khac phuc samsung note 8 loan cam ung

Samsung Note 8 loạn cảm ứng, giải pháp nào giúp bạn khắc phục?

Một chiếc điện thoại tầm trung như Samsung Note 8 có thể gặp phải rất nhiều lỗi hư hỏng khác nhau. Vì vậy, không quá ngạc nhiên khi không ít người dùng đang phải đối mặt với tình trạng Samsung Note 8 loạn cảm ứng vô cùng khó chịu.

Có mức giá bán ra vừa phải nhưng Samsung Note 8 vẫn được trang bị màn hình tràn viền đẹp mắt. Không chỉ vậy, màn hình của máy còn sở hữu khả năng tái tạo màu sắc tuyệt vời, kích thước lớn để người dùng thoải mái trải nghiệm. Đồng thời với nhiều tính năng hiện đại được tích hợp, Samsung Note 8 đã trở thành sự lựa chọn lý tưởng của nhiều người dùng.

samsung note 8 loan cam ung

Tuy nhiên, chiếc Samsung Note 8 của bạn cũng có nguy cơ gặp phải những vấn đề khó chịu liên quan tới màn hình hoặc cảm ứng. Trong đó, Samsung Note 8 loạn cảm ứng là tình trạng phiền phức mà nhiều người dùng đang gặp phải.

Những cách khắc phục Samsung Note 8 loạn cảm ứng hiệu quả

Bạn không cần phải cảm thấy quá hoang mang khi Samsung Note 8 loạn cảm ứng. Bởi bạn có thể khắc phục tình trạng này bằng một vài thủ thuật đơn giản sau đây:

nguyen nhan samsung note 8 loan cam ung

1.Xử lý lỗi phần mềm:

Nhiều người dùng thường nghĩ rằng tình trạng loạn cảm ứng chỉ do những hư hỏng ở phần cứng gây ra. Tuy nhiên trên thực tế, cảm ứng của Samsung Note 8 cũng có thể bị nhảy loạn lung tung bởi các sự cố liên quan đến phần mềm. Ví dụ như khi phần mềm bị xung đột, hệ điều hành bị lỗi thời, RAM bị quá tải khiến bộ vi xử lý có nhiều gánh nặng nên không thể phản hồi chính xác thao tác của người dùng.

Với trường hợp này bạn cần:

  • Xóa bớt các ứng dụng, dữ liệu không cần thiết có trên máy. Tắt bỏ các ứng dụng chạy ngầm. Xóa bỏ tập tin rác, bộ nhớ đệm của các ứng dụng. Đây là thủ thuật không chỉ có tác dụng giúp giảm tải áp lực cho RAM mà còn giúp không gian lưu trữ được mở rộng.
  • Đưa Samsung Note 8 về chế độ cài đặt gốc, để tình trạng xung đột phần mềm được khắc phục hiệu quả. Trước khi tiến hành thủ thuật này, bạn cần sao lưu các dữ liệu quan trọng có trên máy sang một thiết bị khác.
  • Cập nhật phiên bản Android tương thích mới nhất cho chiếc Samsung Note 8 của mình.

2.Sạc pin cho máy đúng cách:

Sạc pin qua cổng USB của máy tính. Sạc pin bằng bộ sạc kém chất lượng, không phù hợp hoặc không phải là hàng chính hãng. Đây là thói quen của nhiều người dùng. Nếu điều này được lặp lại thường xuyên, cảm ứng của Samsung Note 8 có thể sẽ nhảy loạn lung tung, nhất là trong quá trình sạc.

Vì vậy, bạn cần chú ý:

  • Luôn sạc pin cho Samsung Note 8 bằng nguồn điện ổn định.
  • Đảm bảo bộ sạc mình sử dụng vẫn còn hoạt động tốt, là hàng chính hãng với chất lượng cao.

khac phuc samsung note 8 loan cam ung

3.Khắc phục hư hỏng ở phần cứng:

Những hư hỏng ở phần cứng là nguyên nhân chính khiến chiếc Samsung Note 8 của bạn bị loạn cảm ứng. Tình trạng này thường xảy ra sau khi máy bị va chạm mạnh hoặc ngấm nước.

Đối với tình trạng này, bạn thường không thể tự mình khắc phục tại nhà. Do vậy nếu muốn khắc phục, bạn chỉ còn cách là đem máy đi sửa chữa:

  • Tìm kiếm một địa chỉ thay màn hình Samsung uy tín để “gửi gắm” chiếc Samsung Note 8 của mình.
  • Do Samsung Note 8 có cấu tạo cảm ứng đi liền màn hình hiển thị nên nếu cảm ứng bị loạn, có thể bạn sẽ phải thay màn hình Samsung Note 8 nguyên bộ cho máy.

Chúc các bạn khắc phục lỗi Samsung Note 8 loạn cảm ứng thành công!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *