khac phuc samsung j7 pro roi nuoc liet cam ung

Làm gì khi Samsung J7 Pro rơi nước liệt cảm ứng

Bạn đang tìm cách để có thể giải quyết tình trạng Samsung J7 Pro rơi nước liệt cảm ứng. Thông tin chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn có những giải pháp tốt nhất.

Chỉ vì một chút lỡ tay, bạn đã phải đối mặt với lỗi Samsung J7 Pro rơi nước liệt cảm ứng? Khi đen đủi gặp phải tình trạng này, bạn sẽ phải nói lời tạm biệt với những phút giây trải nghiệm thoải mái trên chiếc dế yêu của mình.

Là đối thủ cạnh tranh đáng gờm trong phân khúc tầm trung, Samsung J7 Pro sở hữu lượng người dùng vô cùng đông đảo. Ngoại hình đẹp, hiệu năng ổn, lại có thể đáp ứng nhu cầu sử dụng của nhiều đối tượng khác nhau. Không khó hiểu khi J7 Pro luôn nhận được nhiều lời ngợi khen có cánh.

samsung j7 pro roi nuoc

Dẫu vậy, khi chỉ là một chiếc smartphone tầm trung. J7 Pro tất nhiên cũng không được trang bị khả năng chống nước. Vì thế, nếu bạn bất cẩn để máy bị dính nước mưa hay rơi vào nước, nhiều hư hỏng nghiêm trọng có thể phát sinh. Tình trạng Samsung J7 Pro rơi nước liệt cảm ứng là một trong số đó.

Biểu hiện của lỗi Samsung J7 Pro rơi nước liệt cảm ứng

Cảm ứng là tính năng quan trọng. Đồng thời cũng là công cụ hỗ trợ cần thiết trên mọi smartphone. Khi bộ phận này đột nhiên bị lỗi, bạn sẽ phải chuẩn bị tinh thần đối mặt với nhiều rắc rối.

=> Có thể bạn quan tâm: Phải làm gì khi Samsung J7 Pro chết cảm ứng

Với tình trạng Samsung J7 Pro bị rơi nước rồi liệt cảm ứng. Những rắc rối bạn gặp phải có thể là:

✤ Sau khi tiếp xúc với nước, thao tác trên J7 Pro không thể phản hồi do cảm ứng đã bị liệt hoàn toàn. Lúc này, việc trải nghiệm máy của bạn cũng tạm thời bị gián đoạn.

✤ Sau khi rơi vào nước, cảm ứng J7 Pro bị liệt ở một vài điểm. Thao tác của bạn trên máy lúc được phản hồi lúc không. Từ đó, việc sử dụng các tính năng trên dế yêu cũng trở nên khó chịu.

samsung j7 pro roi nuoc liet cam ung

Khắc phục lỗi Samsung J7 Pro rơi nước liệt cảm ứng như thế nào?

Nếu cảm ứng của J7 Pro bị liệt cảm ứng sau khi máy rơi vào nước, rất có thể bạn sẽ cần đem dế yêu tới các trung tâm sửa chữa chuyên nghiệp. Dẫu vậy trước đó, bạn vẫn nên “sơ cứu” chiếc smartphone của mình tại nhà. Để làm giảm mức độ “thiệt hại” cho dế yêu.

✪ Khắc phục lỗi tại nhà

✤ Khi J7 Pro rơi vào nước, bạn cần nhanh chóng lấy máy ra. Rút và tháo toàn bộ phụ kiện trên máy như sạc, tai nghe, ốp lưng. Sau đó, bạn cần tắt nguồn J7 Pro ngay lập tức.

✤ Bạn dùng khăn mềm lau khô Samsung J7 Pro. Tháo SIM, thẻ nhớ rồi lau khô tất cả những vị trí bạn có thể chạm tới.

✤ Bạn có thể cầm J7 Pro thật chắc và vẩy máy thật mạnh, để nước bên trong thoát ra ngoài. Đây là công đoạn bạn cần thực hiện cẩn thận. Nếu không muốn chiếc dế yêu của mình bị rơi và gặp phải những hư hỏng nghiêm trọng hơn trước.

✤ Sau khi thực hiện các bước “sơ cứu” kể trên, bạn cần nhanh chóng đem máy tới các trung tâm sửa chữa. Tới đây, máy sẽ được sấy khô đúng cách. Đồng thời, những hư hỏng ở các bộ phận bên trong cũng được kiểm tra và khắc phục kịp thời.

khac phuc samsung j7 pro roi nuoc liet cam ung

✪ Đem máy đi sửa chữa

Với lỗi Samsung J7 Pro rơi nước liệt cảm ứng, bạn thường phải sử dụng 1 trong 2 dịch vụ sau đây để khắc phục sự cố:

✤ Nếu màn hình của máy bị hư hỏng và đây là nguyên nhân trực tiếp khiến cảm ứng của máy bị liệt. Đây là giải pháp bạn cần áp dụng với chiếc J7 Pro của mình.

✤ Thay IC cảm ứng Samsung J7 Pro. Khi bộ phận bị hư hỏng không phải là màn hình mà là IC cảm ứng trên main, bạn sẽ cần tới dịch vụ này.

loi samsung j7 pro roi nuoc liet cam ung

Ngoài ra, vẫn còn một vài giải pháp khắc phục khác cho tình trạng liệt cảm ứng trên J7 Pro. Tùy vào mức độ hư hỏng và tình trạng cụ thể của máy, các kỹ thuật viên chuyên nghiệp sẽ tư vấn cho bạn cách xử lý sự cố phù hợp và tối ưu. Bạn nên tìm cho mình một trung tâm sửa chữa Samsung uy tín để được hỗ trợ và khắc phục.

=> Xem thêm: Khắc phục tình trạng Samsung J7 pro nóng máy hiệu quả

Trên đây là những thông tin bạn cần biết về lỗi Samsung J7 Pro rơi nước liệt cảm ứng. Hy vọng với những thông tin trong bài. Bạn sẽ biết được mình phải làm gì khi bỗng dưng phải đối mặt với sự cố nghiêm trọng này.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *