Samsung A8 nóng máy, phải làm thế nào khắc phục?

Samsung A8 nóng máy, nhiều người cứ cho rằng đây là lỗi không đáng kể. Nhưng nếu bạn không tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục mà cứ để tình trạng kéo dài thì sẽ gây hư hỏng nặng cho điện thoại của bạn.

Là dòng điện thoại với thiết kế hiện đại , tính năng tiện dụng, giải trí cao. Samsung A8 cũng được rất nhiều tín đồ công nghệ yêu thích. Tuy nhiên trong lúc sử dụng , hầu hết người dùng thường gặp phải tinhg trạng nóng máy. Điều này khiến cho người dùng vô cùng khó chịu và lo lắng không biết điện thoại mình đã xảy ra hư hỏng gì?

Samsung A8 nóng máy

=>Tham khảo thêm: Mặt kính Samsung A8 bị vỡ, có nên thay mặt kính không ?

Nguyên nhân Samsung A8 nóng máy

Nhiều người cứ gọi đến cho trung tâm chúng tôi, hỏi : Tại sao Samsung A8 của tôi thường xuyên bị nóng máy mặc dù tôi đã bảo quản rất cẩn thận? Hầu hết nguyên nhân làm cho Samsung A8 nóng máy đều xuất phát từ thói quen sử dụng hằng ngày. Có thể kể đến nguyên nhân sau đây:

 • Sạc pin không đúng cách, cáp sạc không chính hãng, thói quen vừa sạc vừa thao tác trên điện thoại.
 • Người dùng thường xuyên mở các ứng dụng nặng, sử dụng máy liên tục để chơi game, lướt web, xem phim trong nhiều giờ  làm cho máy phải xử lí liên tục và hoặt động hết công suất.
 • Do Samsung A8 của bạn cài đặt ứng dụng không tương thích với máy, gây nên xung đột phần mềm.
 • Người dùng để độ sáng màn hình quá cao
 • Samsung A8 của bạn có quá nhiều ứng dụng đang chạy ngầm, tuy không sử dụng nhưng các ứng dụng này vẫn hoạt động mà liên tục xử lí thông tin do đó làm cho điện thoại làm việc liên tục. Trong trường hợp nhiều khi, một số phần mềm bị lỗi dẫn đến làm máy nóng lên, treo máy.
 • Người dùng thường xuyên để điện thoại ở nhiệt độ cao làm giảm khả năng thoát nhiệt của máy.

Nguyên nhân Samsung A8 nóng máy

=> Tham khảo thêm: Dịch vụ nhận thay mặt kính Samsung A8 chính hãng HCM

Khắc phục Samsung A8 nóng máy

Kiểm tra cáp sạc, thay mới nếu cáp sạc không chính hãng hoặc bị hư hỏng. Hạn chế thói quen vừa sạc vừa sử dụng điện thoại, điều này không chỉ gây nóng máy mà còn làm samusng A8 bị chai pin.

 • Hạn chế mở các ứng dụng nặng, chơi game, xem phim, ướt web liên tục trong nhiều giờ.
 •  Tắt bớt các ứng dụng không cần thiết , các ứng đang chạy ngầm để máy xử lí nhanh hơn
 • Tắt nguồn và khởi động lại máy để giải phóng bộ nhớ RAM
 • Giảm độ sáng màn hình, và tránh để điện thoại ở môi trường có nhiệt độ cao.
 • Nếu vẫn không khắc được tình trạng Samsung A8 nóng máy thì lúc này bạn cần nhờ đến các chuyên gia để được tư vấn khắc phục.

Trên đây là thông tin thủ thuật về cách khắc phục Samsung A8 bị nóng máy. Hi vọng sẽ là thông tin bổ ích dành cho bạn, chúc bạn khắc phục nhanh lỗi trên điện thoại của mình nhé!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *