lam gi khi samsung s10 do man hinh

Samsung S10 đơ màn hình, làm gì để khắc phục?

Bạn đang bị lỗi Samsung S10 đơ màn hình làm phiền, cho dù mới sử dụng chiếc smartphone đẳng cấp này chưa được bao lâu? Nếu vậy, bạn cần tham khảo những thông tin trong bài viết sau, để biết cách khắc phục và hạn chế tình trạng này hiệu quả.

Đơ màn hình là sự cố quen thuộc trên mọi dòng smartphone. Bởi cho dù bạn đang sở hữu một chiếc điện thoại cao cấp như Samsung S10, bạn vẫn có nguy cơ gặp phải tình trạng khó chịu này. Và trong quá trình sử dụng, việc máy bị đơ màn hình sẽ khiến cho bạn sử dụng máy một cách khó khăn. Vậy với lỗi Samsung S10 đơ màn hình, bạn phải làm sao để sự cố được khắc phục một cách hoàn hảo? Cùng kennelsalvador tìm hiểu bạn nhé.

Có thể bạn quan tâm: Làm gì khi gặp tình trạng Samsung S10 sọc màn hình

samsung s10 do man hinh

1. Restart máy bằng phím cứng

Cứ sau một thời gian hoạt động, hoạt động của S10 sẽ trở nên ì ạch.  Lúc này, lỗi đơ màn hình cũng dễ xảy ra hơn bình thường. Do vậy, để giúp lỗi đơ màn hình được khắc phục và hoạt động của máy thêm trơn tru, khởi động lại máy bằng phím cứng là thủ thuật bạn nên áp dụng.

Bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím Nguồn + Giảm âm lượng trong khoảng 7 đến 10 giây. Ngay sau đó, máy sẽ rung lên và tự khởi động lại.

2. Điều chỉnh thói quen sử dụng

Samsung S10 được trang bị cấu hình mạnh, hiệu năng ổn định cùng những công nghệ tiên tiến nhất trên smartphone. Thế nhưng, nếu bạn quá tự tin vào điều này mà trở nên chủ quan trong quá trình trải nghiệm, máy có thể bị quá tải và dẫn tới hiện tượng đơ màn hình khó chịu.

Nếu không muốn hiện tượng này xuất hiện, bạn cần:

  • Không mở ứng dụng quá nặng trong thời gian quá lâu.
  • Hạn chế việc sử dụng đa nhiệm các tính năng trên máy.
  • Tắt bỏ các ứng dụng chạy ngầm và dọn dẹp tập tin rác trên máy thường xuyên.

loi samsung s10 do man hinh

3. Chỉ sử dụng phụ kiện phù hợp và chất lượng

Đôi khi, lỗi đơ màn hình cũng xuất phát từ những phụ kiện bạn sử dụng cho Samsung S10.  Chẳng hạn, một miếng dán cường lực quá dày có thể làm cản trở việc máy tiếp nhận và phản hồi thao tác của bạn. Mặt khác, nếu sạc pin cho máy bằng bộ sạc không phù hợp, hoạt động của điện thoại cũng có thể bị ảnh hưởng theo. Chính vì vậy, bạn cần đảm bảo:

  • Luôn sạc pin cho Samsung S10 bằng bộ sạc đúng chuẩn và chất lượng.
  • Nếu miếng dán cường lực có vấn đề, bạn nên gỡ bỏ và thay mới.

4. Xử lý lỗi phần mềm

Samsung S10 sẽ bị xung đột phần mềm, khi bạn tải về máy một ứng dụng nào đó không phù hợp với hệ điều hành hoặc không phù hợp với các ứng dụng còn lại. Ngoài ra, việc up sai bản ROM cũng là nguyên nhân gây ra tình trạng này. Nếu phần mềm bị xung đột, đơ màn hình là một trong những sự cố sẽ xuất hiện.

Để khắc phục, bạn cần chạy lại phần mềm cho máy hoặc tiến hành khôi phục cài đặt gốc. Trước khi tiến hành, bạn cần đảm bảo mọi dữ liệu trên chiếc Samsung S10 của mình đã được sao lưu.

lam gi khi samsung s10 do man hinh

5. Đem máy đi bảo hành hoặc sửa chữa

Nếu những thủ thuật trên không thể giúp lỗi Samsung S10 đơ màn hình được xử lý, bạn cần đem máy đi bảo hành hoặc sửa chữa. Trong trường hợp nghiêm trọng nhất, bạn sẽ phải thay màn hình Samsung S10 nguyên bộ cho chiếc dế yêu của mình.

=> Nếu như chiếc điện thoại Samsung S10 của bạn đang gặp phải tình trạng loạn cảm ứng. Bạn có thể tham khảo giải pháp khắc phục tại link: Mẹo khắc phục tình trạng Samsung S10 loạn cảm ứng

Chúc bạn thành công!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *