loi samsung j5 prime chet cam ung

Samsung J5 Prime chết cảm ứng, bạn nên làm những gì để xử lý

Samsung J5 Prime chết cảm ứng có thể xuất hiện đột ngột trong quá trình trải nghiệm, khiến bạn không thể tiếp tục sử dụng các tính năng có trên máy. Lúc này, bạn cần làm những gì để sự cố được xử lý một cách triệt để?

Samsung J5 Prime được tung ra thị trường với một mức giá khá rẻ. Thuộc phân khúc phổ thông nên chắc chắn, J5 Prime không phải là một chiếc điện thoại quá hoàn thiện về thiết kế hay quá xuất sắc về cấu hình. Do vậy trong thời gian sử dụng Samsung J5 Prime, người dùng cũng thường xuyên gặp phải nhiều lỗi hư hỏng khó chịu trên máy. Trong đó, Samsung J5 Prime chết cảm ứng vừa là một tình trạng xuất hiện phổ biến, vừa là một sự cố không dễ để bạn khắc phục tại nhà.

=> Có thể bạn quan tâm: Giải pháp khắc phục Samsung J5 Prime đốm màn hình

samsung j5 prime chet cam ung

Tại sao Samsung J5 Prime chết cảm ứng?

Là một lỗi hư hỏng quen thuộc, nhưng phần lớn người dùng không nắm rõ các nguyên nhân khiến cảm ứng của máy bị liệt hoàn toàn. Thực tế cho thấy sự cố nghiêm trọng này thường xuất phát từ những nguyên nhân dưới đây:

Lỗi khách quan

  • Bạn đã có một khoảng thời gian dài sử dụng Samsung J5 Prime. Với một khoảng thời gian hoạt động lâu như vậy, các bộ phận trên máy cũng dần trở nên “yếu ớt” và dễ bị hư hỏng.
  • Bạn từng đen đủi gặp phải tình trạng hư hỏng trên cảm ứng hoặc màn hình trước đó. Điều này buộc bạn phải tiến hành thay IC cảm ứng hoặc thay màn hình cho chiếc J5 Prime của mình. Trong trường hợp dịch vụ bạn sử dụng có linh kiện kém chất lượng hoặc có quá trình thay thế diễn ra cẩu thả, bộ phận cảm ứng có thể tiếp tục bị hư hỏng trở lại.

Lỗi chủ quan

  • So với trường hợp Samsung J5 Prime chết cảm ứng do lỗi khách quan, trường hợp tình trạng này xảy ra do lỗi chủ quan vẫn xuất hiện nhiều hơn cả. Cụ thể, nếu bạn từng để J5 Prime bị va chạm mạnh (do rơi rớt, chèn ép, đè nén,…) thì bộ phận cảm ứng trên máy cũng có nguy cơ cao bị hư hỏng.
  • Bên cạnh đó, việc chủ quan làm nước ngấm vào J5 Prime hoặc thường xuyên sử dụng máy trong môi trường ẩm ướt, có nhiều hóa chất độc hại cũng có thể là nguyên nhân khiến lỗi chết cảm ứng xuất hiện trên chiếc J5 Prime của bạn.

loi samsung j5 prime chet cam ung

Samsung J5 Prime chết cảm ứng, bạn có thể làm gì để xử lý?

Tình trạng chết cảm ứng trên J5 Prime chỉ được khắc phục triệt để, khi bạn thay màn hình Samsung J5 Prime cho máy. Trong một vài trường hợp, nếu IC cảm ứng là bộ phận bị hư hỏng, bạn sẽ cần thay mới IC cảm ứng chứ không phải thay màn hình nguyên bộ cho chiếc dế yêu của mình. Dù vậy, thay màn hình Samsung J5 Prime vẫn là giải pháp được áp dụng phổ biến hơn.

Như vậy, điều quan trọng nhất bạn cần làm khi Samsung J5 Prime chết cảm ứng chính là tìm một địa chỉ sửa chữa điện thoại Samsung uy tín. Bởi chỉ khi nào được thay mới các bộ phận bị hư hỏng một cách chất lượng và chuẩn xác thì tình trạng này mới được khắc phục thành công.

Sau khi thay mới màn hình hoặc IC cảm ứng, bạn chú ý sử dụng máy một cách cẩn thận để sự cố không quay trở lại. Hy vọng bạn sẽ luôn có được những phút giây trải nghiệm thoải mái nhất trên chiếc Samsung J5 Prime của mình.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *