Samsung A51 bị treo logo, thủ thuật xử lí hiệu quả?

Samsung A51 bị treo logo, thủ thuật xử lí hiệu quả?

Samsung A51 bị treo logo là tình trạng khó chịu khiến người dùng không biết làm sao khắc phục? Đừng lo những giải pháp dưới đây sẽ giúp bạn!

Treo logo là tình trạng thường gặp nhất ở các dòng điện thoại thông minh. Và Samsung A51 cũng không ngoại lệ. Lỗi này mang lại khá nhiều bất tiện cho người dùng vì không thể tiếp tục sử dụng điện thoại để xử lí công việc. Vậy nguyên nhân Samsung A51 bị treo logo là gì? Cách nào khắc phục hiệu quả nhất?Hãy cùng chúng tôi theo dõi thông tin sau:

Samsung A51 bị treo logo

Samsung A51 bị treo logo rất dễ nhận biết: khi bạn đang sử dụng thì điện thoại bỗng nhiên bị tắt nguồn và tự động mở lên lại. Nhưng màn hình khi khởi động lại chỉ hiện lên logo Samsung.

=> Tham khảo thêm:  Làm thế nào khắc phục lỗi điện thoại rung nhưng không lên nguồn

Nguyên nhân Samsung A51 bị treo logo

Có nhiều nguyên nhân khiến cho A51 bị treo logo :

  • Lỗi xung đột phần mềm do ứng dụng độc lạ không tương thích với máy đã cài đặt trước đó. Đây là nguyên nhân phổ biến khiến cho Samsung A51 bị treo logo
  • Bạn không cẩn thận làm cho Samsung A51 bị rớt va đập mạnh làm hư hỏng phần cứng bên trong như ic, main, màn hình,…
  • Samsung A51 bị ngấm nước nhưng không được xử  lí kịp thời nên dẫn đến nước xâm nhập vào bên trong làm hư hỏng linh kiện
  • Bạn từng mang Samsung A51 đi sửa chữa nên bị thay bởi linh kiện kém chất lượng. Hay máy đã sử dụng lâu nên linh kiện bị xuống cấp

Nguyên nhân Samsung A51 bị treo logo

=> Tham khảo thêm: Phải làm sao khi màn hình điện thoại bị sọc dọc?

Khắc phục lỗi Samsung A51 bị treo logo

Samsung A51 bị treo logo là lỗi khó chịu nếu không được khắc phục sớm sẽ gây hư hỏng nặng cho dế yêu của bạn. Vì vậy nếu bạn nào đang gặp lỗi này thì hãy áp dụng ngay những thủ thuật dưới đây:

-Thực hiện Hard Reset Samsung A51 để khắc phục lỗi phần mềm.Thao tác này cũng giúp đưa máy trở về trạng thái xuất xưởng, chạy lại phần mềm cho máy. Giúp máy hoạt động trơn tru hơn.Để Hard reset Samsung A51 bạn thực hiện như sau:

  • -Giữ phím Volume Down + phím Nguồn (khởi động lại) sau khi màn hình tắt giữ phím Volume Up + phím Nguồn
  • – Logo biểu tượng Android xuất hiện thả các phím ra
  • -Sau khi vào chế độ Recovery bạn dùng các phím Volume để di chuyển lần lượt chọn vào: Wipe data/factory reset -> Yes > Wipe cache partition -> Yes.
  • -Cuối cùng Reboot system now

Sau khi thực hiện Hard Reset nhưng không thành công, bạn nên nhanh chóng mang máy đến trung tâm sửa chữa để được kiểm tra khắc phục nhanh chóng.  Chắc chắn máy bạn đã hỏng phần cứng. Tại đây, đội ngũ kĩ thuật viên sẽ kiểm tra và khắc phục tình trạng treo logo hiệu quả.

Chúc bạn mau chóng khắc phục được lỗi Samsung A51 bị treo logo!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *