị nhiễm từ. Khi sử dụng máy trong môi trường có từ tính cao, chẳng hạn như gần nguồn phát điện, loa, trạm phát sóng, nam châm điện,… tình trạng này thường dễ xảy ra và khiến những vết sọc khó chịu xuất hiện trên màn hình của máy.
  • Samsung A50 từng được thay mới màn hình do cảm ứng hoặc màn hình hiển thị của máy từng bị hư hỏng. Màn hình mới thường không có chất lượng tốt bằng màn hình chính hãng ban đầu. Do vậy, bộ phận này cũng có nguy cơ bị hư hỏng cao hơn trước kia, nhất là khi bạn sử dụng một dịch vụ không thật sự chất lượng.
  • Màn hình Samsung A50 luôn bị chèn ép bởi những lần bất cẩn của người dùng. Có thể máy đã bị vật nặng đè nén, bị người dùng đè lên hoặc bị đè cấn do thói quen để máy trong túi quần chật của bạn.
  • Samsung A50 từng bị va đập mạnh do rơi rớt hoặc những sự cố tương tự. Điều này thường khiến điện thoại bị hư hỏng màn hình hoặc làm lỏng cáp nối. Khi đó, tình trạng sọc màn hình xảy ra cũng là điều khó tránh khỏi.

loi samsung a50 soc man hinh

Khắc phục Samsung A50 sọc màn hình như thế nào?

Màn hình Samsung A50 bị sọc chắc chắn đã khiến bạn gặp nhiều rắc rối và bất tiện khi sử dụng máy. Thế nhưng, việc khắc phục sự cố này lại không đơn giản một chút nào.

Trước tiên, bạn có thể dùng tay gõ nhẹ lên màn hình của Samsung A50 nhiều lần. Đây là thủ thuật giúp “chỉnh lại” cáp nối màn hình. Nếu tình trạng xảy ra do cáp nối bị lỏng, việc gõ tay vào màn hình có thể giúp bạn xử lý tạm thời sự cố trong thời gian ngắn. Tất nhiên, không phải lúc nào thủ thuật này cũng đem lại tác dụng như mong muốn.

Như vậy, để khắc phục thành công lỗi Samsung A50 sọc màn hình một cách nhanh chóng, thay màn hình Samsung A50 chính là giải pháp hoàn hảo duy nhất dành cho bạn. Nếu được thay màn hình mới chất lượng với quy trình chuẩn xác sự cố sẽ ngay lập tức được xử lý thành công.

=> Xem thêm: Những điều bạn nên làm khi Samsung A50 đốm màn hình

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *