khac phuc samsung a7 2017 loan cam ung

Samsung A7 2017 loạn cảm ứng, đâu là giải pháp xử lý?

Bạn không thể thực hiện chuẩn xác những thao tác của mình khi gặp phải lỗi Samsung A7 2017 loạn cảm ứng. Đây là một lỗi hư hỏng vừa khó chịu, vừa xuất hiện phổ biến, khiến nhiều người dùng cảm thấy ức chế khi sử dụng Samsung A7 2017.

Samsung A7 2017 loạn cảm ứng, đâu là giải pháp xử lý tối ưu?

Samsung A7 2017 là một chiếc phablet sở hữu pin trâu, camera ấn tượng cùng màn hình hiển thị tốt. Vì vậy, với những ai có nhu cầu giải trí cao trên điện thoại, siêu phẩm này cũng sớm trở thành một sự lựa chọn hoàn hảo. Dù vậy, khi bạn sử dụng chiếc dế yêu của mình một cách bất cẩn, bạn sẽ có nguy cơ gặp phải nhiều lỗi khác nhau trên máy. Chẳng hạn như tình trạng Samsung A7 2017 loạn cảm ứng – sự có khiến mọi thao tác của bạn trên màn hình dế yêu đều bị phản hồi sai và nhảy lung tung. Vậy nguyên nhân gây ra sự cố này là gì và bạn phải làm sao để khắc phục?

Có thể bạn quan tâm: Những cách khắc phục khi Samsung A7 2017 bị đơ màn hình

samsung a7 2017 loan cam ung

Yếu tố khiến Samsung A7 2017 loạn cảm ứng

Có vô vàn nguyên nhân khác nhau khiến cảm ứng của Samsung A7 2017 bị loạn. Dưới đây là một vài nguyên nhân mà người dùng thường hay gặp phải:

  • Bạn sử dụng bộ sạc không chuẩn cho A7 2017. Nếu máy thường xuyên bị loạn trong quá trình sạc pin, có thể bộ sạc của bạn chính là nguyên nhân gây ra lỗi.
  • Samsung A7 2017 bị quá tải hoặc phải hoạt động với cường độ cao. Điều này khiến việc xử lý tác vụ và phản hồi của máy cũng bị tác động.
  • Phần mềm của máy bị xung đột, khiến chức năng cảm ứng bị rối loạn. Đây là trường hợp thường xảy ra khi bạn up ROM cho máy không chuẩn hoặc tải về máy các ứng dụng không tương thích.
  • Phần cứng, cụ thể là bộ phận cảm ứng của Samsung A7 2017 đã bị hư hỏng. Tình trạng này thường xuất hiện sau khi máy bị rơi, ngấm nước quá lâu hoặc phải chịu những tác động vật lý, tác động hóa học không mong muốn.

loi samsung a7 2017 loan cam ung

Giải pháp cho lỗi Samsung A7 2017 loạn cảm ứng

Với lỗi Samsung A7 2017 loạn cảm ứng, việc có thể khắc phục lỗi tại nhà hay phải đem máy đi sửa chữa còn tùy thuộc vào từng trường hợp. Cụ thể, bạn nên tham khảo một số giải pháp khắc phục sau:

  • Kiểm tra lại bộ sạc bạn đang sử dụng. Nếu bộ sạc có dấu hiệu hư hỏng, bạn nên tiến hành thay mới bằng một bộ sạc chất lượng và phù hợp.
  • Reset để giúp hoạt động của máy thêm ổn định. Song song đó, bạn cũng nên sử dụng Samsung A7 2017 với mức độ phù hợp.
  • Khôi phục cài đặt gốc để các lỗi liên quan tới phần mềm trên máy được xử lý. Bạn chỉ cần vào Cài đặt, chọn Quản lý chung. Tiếp đến, bạn chọn Xóa => Khôi phục cài đặt gốc và xác nhận Đặt lại thiết bị là được. Sau khi khôi phục, dữ liệu ở bộ nhớ thiết bị sẽ được xóa sạch, nên bạn cần sao lưu dữ liệu trước khi tiến hành.

khac phuc samsung a7 2017 loan cam ung

Đối với trường hợp lỗi Samsung A7 2017 loạn cảm ứng không được khắc phục dù bạn đã áp dụng những biện pháp nêu trên, có thể bộ phận cảm ứng trên máy đã bị hư hỏng. Do máy có cấu tạo cảm ứng đi liền với màn hình hiển thị nên ở trường hợp này, khả năng cao bạn sẽ phải thay màn hình Samsung A7 2017 để xử lý sự cố.

=> Xem thêm: Hướng dẫn fix lỗi màn hình Samsung A7 không lên

Chúc các bạn thành công!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *