loi samsung a8 2018 chet cam ung

Samsung A8 2018 chết cảm ứng, làm gì khắc phục?

Samsung A8 2018 chết cảm ứng là sự cố mà nhiều người dùng máy gặp phải. Sự cố này khiến họ gặp nhiều khó khăn trong việc sử dụng chiếc dế yêu của mình.

Khi sở hữu Samsung A8 2018 – một chiếc smartphone thuộc phân khúc cận cao cấp trên tay, bất cứ người dùng nào cũng mong muốn có được những phút giây trải nghiệm trọn vẹn với máy. Thế nhưng không phải với người dùng nào, mong muốn này cũng được đáp ứng. Bởi trong thời gian sử dụng, một số người sử dụng đã gặp phải tình trạng Samsung A8 2018 chết cảm ứng, khiến việc trải nghiệm các tính năng trên máy không thể diễn ra như ý.

=> Có thể bạn quan tâm: Thủ thuật xử lý Samsung A8 2018 không nhận SIM cực đơn giản

samsung a8 2018 chet cam ung

Tại sao Samsung A8 2018 chết cảm ứng?

Tình trạng chết cảm ứng trên trên màn hình Samsung A8 2018 có biểu hiện vô cùng quen thuộc. Có thể máy chỉ bị chết cảm ứng ở một vài điểm, khiến một vài thao tác của bạn không được phản hồi. Tuy nhiên nếu nghiêm trọng, A8 2018 sẽ bị chết cảm ứng trên toàn bộ màn hình, khiến bạn không thể tiếp tục sử dụng máy.

Một số nguyên nhân chính gây ra tình trạng này phải kể đến là:

  • A8 2018 đã được sử dụng trong thời gian dài. Vì vậy, các bộ phận trên máy cũng bị giảm sút về chất lượng, khiến lỗi cảm ứng có nguy cơ xuất hiện cao hơn ban đầu.
  • A8 2018 từng bị ngấm nước, phải tiếp xúc với môi trường ẩm ướt hoặc có hóa chất độc hại thường xuyên. Điều này có thể làm bộ phận cảm ứng trên máy bị hư hỏng.
  • Samsung A8 2018 bị tác động mạnh trong thời gian bạn sử dụng. Có thể bạn từng chủ quan khiến máy bị rơi rớt từ trên cao hoặc va đập mạnh với bề mặt cứng. Điều này sẽ làm điện thoại dễ xuất hiện nhiều lỗi hư hỏng khác nhau. Chết cảm ứng là một trong số đó.

loi samsung a8 2018 chet cam ung

Samsung A8 2018 chết cảm ứng, làm gì khắc phục?

Tình trạng chết cảm ứng không liên quan tới những vấn đề ở phần mềm. Do vậy, những thủ thuật thông thường như reset, khôi phục cài đặt gốc cũng không đem lại tác dụng. Điều này đồng nghĩa với việc bận gần như không thể khắc phục tình trạng Samsung A8 2018 chết cảm ứng tại nhà.

Như vậy, nếu không may gặp phải sự cố, bạn sẽ cần đem chiếc dế yêu đi sửa chữa tại các trung tâm chuyên nghiệp. Lúc này, bạn thường phải sử dụng 1 trong 2 dịch vụ sau đây:

  • Thay màn hình Samsung A8 2018, nếu như màn hình cảm ứng của máy đã bị hư hỏng. Dịch vụ này có chi phí khá cao và cũng được áp dụng phổ biến hơn giải pháp còn lại.
  • Thay IC cảm ứng cho Samsung A8 2018, nếu như IC cảm ứng là bộ phận bị hư hỏng trên máy. So với thay màn hình, dịch vụ này có chi phí thấp hơn. Tuy nhiên, dịch vụ này cũng ít khi được sử dụng.

Hy vọng với những thông tin nêu trên, bạn đã biết mình cần làm gì để khắc phục lỗi Samsung A8 2018 chết cảm ứng. Bạn có thể gọi đến HOTLINE: 18002057 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất. Chúc bạn sớm khắc phục sự cố này thành công!

=> Xem thêm: Làm sao để khắc phục Samsung A8 2018 vỡ màn hình

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *