khac phuc samsung note 9 khong ket noi duoc wifi

Samsung Note 9 không kết nối được Wifi, làm sao để khắc phục?

Samsung Note 9 không kết nối được Wifi là tình trạng mà hiện đang phải đối mặt. Bạn thắc mắc không biết làm sao để khắc phục được tình trạng này cũng như nguyên nhân gây ra tình trạng Samsung Note 9 không kết nối được Wifi. Cùng tham khảo ngay bạn nhé.

Samsung Note 9 là một trong những chiếc điện thoại cao cấp được yêu thích nhất ở thời điểm hiện tại. Với màn hình tuyệt đẹp, thiết kế sang trọng cùng hiệu năng vô cùng mạnh mẽ, chiếc điện thoại này dường như là một sự lựa chọn lý tưởng để bạn thể hiện sự đẳng cấp của mình. Thế nhưng, dù có hiện đại và sở hữu nhiều ưu điểm đến đâu, Note 9 cũng không thể tránh khỏi một vài vấn đề trong quá trình trải nghiệm. Chẳng hạn như tình trạng Samsung Note 9 không kết nối được Wifi – một lỗi hư hỏng mà nhiều người dùng đã lên tiếng phàn nàn trong thời gian vừa qua.

=> Có thể bạn quan tâm: Nên làm gì khi màn hình Samsung Note 9 bị vỡ

samsung note 9 khong ket noi duoc wifi

Nguyên nhân dẫn đến Samsung Note 9 không kết nối được Wifi

  • Chiếc Samsung Note 9 của bạn đang sử dụng một hệ điều hành cũ, khiến nhiều vấn đề phát sinh và không thể khắc phục. Đồng thời, việc xảy ra lỗi trong quá trình cập nhật Android cũng có thể gây ra những hư hỏng đối với kết nối Wifi.
  • Bạn vô tình cài đặt một ứng dụng nào đó không tương thích với hệ điều hành của Samsung Note 9 hoặc không tương thích với các ứng dụng còn lại có trong máy, gây ra hiện tượng xung đột phần mềm. Khi xuất hiện tình trạng này, chức năng kết nối Wifi cũng có thể bị ảnh hưởng theo.
  • Samsung Note 9 bị hư hỏng IC Wifi hoặc Ăng ten Wifi do những tác động chủ quan của người dùng như để máy bị rơi rớt, va đập mạnh, ngấm nước trong thời gian dài hoặc để máy tiếp xúc với môi trường độc hại thường xuyên.
  • Modem Wifi có vấn đề hoặc mạng Wifi mà bạn kết nối đang bị yếu. Đây cũng là một trong những nguyên nhân phổ biến khiến Samsung Note 9 không kết nối được Wifi.

khac phuc samsung note 9 khong ket noi duoc wifi

Samsung Note 9 không kết nối được Wifi, làm gì để khắc phục?

Đầu tiên, bạn cần kiểm tra mạng Wifi mà mình đang kết nối để đảm bảo tốc độ truyền của Wifi vẫn ổn định. Trong trường hợp chỉ có chiếc Note 9 của bạn có vấn đề khi kết nối với mạng Wifi này mà các thiết bị khác thì không, bạn hãy áp dụng những thủ thuật dưới đây.

  • Tắt bỏ chế độ máy bay, kết nối Bluetooth hoặc chế độ tiết kiệm pin trên Samsung Note 9 trong trường hợp các chế độ này đang được kích hoạt.
  • Tắt/bật Wifi, đồng thời khởi động lại máy. Cách này tuy đơn giản nhưng đôi khi lại có thể đem lại những hiệu quả không ngờ.
  • Quên mạng Wifi và thực hiện việc kết nối lại từ đầu. Trước khi áp dụng, hãy đảm bảo bạn nhớ mật khẩu của mạng Wifi này. Đồng thời, hãy đảm bảo hệ điều hành mà Note 9 đang sử dụng là phiên bản mới nhất.
  • Reset cài đặt mạng cho máy bằng cách vào Cài đặt => Quản lý chung => Đặt lại => Đặt lại cài đặt mạng. Điều này sẽ giúp bạn chuyển tất cả các cài đặt mạng của Note 9 về trạng thái mặc định của nhà sản xuất.
  • Khôi phục cài đặt gốc cho Samsung Note 9, sau khi đã sao lưu những dữ liệu quan trọng. Cách khôi phục như sau: Cài đặt => Quản lý chung => Đặt lại => Khôi phục cài đặt gốc => Đặt lại.

Khi các biện pháp trên không hề có tác dụng đối với lỗi Samsung Note 9 không kết nối được Wifi thì bạn cần đem máy tới các trung tâm sửa chữa uy tín. Bởi có thể lúc này, Note 9 đã bị hư hỏng về phần cứng nên bạn bạn cần đến sự trợ giúp của các kĩ thuật viên chuyên nghiệp mới có thể khắc phục triệt để tình hình.

Xem thêm:

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *